Mắc 4 lỗi khi trang trí và thiết kế ban công, đến ở được 1 năm tôi đã nhanh chóng thấy hối hận

Nhiều người vẫn còn coi nhẹ khu vực ban công khi thiết kế và trang trí nhà cửa.

Ban công là một khu vực khá quan trọng trong nhà với nhiều công năng hữu ích. Nhưng nhiều người vẫn còn coi nhẹ khu vực này khi thiết kế và trang trí nhà cửa. Từ đó dẫn đến những thiếu sót mà chỉ đến khi vào ở thì bạn mới nhận ra.

Bản thân tôi đã mắc 4 lỗi khi trang hoàng và thiết kế ban công, dọn vào ở vỏn vẹn 1 năm mà tôi đã sớm hối hận.

1. Không có phương án chống thấm nước

Trước đó tôi chỉ nghĩ nhà vệ sinh mới cần chú trọng đến việc chống thấm nước, đầu tư phương án chống thấm đối với ban công thì thật lãng phí tiền.

Khi hoàn thiện nhà, khu ban công tôi chỉ sơn tường bình thường, thậm chí còn không hề ốp gạch. Để rồi tới lúc vào ở mới thấy hối hận. Hễ trời mưa to là vách tường lập tức bị ngấm nước, ẩm mốc, ố vàng trông đến là sợ.

Mắc 4 lỗi khi trang trí, thiết kế ban công, đến ở được 1 năm tôi đã nhanh chóng thấy hối hận - Ảnh 1.

Chính vì vậy khi thiết kế ban công, bạn hãy xác định rõ ràng có muốn bịt kín ban công hay để thoáng. Trường hợp bạn để thoáng ban công và có kế hoạch trồng hoa, cây cảnh, vậy thì phải làm tốt công tác chống thấm và thoát nước. Cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng cửa ra vào ban công, tường và sàn cũng phải được chống thấm. Tránh cho mỗi lần trời mưa to bạn lại phải lo nơm nớp ban công bị ngấm nước mưa.

2. Không có tủ đựng đồ

Mắc 4 lỗi khi trang trí, thiết kế ban công, đến ở được 1 năm tôi đã nhanh chóng thấy hối hận - Ảnh 2.

Ban công là một nơi khá lý tưởng để cất trữ đồ đạc. Bạn nên tận dụng tốt khoảng không này bằng việc kê một chiếc tủ đựng đồ ngoài ban công. Nhiều vật dụng trong nhà sẽ được cất giữ một cách ngăn nắp và gọn gàng. Căn nhà vừa sạch sẽ, trông lại rộng rãi hơn.

3. Không có rèm ban công

Rèm ban công vừa có thể cản ánh sáng, đặc biệt là vào mùa hè khi ánh nắng mặt trời quá gay gắt, nó sẽ làm dịu mát cho căn nhà của bạn.

Ngoài ra rèm ban công cũng góp phần ngăn chặn phần nào tiếng ồn và bụi bẩn, giúp căn nhà yên tĩnh, sạch sẽ hơn. Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không trang bị rèm ban công đấy! Tùy nhu cầu và sở thích, có nhiều loại rèm với chất liệu và độ dày mỏng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

Mắc 4 lỗi khi trang trí, thiết kế ban công, đến ở được 1 năm tôi đã nhanh chóng thấy hối hận - Ảnh 3.

Mắc 4 lỗi khi trang trí, thiết kế ban công, đến ở được 1 năm tôi đã nhanh chóng thấy hối hận - Ảnh 4.

4. Không có ổ cắm điện ngoài ban công

Tôi tin rằng nhiều người cũng nghĩ như tôi, đó là ngoài ban công thì cần gì trang bị ổ cắm điện. Nhưng thực tế khi đi vào sử dụng tôi mới thấy có khá nhiều trường hợp cần dùng đến ổ cắm điện ở ngoài ban công. Ví dụ như khi sử dụng máy giặt, máy sấy, máy hút bụi, giàn phơi điện...

Mắc 4 lỗi khi trang trí, thiết kế ban công, đến ở được 1 năm tôi đã nhanh chóng thấy hối hận - Ảnh 5.

Do đó tốt nhất khi thiết kế ban công bạn hãy trang bị ổ cắm điện ngay từ đầu, tránh đến lúc cần dùng tới mới cuống lên trang bị tạm.

Theo: new.qq

Chia sẻ
Đọc thêm