Ly hôn 5 năm chồng cũ vẫn đòi gặp, mẹ đơn thân ngớ người khi biết vợ mới bịa chuyện cô có thai với chồng cũ

Vì chồng cũ quá lăng nhăng nên L. mới quyết định ly dị, dù đã cố gắng cắt đứt liên hệ nhưng chồng cũ 5 lần 7 lượt thay Facebook mới, còn đến dự sinh nhật con khiến vợ mới biết được, cuối cùng người bị đánh ghen oan lại là L.

MXH quả thực là con dao 2 lưỡi khi cuộc sống của một người có thể bị thay đổi bởi sự phán xét, bàn tán của vô số những anh hùng bàn phím. Nhiều khi chỉ là lời nói 1 chiều từ tài khoản vô danh nào đó, tố chị A giật chồng bị đánh ghen, anh B. mắc kẹt trên mái nhà thì lại vội vàng đăng clip hoảng hồn kêu anh đi ăn trộm bị điện giật chết... Vô số bài đánh ghen không hẳn đúng với sự thật, khiến chị em nhiều phen vác gạch đi ném xong lại xấu hổ đi nhặt về vì... công kích nhầm người, giống như trường hợp mẹ trẻ tên L. vừa gặp phải.

Chả là L. vốn ly hôn chồng đã lâu, có 1 đứa con chung và cô không đòi hỏi trợ cấp, cũng không hề qua lại với chồng cũ sau đổ vỡ. Chồng chị đi bước nữa, có vợ mới và 2 con riêng, nhưng trớ trêu thay đến khi con L. đã lớn, bản thân cô có cuộc sống ổn định thoải mái thì người chồng cũ lại đeo bám mãi không thôi, suốt ngày đòi gặp mặt nói chuyện. Đỉnh điểm là chồng cũ đến dự sinh nhật con chung ở nhà L., cô vợ mới biết được liền bày kế lên mạng bêu riếu, vu cho cô chuyện ngủ với chồng cũ đến mức có thai. Được người quen bạn bè báo tin, bà mẹ đơn thân mới giật mình tá hỏa.

"Chào các bạn. Từ hôm qua đến bây giờ mình được bạn bè gửi cho xem 1 nick facebook lập ra và đăng lên các nhóm nội dung là: CHỒNG LÀM VỢ CŨ CÓ THAI THÌ MÌNH SẼ LÀM GÌ VÀ NÊN LÀM GÌ ?

Bản thân mình bị chặn nên không thể comment hay xem nội dung các comment khác được, chỉ nghe người nhà nói lại thì xác định đúng là facebook đó đang hướng đến chồng cũ mình và mình.

Ly hôn 5 năm vẫn liên tục bị chồng cũ đòi gặp, vợ cũ ngớ người khi biết vợ mới bịa chuyện rêu rao rằng mình có chửa với chồng cũ - Ảnh 1.

Sự thật đằng sau câu chuyện gây sốc "chồng ngủ với vợ cũ có thai" do chính cô vợ cũ tiết lộ khiến dân mạng chú ý.

Mình sinh năm 1987, chồng cũ sinh năm 1982. Bọn mình quen nhau từ 2004, lúc đó mình đang học lớp 11, quen nhau qua thư từ, sau đó chồng cũ thi đỗ ĐH, mình tiếp tục học lên 12 và học CĐ. Năm 2006 mình nhận lời yêu, 2009 thì mình có bầu trước và cưới. Khi lấy nhau, gia đình bên nội cho rằng mình cố tình úp sọt con trai họ nên rất ghét mình, mình thì vì con mà cố gắng, không phàn nàn, không than thở hay có bất cứ thái độ gì là hỗn xược, láo toét.

Chồng cũng không bênh vực mình, nghe lời mẹ, cũng coi mình là tội đồ, nói rằng mình kém sắc hơn anh ta, nên anh ta có quyền ra ngoài này kia và mình không được ý kiến. Mình cưới lúc bầu 3 tháng, tháng 4/2010 mình sinh bé trai. Những tưởng có con thì mọi suy nghĩ hay thay đổi sẽ khác, nhưng không. Con mình sinh bên ngoại được 1 tháng thì về nhà ông bà nội. Trong tháng chồng có về chăm sóc, bà nội có ra chăm, nhưng cũng trong lúc ở cữ mình phát hiện ra chồng ăn nằm với 1 em sinh năm 90 gần cơ quan chồng công tác. Mình có nói rõ với chồng, là muốn ly hôn thì nói với mình, mình sẽ để cho toại nguyện chứ không chịu chung chồng. Chồng nói chỉ hoa lá cành. OK mình bỏ qua. Dẫu sao cũng là mối tình đầu của mình, cũng là người mình yêu thương trân trọng, nhưng...

Mình về quê nội được 20 ngày thì con bé kia tìm về tận nhà chồng mình, gặp mình, thanh minh giải thích. Mình vẫn nhẹ nhàng, không có bất cứ thái độ gì, sau đó chắc cũng dứt nhau vì sợ mang tiếng.

Sự việc cứ diễn ra trong âm thầm, mình chưa đi làm, ở nhà chồng, chăm con nhỏ, mẹ chồng vì ghét nên suốt ngày nói mình, bữa ăn cơm cũng không tha, suốt ngày chỉ nói mình không xứng với con họ về mọi mặt. Nhục lắm mọi người ạ. Bữa cơm chan đầy nước mắt.

Ly hôn 5 năm vẫn liên tục bị chồng cũ đòi gặp, vợ cũ ngớ người khi biết vợ mới bịa chuyện rêu rao rằng mình có chửa với chồng cũ - Ảnh 2.

L. không có được 1 ngày hạnh phúc từ khi mới cưới. (Ảnh minh họa)

Lúc nào cũng mang tiếng đi úp sọt, ai ai cũng nhìn mình bằng ánh mắt thiếu thiện cảm, trong khi lỗi hoàn toàn không phải do mình. Ai trong hoàn cảnh ấy sẽ hiểu. Con mình được 1 tuổi rưỡi chồng chuyển công tác lên chỗ vợ mới bây giờ, mình không biết họ quen nhau trong thời gian mình vẫn còn là vợ hay không, nhưng mình cũng dám chắc là trong thời gian này chồng qua lại với bạn học cấp 3 cũ. Mình chưa bắt được tại trận vì lúc ấy không còn quan tâm nữa, nhưng người kia thì luôn nhắn tin trêu ngươi mình, thông báo thời gian, địa điểm họ ngủ với nhau. Mình không nói gì, thật sự lúc ấy còn ít tuổi, cũng nghĩ rằng cố được đến đâu thì cố, giữ bố cho con. Giờ nghĩ lại thấy mình đúng là ngu thật.

Sau bao chuyện xảy ra, nhà chồng thì chia ra làm 2 phe. Phe bên ngoại tức là phe từ bà ngoại, mẹ chồng và các dì, cậu bên chồng, luôn nghĩ vì mình mà con họ bị úp sọt nên rất ghét mình, nhưng mình vẫn cư xử lễ phép, phải đạo làm con làm cháu, chưa bao giờ biết to tiếng hay có thái độ khác. Phe bên nội, tức là từ ông nội chồng, các cô các chú thím thì quý mình, nghĩ rằng lỗi không phải của mình, có bầu trước là do ý của cả 2. Nên gia đình 2 bên vì mình mà ghét nhau ra mặt. Mình đứng giữa thật sự mệt mỏi. Về phía chồng, nghe lời mẹ 1 cách vô lý, ở gần nhà các cậu dì nên cách hành xử chưa đúng đắn, 2 vợ chồng bất đồng quan điểm là xuống tay đánh mình mặc dù mình đang mang thai, đang có con nhỏ".

Đọc đến đây thì nhiều người đã và đang trải phận làm dâu đều thấu cảm cho nỗi buồn quá khứ của L. Cách đây gần 10 năm, cô "ăn cơm trước kẻng" thì đúng là vẫn phải chịu định kiến nặng nề, hơn nữa cô còn bị ánh nhìn dè bỉu coi thường từ cả người đàn ông mình yêu thương đến gia đình bên chồng, quả thực sức nhẫn nhịn của L. quá giỏi. Đã vậy, chồng còn thản nhiên lộ tật xấu lăng nhăng, không tôn trọng người vợ tào khang đã chung thủy với anh từ lúc chọn làm mối tình đầu. Tuy nhiên, tức nước thì vỡ bờ, may là L. cũng dứt khoát tìm lối đi cho riêng mình.

Ly hôn 5 năm vẫn liên tục bị chồng cũ đòi gặp, vợ cũ ngớ người khi biết vợ mới bịa chuyện rêu rao rằng mình có chửa với chồng cũ - Ảnh 3.

L. khẳng định mình không hề có ý định quay lại mập mờ với chồng cũ.

"Chịu không được áp lực nên 26/7/2012 mình đòi ly hôn, con mình khi đó được 27 tháng 10 ngày. Mình ôm con về ngoại, ly thân từ sau sinh nhật con tròn 2 tuổi. Hoàn tất thủ tục ly hôn sau 3 ngày. Mình không cần trợ cấp nuôi con. Và từ sau khi ly hôn, mình không có bất cứ mối liên hệ nào với chồng cũ, chồng cũ cũng không hỏi han con cái, gia đình bên ngoại chồng thì hả hê vì cuối cùng bọn mình cũng bỏ nhau, con cháu họ được tự do.

Ly hôn được thời gian thì chị họ của vợ mới bây giờ có nhắn tin cho mình, hỏi thăm dò về chồng cũ là người như thế nào, mình chỉ nói không biết và cũng chặn liên lạc, họ lấy nhau bao giờ mình không quan tâm, dứt rồi thì có gì nuối tiếc nữa.

Chồng cũ là người như thế nào thì nhờ mọi người phán xét giùm. Sau 3 năm ly hôn, ra thăm con được 1 buổi sáng, buổi chiều thì vợ mới gọi về. Tiền bạc mình không yêu cầu trợ cấp nhưng cũng chẳng hề cho con được đồng quà, tấm bánh, không 1 cuộc điện thoại hỏi thăm quan tâm. Trẻ con mà, nó ngây thơ lắm, nó gặp bố từ khi lên 2, lên 5 mới gặp lại, rất gượng gạo, mình thì không giải thích hay phải nói gì vì con nhà mình nó rất ngoan, không bao giờ hỏi bố vì sợ mẹ buồn.

Mình sau ly hôn thì có công việc ổn định, cũng được đi nước ngoài công tác thường xuyên, cũng có các mối quan hệ xã hội, nhưng trong lòng chưa bao giờ nghĩ sẽ trả thù hay làm gì đó với chồng cũ để đòi công bằng cho con mình. Chồng cũ theo dõi FB của mình thường xuyên, vì có nhiều bạn chung của cả 2. Nhắn tin hỏi thăm mình, mình thỉnh thoảng mới trả lời về chuyện liên quan đến con cái, từ giữa 2017 tần suất nói chuyện với mình nhiều lên, gọi video, nhắn liên tục, mình rảnh rỗi thì nghe, khen mình thế này thế kia, mình cười trừ. Mình không xinh đẹp nhưng sống đàng hoàng, biết phân biệt đúng sai, phải trái.

Vì mình ở nước ngoài nên khác múi giờ, gọi điện cho mình nhiều đến mức mình không muốn nghe, hoặc chặn FB, anh ta lại lập FB khác. Không dưới 5 tài khoản được lập, chỉ để cố liên hệ với mình. Rất nhiều lần chồng cũ khơi gợi kỷ niệm cũ, kỷ niệm đẹp bọn mình từng có, mình chỉ nói mình đã quên rồi và anh ta nhắc từng chi tiết, nói chung là không quên chi tiết nhỏ nhất từ khi bọn mình còn yêu. Nói với mình là đến với vợ mới khi bị mình bỏ, cũng là để trả đũa mình chứ không có tình cảm gì, vẫn dành cho mình trọn vẹn, vẫn yêu, vẫn nhớ...

Ly hôn 5 năm vẫn liên tục bị chồng cũ đòi gặp, vợ cũ ngớ người khi biết vợ mới bịa chuyện rêu rao rằng mình có chửa với chồng cũ - Ảnh 4.

Sau 5 năm ly hôn, L. đã là người phụ nữ độc lập, nuôi con 1 mình. (Ảnh minh họa)

Đàn ông đấy, giống chỉ muốn thêm không muốn bớt. Nói xin lỗi vì không bảo vệ được mình, không có trách nhiệm với con cái vì giận mình, nói đến đây nghe mới ghê tởm làm sao, biết bao nhiêu người chỉ vì muốn gặp con mà bất chấp gia đình vợ cấm cản, trong khi bố mẹ mình thì thương cháu, muốn cháu có tình cảm với ông bà nội nên giấu mình đưa cháu về thăm ông bà nội, các cụ ở quê (lấy vợ gần cơ quan nên 2 vợ chồng nhà ấy cũng không sống chung với bố mẹ chồng).

Vợ mới sinh đứa thứ 2, một mặt thì chồng cũ hào hứng đón chào, mặt khác nhắn cho mình là muốn gặp lại mình để xin lỗi... Mình không đồng ý. Tháng 4 là sinh nhật con mình nên mình về nước theo kế hoạch, trước đó thì chồng cũ nhắn tin liên tục hỏi mình về ngày nào, đi chuyến bay nào để cùng con mình đi đón nhưng mình không nói, anh ta gọi cho bố mẹ mình để hỏi, săn đón và ra nhà mình. 16/4 là sinh nhật con, 12/4 mình về nước cùng đồng nghiệp người nước ngoài, 13/4 anh ta có mặt ở nhà mình khi mình đang ở Quảng Ninh đi du lịch. Nhắn tin gọi điện bảo muốn đón mình, gặp gỡ ở Hà Nội để ôn lại kỷ niệm, tất cả mình đều từ chối. Mình nói ra sinh nhật con thì ở nhà mình, sau 6 năm con mình mới có được dịp đủ bố và mẹ, muốn con được vui nên mình có chụp 1 bức ảnh chung, 1 bức duy nhất do em gái chụp, và em ấy đăng lên FB nói chúc mừng sinh nhật cháu, hôm nay cháu có niềm vui trọn vẹn.

Vợ mới chắc chắn theo dõi FB mình, và từ đó nghĩ ra mọi chuyện. Mạo danh hết người này người khác nhắn tin dọa nạt các kiểu. Mình có gửi hết lại cho chồng cũ và nói rằng họ không có quyền làm phiền đến cuộc sống của mình. Chồng cũ khóc lóc xin lỗi vì để mình khổ trong thời kỳ hôn nhân, và làm phiền đến hiện tại của mình, mình tuyệt đối không phải loại cố ý cướp đi chồng người khác, hoặc quay về máng lợn cũ.

Mình hiện giờ có công việc tốt, có nhiều người theo đuổi, có lý tưởng, có mục đích sống. Thật sự là nếu để xảy ra tình trạng có bầu như cô vợ kia nói, mình nghĩ mình đủ tự lập để nuôi dạy con tốt mà không cần đến trách nhiệm hoặc người đàn ông ấy".

Đến đây thì ai cũng đã rõ, những bài đăng gây xôn xao mới đây với tiêu đề giật gân là "chồng làm vợ cũ có thai" chỉ là chiêu trò bôi nhọ danh dự người khác. Văn phong L. viết rất gãy gọn, nghiêm túc, cho thấy cô là người có học đàng hoàng, không cư xử thiếu suy nghĩ, và dù là bà mẹ đơn thân nhưng theo cô, cô cũng không hề có mới nới cũ ngay. Hội chị em tấm tắc khen L. là "cao thủ quá cao tay", "ủng hộ bạn nói ra sự thật", "cô vợ mới ghen ăn tức ở thì muôn đời cũng chỉ là phận thiếp thôi", "chị này nói năng ứng xử có văn hóa, đấy việc gì phải ghen tuông ầm ĩ chi cho khổ, cứ âm thầm sống vui vẻ sung sướng rồi xem ai gieo gió sẽ gặt bão thôi"...

Ly hôn 5 năm vẫn liên tục bị chồng cũ đòi gặp, vợ cũ ngớ người khi biết vợ mới bịa chuyện rêu rao rằng mình có chửa với chồng cũ - Ảnh 5.

Cứ bảo cái gì liên quan đến người cũ cũng khó chịu, nhưng cô vợ mới thì chiêu trò đáng sợ.(Ảnh minh họa)

L. cho biết, cô không cần câu like hay gây sự chú ý, chẳng qua vì người chồng cũ gây xáo trộn đến cuộc sống yên bình của mẹ con cô, rồi cô vợ mới rêu rao hạ nhục chị nên L. mới phải lên tiếng đính chính, kể lại hết cuộc hôn nhân đau khổ đã qua mà cô muốn giấu đi. Bây giờ chỉ muốn được an yên mà thôi.

"Cô vợ mới này ghen tuông và nghĩ ra đủ trò, mang đi hết hội này đến nhóm kia, nhưng bản thân không chịu nhìn lại, nếu không nhầm thì cô ấy cũng từng làm người đưa đẩy khi chồng cũ và mình chưa ly hôn, nên giờ không có tư cách gì để than vãn, xin ý kiến. Đàn bà cũng phải có kiêu hãnh và tự trọng. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, chấp nhận làm người đến sau thì cũng phải chấp nhận quá khứ của chồng, chấp nhận những rủi ro mà người đời nói rằng đó là QUẢ BÁO.

Mình tự tin để nói rằng không bao giờ đi ăn lại đồ ăn đã đổ vào thùng rác, nhường cho những kẻ đói khát như vợ mới mà thôi. Cứ bình tĩnh mà thưởng thức. Hôn nhân mới có 5 năm thôi. Sống và chờ đợi tiếp đi nhé. NGƯỜI ĐÀN BÀ THỨ 2".

Mọi thứ trên MXH bây giờ thật giả lẫn lộn, khi có biến xảy ra thì cũng không phải ai cũng có góc nhìn giống nhau. Tuy nhiên, chẳng thể vì quan điểm khác nhau mà có quyền nghe tai nọ lọt tai kia, nhìn theo một hướng mà đánh giá sai về người khác. Có lòng tốt lên án trước chuyện xấu là điều đáng làm, nhưng cũng phải tỉnh táo nhé các mẹ, không lại mang tiếng là anh hùng bàn phím!

Chia sẻ
Đọc thêm