Mắc kẹt trong ô tô dưới nhiệt độ 35ºC suốt 4 giờ, 3 bé gái tử vong

Bùi Tùng Lâm, Theo Saostar

Ba đứa trẻ qua đời sau khi mắc kẹt trong ô tô dưới nhiệt độ 35ºC tại Philippines.

Ba chị em Agatha Morales 9 tuổi, Shamel Alghela Morales, 8 tuổi và Pauline Keziah Morales, 6 tuổi đang chơi cùng nhau tại tỉnh Bataan, Philippines vào ngày 13/5.

Anh Jessie Morales, 31 tuổi, cha của Agatha là một công nhân lọc dầu. 

Anh trở về nhà lúc 4 giờ chiều và đỗ chiếc xe của mình ở bên ngoài căn nhà. Khi tất cả mọi người vào nhà ăn cơm, các bé đã mở cửa chiếc xe và chui vào trong để chơi, sau đó cửa chiếc xe đã tự khóa lại và các em không thể thoát ra.

Một người bạn của 3 bé gái đã tìm thấy các em vào khoảng 8 giờ tối, nhưng khi ấy tất cả đều đã qua đời.

Mắc kẹt trong ô tô dưới nhiệt độ 35ºC suốt 4 giờ, 3 bé gái tử vong - Ảnh 1.

Cô bé Agatha Morales, 9 tuổi (bên trái), và Shamel Alghela Morales 8 tuổi là chị em họ. Những người hàng xóm tìm thấy thi thể của các em trong một chiếc xe nóng nực tại Philippines sau khi các em tự nhốt mình bên trong.

Mắc kẹt trong ô tô dưới nhiệt độ 35ºC suốt 4 giờ, 3 bé gái tử vong - Ảnh 2.

Em Pauline Keziah Morales 6 tuổi cũng đã qua đời cùng hai người chị họ của mình trong khi các em chơi cùng nhau trong chiếc xe của Agatha đỗ bên ngoài.

Anh Jessie nói: "Ba đứa đã không thể thở được do nhiệt độ bên trong".

Gia đình các em nói họ tin rằng đây là một tai nạn và vụ việc không cần được điều tra thêm nữa.

Họ nói nguyên nhân của vụ việc là do chiếc khóa cửa xe hỏng, dẫn tới việc các em có thể trèo vào bên trong xe để chơi nhưng lại không thể mở cửa xe để thoát ra.

Lực lượng cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc để kiểm tra liệu nguyên nhân của vụ việc có phải phần nào là do sự sơ suất của cha mẹ các em hay không.

Cảnh sát trưởng tỉnh Bataan, ông Dennis Orbista cho hay: "Người cha mở cửa xe ra nhưng không thấy ba đứa trẻ trả lời. Anh ta đã mang chúng tới bệnh viện nhưng người ta nói chúng đã qua đời do ngạt thở".

"Phụ huynh của những đứa trẻ ở cùng độ tuổi với ba nạn nhân nên trông chừng những đứa con của mình vì chúng có thể chơi đùa với tất cả mọi thứ xung quanh do tò mò".

Mắc kẹt trong ô tô dưới nhiệt độ 35ºC suốt 4 giờ, 3 bé gái tử vong - Ảnh 3.

Người thân của ba nạn nhân nói rằng chiếc khóa cửa sau của chiếc xe đã hỏng, dẫn tới việc các em trèo vào trong xe nhưng không thể thoát ra ngoài.

Mắc kẹt trong ô tô dưới nhiệt độ 35ºC suốt 4 giờ, 3 bé gái tử vong - Ảnh 4.

Phía cảnh sát nhắc nhở các bậc phụ huynh nên thường xuyên trông chừng những đứa con của họ khi chúng đang chơi sau vụ việc của Shamel và hai người chị em họ của cô bé.

Chia sẻ
Đọc thêm