Lý Nhã Kỳ và cuộc sống độc thân ở tuổi 38: Tôi chỉ chọn người khiến đem đến tình yêu và cho cảm giác an toàn chứ không cần người ta giàu như mình

Cuộc tình 9 năm kết thúc để lại cho Lý Nhã Kỳ một khoảng trống chưa thể lấp đầy.

Thật khó để đặt trước cái tên Lý Nhã Kỳ một danh xưng. Diễn viên thì không phải, vì vai diễn gần nhất của cô cũng đã xấp xỉ 1 thập kỷ. Đại sứ du lịch Việt Nam cũng là một trọng trách đã cũ. Công chúa Mindanao thì hẳn là cô chẳng thích nghe đâu. Nhà từ thiện hay doanh nhân lại mang vẻ kiểu cách xa lạ, không ăn nhập gì với sự cởi mở gần gũi vốn có của cô với truyền thông.

Nhưng dù là mang danh xưng gì đi chăng nữa, dù có ai chướng mắt hay ghen ghét gièm pha, Lý Nhã Kỳ vẫn cứ là một nhân vật hạng A của làng giải trí, vẫn cứ là ngôi sao showbiz duy nhất của Việt Nam có sức hút trên thảm đỏ Cannes. 

Ở tuổi 38, sở hữu “combo” nổi tiếng - giàu có - xinh đẹp - độc thân, Lý Nhã Kỳ lại tìm thấy một thú vui mới là làm vườn, bên cạnh hai thói quen mới là tập thể dục và nấu ăn. Có gần Lý Nhã Kỳ mới biết, cô không làm thì thôi, đã làm là làm đến đầu đến đũa. 

Ý chí, sự chuyên nghiệp cùng niềm đam mê với từng công việc của mình là bí quyết cho sự thành công của người đàn bà Lý Nhã Kỳ. 

Nhưng đó không phải công thức của tình yêu. Có lẽ vì thế, chị vẫn là người cô đơn sau đoạn tình yêu 9 năm đầy dai dẳng...

Lý Nhã Kỳ và cuộc sống độc thân ở tuổi 38: Tôi chỉ chọn người khiến đem đến tình yêu và cho cảm giác an toàn chứ không cần người ta giàu như mình - Ảnh 1.

"Thị phi là điều không thể tránh khi trở thành người nổi tiếng"

Phải chăng Lý Nhã Kỳ đã có một khoảng thời gian khá im ắng, dịch bệnh có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của chị không? 

Thời gian qua tôi vẫn đều đặn tham gia các gameshow và kinh doanh. Tính tôi vốn là người luôn tay luôn chân, sinh ra đã làm việc thì không bao giờ biết nghỉ ngơi. Và trong sự nghỉ ngơi đều có sự tính toán hoặc kế hoạch. 

Sau dịch Covid-19, tôi thấy có những lĩnh vực sẽ sống mãi, điển hình là y tế. Nên bây giờ tôi đầu tư nhiều cho y tế, xuất khẩu khẩu trang, găng tay... đây là những thứ quốc tế đang cần và cũng giúp nhân viên của mình có kinh tế ổn định trong mùa dịch.

Thứ hai là lương thực thực phẩm, vì đây là yếu tố tất yếu trong cuộc sống. Tôi đã đầu tư lĩnh vực nông nghiệp sạch, nó cũng là một phần sở thích của tôi nhưng cũng là phần tôi thấy cơ hội đầu tư thịnh hành và xu hướng trong thời kỳ bây giờ. Vì vậy, cái chân lấm tay bùn của tôi cũng là có kế hoạch. 

Tôi luôn tin rằng việc giữ bản thân lạc quan và tránh xa những điều tiêu cực là mấu chốt để vượt qua dịch bệnh. Thông thường những tin tức tiêu cực được lan truyền nhanh hơn, xa hơn và sâu hơn trên mạng xã hội.

Vì thế, chúng ta dễ gặp phải thông tin tiêu cực hơn tích cực. Tôi có thể dùng âm nhạc, thiền để nâng tinh thần, và đặc biệt là chăm sóc cây cối, tập gym và nấu ăn khi "tận hưởng" khoảng thời gian giãn cách xã hội. 

Tập thể dục, đó là việc mà 38 năm chưa bao giờ làm và sẽ nghĩ là không bao giờ làm được luôn. Nấu ăn, đó cũng là công việc xa xỉ nhất đối với Kỳ. Nhiều điều tưởng là làm không được sau mùa dịch đã thành thạo luôn rồi.

Được biết, Lý Nhã Kỳ đang dành khá nhiều thời gian cho trang trại organic của mình tại Đà Lạt. Cơ duyên nào khiến Lý Nhã Kỳ quyết định trở thành "người nông dân"?

Để cân bằng khối lượng công việc lớn, tôi tìm thú vui của riêng mình. Tính tôi hướng nội, không thích chỗ đông đúc, tôi tìm niềm vui trong công việc gắn với "nước - phân - cần - giống". Từ hồi bé, tôi đã thích trồng hoa. Sau này lớn lên, mỗi lúc stress, tôi sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn khi tưới nước, tỉa cành, chăm chút cho từng nụ hoa nhỏ. 

Tôi đã tạo ra khu trang trại nông nghiệp riêng rộng 50.000m2 để trồng trọt, và hiện tại tôi đã xây dựng trồng trọt chuyên nghiệp với tiêu chuẩn organic hữu cơ và xuất khẩu bán. 

Nhờ khu trang trại này, gia đình tôi ít khi phải mua rau quả bên ngoài vì khu trang trại thu hoạch với sản lựơng lớn, đủ cung cấp cho các đơn vị tiêu thụ và nhà tôi có đủ loại như: cải xanh, mồng tơi, mướp, bầu, bí, khổ qua, sầu riêng, măng cụt, xoài... Thậm chí, tôi còn sử dụng biếu tặng cho những người mà tôi yêu quý.

Tôi còn có một khu vườn cây ăn quả ở Bà Rịa - Vũng Tàu rộng 10.000m2. 

Lý Nhã Kỳ và cuộc sống độc thân ở tuổi 38: Tôi chỉ chọn người khiến đem đến tình yêu và cho cảm giác an toàn chứ không cần người ta giàu như mình - Ảnh 3.

Lý Nhã Kỳ có lẽ có "số thị phi" bởi nhiều tai bay vạ gió từ trên trời rơi xuống. Thậm chí căn biệt thự của chị còn bị rao bán công khai trên mạng xã hội. Rốt cuộc chuyện này là sao?

Đó cũng là một phần thiệt thòi vì nhu cầu tò mò của mọi người nó cao hơn nhu cầu minh chứng cho một sự thật. Có nhiều khi họ biết đó là một scandal, không đúng sự thật nhưng họ không muốn biết sự thật là gì. 

Khi một scandal xảy ra, sức lan tỏa nó nhanh hơn. Nhưng đến khi bài báo đính chính lại thì không ai đọc. Thậm chí người ta không quan tâm, họ chỉ biết đến thị phi và gắn cho mình những cái thị phi một cách vô lý. 

Điều đó không thể tránh khi mình đã trở thành người nổi tiếng. Nhưng với tính cách của tôi thì một ngày tôi đã sống trong quá nhiều công việc rồi. Nếu như trong đầu mình cứ nghĩ đến thị phi thì mình sẽ mệt mỏi và sống không nổi. Như căn biệt thự còn bị rao bán công khai trên mạng, thời gian là cái sẽ chứng minh thôi.

"Hiện tại tôi vẫn độc thân"

Có một dạo, người ta đồn Lý Nhã Kỳ lên xe hoa cùng MC Trần Đại Nghĩa. Thực hư mối quan hệ của 2 người là thế nào?

Chúng tôi là bạn bè thân thiết.

Xinh đẹp và thành đạt, Lý Nhã Kỳ là người phụ nữ đầy cuốn hút trong mắt mọi người và đặc biệt là đàn ông. Vậy người đàn ông thế nào mới cuốn hút được Lý Nhã Kỳ?

Tôi nghĩ tình yêu là một phép bù trừ. Nó bù trừ cho nhau và đừng bao giờ nghĩ rằng mình đã hoàn hảo, có tiền, quyền lực thì mình sẽ tìm người có tiền, có danh vọng như mình, chắc chắn sẽ không có. Bởi vì một người có như vậy rồi mà thêm một người nữa sẽ không cần thiết để bên nhau, sẽ không cần thiết có gì của nhau bởi vì tôi cũng có những cái cô có và ngược lại. 

Đối với tôi, tình yêu là phép bù trừ, họ sẽ có cái tôi không có, còn tôi sẽ yêu họ cái mà tôi không có. Trong chuyện tình cảm, chúng ta đều luôn cần thiết sự hi sinh, nỗ lực, vun vén của cả hai người.

Lý Nhã Kỳ và cuộc sống độc thân ở tuổi 38: Tôi chỉ chọn người khiến đem đến tình yêu và cho cảm giác an toàn chứ không cần người ta giàu như mình - Ảnh 4.

 Lý Nhã Kỳ trong tình yêu là một người thế nào? Mạnh mẽ hay yếu đuối, dại khờ hay lý trí?

Với người phụ nữ có ý thức và luôn cầu tiến, từng trải qua quá nhiều thứ rồi thì liệu chăng tôi là người sống rất thực tế, chỉ chọn người khiến mình yêu và cảm giác an toàn, chứ không chọn người phải ở định mức giàu giống mình.

Đi qua cuộc tình dài 9 năm nhưng lại không có happy ending. Lý Nhã Kỳ đã vượt qua những chống chếnh trong tình cảm cũng như những khoảng trống mà người cũ để lại chưa?

Hiện tại tôi vẫn độc thân và tôi vui khi có anh chị em bạn bè và đồng nghiệp luôn yêu thương tôi và chăm sóc tôi khi tôi yếu đuối và ở bên cạnh tôi khi tôi buồn. Hiện tại tôi chưa mở lòng sau mối tình 9 năm chia tay thì tôi vẫn có 1 khoản trống lớn chưa thể bù đắp lại.

Ở cái tuổi có rất nhiều điều mà mọi người mơ ước như quyền lực, tiền tài, danh vọng nên tôi không đặt ra quy chuẩn nào về người đàn ông xứng tầm với mình hết. Khi mà mình ý thức tạo ra giá trị bản thân, giá trị cuộc sống và những người xung quanh, đặc biệt là luôn có ý thức phấn đấu mỗi ngày, không dừng lại ở một điểm nào đó.

Lý Nhã Kỳ đã sẵn sàng đã bước vào một chuyện tình mới chưa hay vẫn còn e ngại yêu đương?

Chỉ khi trải qua đổ vỡ, tôi mới nhận thấy rằng, hóa ra một mối quan hệ không thể tồn tại lâu dài nếu chỉ bằng tình yêu mà còn được tạo nên bởi nhiều yếu tố khác. Việc chấm dứt một mối quan hệ giúp tôi hiểu được bài học rằng: "Không điều gì trong cuộc sống là mãi mãi". 

Nhưng cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn. Trước khi chia tay, tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu không có người ấy. Cho đến khi mối quan hệ của hai người kết thúc, tôi đã hiểu ra rằng cuộc sống sẽ không vì vậy mà dừng lại. 

Vì thế, tất cả những điều mình cần làm sau khi chia tay là hãy sống thật tốt. Tôi đang nhận được nhiều nhưng do bận quá nên tôi chưa có sự hồi đáp vì tình cảm phải thật sự nghiêm túc. Vạn sự tuỳ duyên, đặt kỳ vọng càng cao càng dễ đẩy mình vào thất vọng. Vậy nên tôi nghĩ phải thả lỏng, để cho những cơ hội khác trôi đến tự nhiên nhất.

Lý Nhã Kỳ và cuộc sống độc thân ở tuổi 38: Tôi chỉ chọn người khiến đem đến tình yêu và cho cảm giác an toàn chứ không cần người ta giàu như mình - Ảnh 5.

 Người ta nói rằng "phụ nữ càng độc lập thì lại càng cô đơn", Lý Nhã Kỳ nghĩ sao về câu nói này?

Phụ nữ độc lập dễ cô đơn vì nếu càng giỏi, càng tin vào bản thân nhiều, họ cũng sẽ đòi hỏi người khác làm được mọi thứ giống mình từ nhân viên, cộng sự, người giúp việc, con cái và nhất là với người đàn ông họ muốn chọn lựa cho cuộc đời. Khi thấy mình có thể hy sinh vì gia đình như thế, cân bằng giữa công việc và gia đình hoàn hảo như thế, họ cũng yêu cầu người đàn ông cũng phải cho lại một cái gì đấy tương tự. 

Họ dễ thất vọng nếu không nhận được kết quả như mong muốn và mải miết đi tìm đối tượng phù hợp. Cứ thế, cứ thế, họ lâm vào tình trạng cô đơn, "lắm mối tối nằm không". Người phụ nữ càng độc lập càng nhiều quyền lực, càng nhiều quyền lực càng nhiều công việc với vô vàn sự cố và áp lực. 

Việc quen chịu và đương đầu một mình với những áp lực đó mà không có người cùng sẻ chia sẽ càng khiến họ căng thẳng và cô đơn. Có nhiều người đàn ông luôn bảo họ thích phụ nữ độc lập nhưng là một người độc lập cần anh ấy chứ không phải một người quá kiêu hãnh và bất cần. Nếu bạn làm được những điều này thì trên bước đường bạn đi sẽ luôn luôn có những người đứng bên cạnh.

Lý Nhã Kỳ và cuộc sống độc thân ở tuổi 38: Tôi chỉ chọn người khiến đem đến tình yêu và cho cảm giác an toàn chứ không cần người ta giàu như mình - Ảnh 6.

Thời gian gần đây, người ta hay so sánh Lý Nhã Kỳ với phong cách của Audrey Hepburn. Đây có phải là hình tượng mà Lý Nhã Kỳ hướng tới trong tương lai?

Kỳ không định hình cho mình 1 phong cách thời trang nhất định nào, chỉ mặc những trang phục mình thích và phù hợp hoàn cảnh. Xuất hiện tại các sự kiện lớn, Kỳ có chỉn chu . Với Kỳ, phong cách cổ điển của các huyền thoại thời trang luôn ngạo nghễ, bất chấp thời gian, bất chấp mọi đổi thay của thế giới thời trang để luôn đứng ở vị trí đỉnh cao trong giới mộ điệu, cũng vì lẽ này mà tôi dành rất nhiều tình cảm cho nó.

Lý Nhã Kỳ và cuộc sống độc thân ở tuổi 38: Tôi chỉ chọn người khiến đem đến tình yêu và cho cảm giác an toàn chứ không cần người ta giàu như mình - Ảnh 7.

Dường như Lý Nhã Kỳ càng ngày càng trẻ trung và xinh đẹp hơn so với tuổi. Phải chăng "phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai"?

Thật chẳng dễ dàng gì để có thể cân bằng cuộc sống khi có quá nhiều thứ phải làm, nhất là khi Kỳ lại là người cầu toàn và cầu kỳ, vai trò nào cũng muốn làm thật tốt. 

Với lịch làm việc dày đặc và luôn luôn bận rộn, tôi cố gắng sắp xếp công việc và thói quen sinh hoạt một cách khoa học, giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, quý trọng bản thân và chú ý chăm sóc cho sức khỏe và vẻ đẹp của mình. 

Nhiều lúc quá bận rộn tới mức không còn có thời gian đi spa thư giãn hoặc công nghệ làm đẹp. Bản thân Kỳ không có nhiều bí quyết làm đẹp bởi mình thuộc tuýp người thích sự giản đơn. Kỳ yêu thích việc mình tự săn sóc và bảo vệ sắc đẹp tại gia và cũng có một chút bí quyết riêng để chăm sóc và nuôi dưỡng vẻ đẹp từ sâu bên trong.

Lý Nhã Kỳ có thể chia sẻ bí quyết giữ gìn nhan sắc cũng như body trẻ trung cho mọi người được không?

Thật ra Kỳ rất bận , vì mỗi ngày Kỳ vẫn phải làm việc và điều hành nhiều vai trò công việc khác nhau. Hiệm tại Kỳ đang điều hành trực tiếp 12công ty ở các lĩnh vực khác nhau nên không có thời gian. Đặc biệt Kỳ không có thich tập thể dục, không biết chăm sóc sắc đẹp. 

Từ đó đến giờ Kỳ chưa bao giờ đi spa hay chăm sóc da hoặc body hết. Và bản thân cũng không thích vì cho là quá mất thời gian. Kỳ thích làm việc hơn. Nhưng Kỳ nghĩ để trẻ đẹp thì chúng ta cần nuôi dưỡng tâm hồn trước. Khi tâm hồn chứng ta cân bằng được mọi thứ, giữ tâm hồn trong sáng, biết nắm biết bỏ, biết trân trọng biết chấp nhận thì tự khắc chúmg ta sẽ trẻ ra mà không cầm chăm sóc da hay body quá nhiều.

Liệu sắp tới fan hâm mộ có thể gặp gỡ Lý Nhã Kỳ thông qua một dự án phim ảnh nào không?

Bí mật thiên đường đóng với anh Han Jae Suk là dự án phim mà khán giả sẽ gặp lại Kỳ sau nhiều năm chưa có dịp phục vụ khán giả và fan của Kỳ. Hi vọng mọi người sẽ ủng hộ cho tác phẩm.

Xin cảm ơn Lý Nhã Kỳ về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Đọc thêm