Lý do chính đáng khiến đàn ông sợ hôn nhân

Lê Nhi - Theo beyon,

Mặc dù rất yêu bạn nhưng đàn ông vẫn luôn sợ sệt khi nói đến hôn nhân là vì những lý do khá chính đáng sau mà bạn nên thông cảm cho chàng nhé!

Sợ bị ràng buộc

Nhiều người đàn ông cảm thấy bị đe dọa và vô cùng sợ hãi khi nhắc đến hôn nhân vì bản thân họ không muốn bị ràng buộc cả cuộc đời họ với một người phụ nữ. Họ cũng càng không muốn cuộc sống riêng của họ sau hôn nhân trở đi lại luôn bị phụ nữ quản lý và hối thúc.Sợ sẽ có những xáo trộn

Nhiều người đàn ông không thích nhắc đến  "chữ lập gia đình" hoặc "làm đám cưới" chỉ đơn giản bởi vì chỉ cần hình dung về cuộc sống gia đình với những đứa trẻ đầy phiền nhiễu đã đủ làm cho dây thần kinh của họ bị tê liệt.

Bên cạnh đó, đàn ông luôn sợ hôn nhân vì điều đó có nghĩa là chàng sẽ mất dần đi những cuộc hẹn hò với  bạn bè để phải đối mặt với những xáo trộn trong cuộc sống gia đình và đối diện với nguy cơ mất tự do làm những gì họ muốn như khi còn đang độc thân.

Sợ thu nhập không đủ trang trải

Một số đàn ông sợ kết hôn và chấp nhận “ở vậy” để chăm sóc cho bản thân vì quá lo lắng cho thu nhập hiện có của mình.

Họ lo sợ rằng khi lập gia đình, họ sẽ phải chi trả rất nhiều các hóa đơn hàng hóa, phải có tiền lo cho những đứa trẻ bằng bạn bằng bè và nhiều khoản chi khổng lồ khác…


Sợ tình cảm của họ chưa trưởng thành

Nhiều người đàn ông, đặc biệt là những đàn ông trẻ tuổi khi sắp bước vào hôn nhân thường lo sợ rằng hơn 20 năm họ sống vừa qua không đủ giúp họ trưởng thành về mặt cảm xúc và tinh thần để kết thúc một mối quan hệ bằng một cuộc hôn nhân.

Tuy nhiên, nhiều người trong số họ thực sự có năng lực cảm xúc và tâm lý tự tin để nhận ra sự non nớt và chưa trưởng thành của mình từ đó từng bước điều chỉnh nó.

Sợ sự thay đổi

Bước vào hôn nhân, đàn ông sẽ phải đối diện với rất nhiều mối quan hệ phức tạp. Trong đó sự thay đổi đầu tiên sau khi kết hôn là người phụ nữ sẽ đảm nhiệm vai trò chi phối  gia đình và bắt đầu thực hiện những nỗ lực thay đổi người đàn ông của họ.


Những thay đổi này đôi khi rất đơn giản nhưng với người đàn ông đó là cả một sự thay đổi lớn. Và theo đó, một số đàn ông có xu hướng sợ sệt và bỏ chạy trước hôn nhân. Một số đàn ông khác thay vì từ bỏ mối quan hệ đã nhận ra rằng sự thay đổi đôi khi sẽ tốt cho họ.  

Sợ hôn nhân thất bại

Đàn ông luôn muốn đạt được tất cả mọi thứ và mong đạt được thành công trong mỗi nỗ lực của họ. Điều này bao gồm cả các mối quan hệ thân mật.

Nếu một người đàn ông không chắc chắn anh ta có thể làm cho một người phụ nữ hạnh phúc và phát triển mối quan hệ của họ thì chắc chắn chàng sẽ không dám thực hiện bước tiếp theo – một lời cầu hôn. Bởi vì không một người đàn ông nào muốn có một cuộc hôn nhân thất bại hay bất hạnh trong cuộc sống.


Sợ bị tổn thương

Đối tượng này thường là những người đàn ông đã bị va vấp quá nhiều trong tình yêu hoặc gặp thất bại trong cuộc sống gia đình trước đó.

Một số người đàn ông do nhiều lần mất niềm tin với cuộc sống gia đình đã chấp nhận trở thành một nhà tu khổ hạnh trong một thời gian rất dài. Đôi khi, một số đàn ông khác lại cứ mãi nằm trong vỏ bọc tự vệ  với hôn nhân của mình. Một số đàn ông khác lại bước rất chậm,  thận trọng và hôn nhân không bao giờ nằm trong kế hoạch của họ...
Chia sẻ
Đọc thêm