Lý do bạn không nên so sánh chàng với người đàn ông khác

Bất kỳ người đàn ông nào cũng rất khó cho qua hoặc tha thứ cho bạn khi họ bị đem ra so sánh với người đàn ông khác. Hành động này không chỉ làm tổn thương cảm xúc của chàng mà còn ảnh hưởng rất xấu tới tình yêu hai người dành cho nhau.

Dưới đây là một số lý do vì sao bạn không bao giờ được phép mắc phải sai lầm so sánh người đàn ông của mình với một anh chàng khác:

Người đàn ông khác chưa chắc đã hơn chàng của bạn

Đúng là khi đã gần gũi nhau lâu, hiểu và ở bên nhau một thời gian dài thì việc nảy sinh tâm lý nhàm chán là điều khó tránh khỏi. Chính bởi sự nhàm chán này mà tâm lý chung của mọi người, đặc biệt là phụ nữ luôn cảm thấy những người đàn ông xung quanh vượt trội hơn chàng của mình về mọi mặt.

Nhiều người luôn thường trực suy nghĩ nếu mình yêu/lấy người khác thì mình đã sướng hơn. Nào là anh trưởng phòng cùng cơ quan kiếm nhiều tiền hơn, anh hàng xóm chu đáo với vợ con hơn, anh đối tác bảnh bao hơn, anh bạn giàu có hơn...

Trong tâm thế của một người đã yêu lâu, anh chàng của bạn luôn là người thua kém mọi thứ. Tuy nhiên, đó không phải là sự thật. Những gì mới mẻ, thoáng qua luôn hấp dẫn. Hơn nữa có sống với nhau, ở gần nhau bạn mới biết rõ người khác là như thế nào. Biết đâu đấy 1 người phụ nữ nào đó cũng đang so sánh người đàn ông của họ với anh chàng của bạn.

Vậy nên, việc so sánh nửa kia với người khác đều khập khiễng, thiếu khách quan và không có lợi ích gì cho mối quan hệ của bạn cả.

Bạn dễ trở thành đối tượng bị so sánh nếu thường xuyên đặt chàng lên bàn cân

Đó như một hệ quả tất yếu vậy. Một khi bị người phụ nữ của mình liên tục so sánh với đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm... chàng của bạn sẽ phát cáu và dễ nảy sinh tâm lý muốn chuyển đối tượng bị săm soi sang bạn. Anh ta muốn bạn hiểu được cảm giác khó chịu, ức chế mỗi khi bị đặt lên bàn cân.

Vì vậy, nếu bạn không muốn bị đối xử tương tự, cách tốt nhất là không bao giờ so sánh người đàn ông của mình với bất cứ ai khác. Dù anh ta là ai, xấu tốt, giàu nghèo thế nào thì đó cũng là một con người với cá tính cụ thể. Quan trọng là bạn đã chọn con người đó nên hãy học cánh tôn trọng và yêu thương những gì thuộc về anh ấy.

Các chuyên gia tâm lý luôn nhắc nhở chúng ta muốn được người khác đối xử với mình như thế nào thì hãy đối xử với họ như vậy. Quy luật cho - nhận càng đúng hơn trong các mối quan hệ có sự ràng buộc tình cảm sâu sắc.

Cứ đặt mình vào tình huống bị ai đó đem ra cân đong đo đếm với hết người này người khác rồi nhận xét hơn - kém, giỏi - dốt là bạn đủ hiểu được vì sao nhiều người đàn ông sẵn sàng nổi khùng khi bị so sánh.

Lý do bạn không nên so sánh chàng với người đàn ông khác 1
Đàn ông luôn khó chịu khi bị so sánh với người khác (Ảnh minh họa).

Bị so sánh, đàn ông hay nghĩ bạn đang nhớ về người cũ


Nhiều người phụ nữ từng có một vài mối tình trước khi bước vào mối quan hệ hiện tại. Và khi họ đặt người yêu hiện tại lên bàn cân, đàn ông dễ dàng suy luận bạn đang hoài niệm về người cũ. Trong suy nghĩ của đàn ông, rất có thể người cũ của bạn có điểm mạnh về mặt này, mặt kia nên họ mới bị đem ra so sánh hơn kém.

Thực sự đây không phải cái cớ để bạn đem người ấy ra so sánh nhưng đàn ông lại hay quy chụp như vậy. Do đó, họ cảm thấy bị xúc phạm bởi dường như bạn không thể quên người cũ và trân trọng người cũ hơn người yêu hiện tại.

Cái tôi của đàn ông bị tổn thương nghiêm trọng


Có một số tình huống đàn ông tỏ ra là người cực kỳ nhạy cảm, và một trong những thời điểm ấy là khi họ trở thành đối tượng so sánh của phụ nữ. Nếu bạn không ngừng đặt chàng bên cạnh một người đàn ông khác và nhận xét về người hơn, kẻ thua, cái tôi của đàn ông sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Trong khi đó, cái tôi của bất cứ cá nhân nào bị tổn thương cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ tốt đẹp, thậm chí nó đủ sức "giết chết" một tình yêu lành mạnh hay một cuộc hôn nhân êm ấm.

Hiểu được sự ảnh hưởng rất lớn này, tốt nhất, bạn hãy nói không với hành động so sánh. Một trong những yếu tố giúp mỗi chúng ta cảm nhận được hạnh phúc chính là biết bằng lòng với chính mình, với những gì thuộc về mình. Vậy nên hãy dừng "đứng núi này trông núi nọ", ví von người đàn ông của mình với người khác.

Làm giảm sự tự tin của cánh mày râu

Liên tục so sánh đối tác của bạn với người đàn ông khác sẽ làm cho anh ấy mất đi rất nhiều sự tự tin vốn có. Chàng sẽ bắt đầu cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ với bạn, không tự tin vào chính mình để làm bất cứ việc gì cho bạn và cũng không có sáng kiến gì để refesh tình cảm với bạn...

Và những điều này chắc chắc không phải thứ bạn mong muốn, cũng không hề tốt cho các mối quan hệ lành mạnh. Vậy tại sao bạn lại tiếp tục duy trì một việc điên rồ là hủy hoại sự tự tin, mạnh mẽ của người đàn ông bằng thói quen "dìm hàng" anh ấy.

Có thể vô hình "giết chết" mối quan hệ

Ảnh hưởng nặng nề, sâu sắc nhất từ thói quen so sánh đối tác với người khác của phụ nữ là khiến người đàn ông muốn rời xa bạn. Khi bị hủy hoại niềm tin, bị chê trách quá nhiều, dần dần đàn ông sẽ ngừng chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc với một nửa của mình.

Anh ta cảm thấy bạn không còn là người đủ tin cậy để hiểu và đồng cảm với mình nên lặng lẽ rút lui hoặc bỏ đi trong trạng thái phẫn nộ. Và chắc chắn sự ra đi này sẽ dẫn đến mối quan hệ đổ vỡ.

Với hầu hết đàn ông, so sánh là một thói quen xấu của phụ nữ. Bên cạnh việc khiến đàn ông khó chịu thì thói quen này còn làm giảm độ gắn kết giữa các cá nhân, giảm sự quyến rũ ở người phụ nữ. Điều quan trọng mỗi chúng ta cần nhớ là tất cả mọi người đều có những khiếm khuyết riêng nên mọi sự so sánh đều vô căn cứ.Không phải cứ hết yêu người ta mới nói lời chia tay. Có những trường hợp, người trong cuộc quyết định chia tay vì những lý do hết sức sai lầm.
Lý do bạn không nên so sánh chàng với người đàn ông khác 2
Chia sẻ
Đọc thêm