Thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng khá cao vàlà món ăn ưa thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, một số người lại không nên đụng tới món ăn này sẽ tốt hơn.
Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh. Tuy nhiên, thịt dê khi ăn cần phải chú ý nếu không sẽ gây tác dụng ngược.
Thịt thỏ có tác dụng bổ trung ích khí, hoạt huyết giải độc, chống đau tê, chữa suy nhược gầy yếu, chứng tiêu khát, những người vừa ốm dậy, dạ dày nóng gây nôn, đái ra máu.
Dù thịt cóc trên thị trường được “hét” với giá cắt cổ từ 400-500ngàn/kg và được các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ gây độc dẫn tới tử vong nhưng vẫn được coi là món ăn “quý”, đắt hàng.
Thực khách đưa miếng thịt heo rừng lên miệng, tấm tắc khen ngon, đâu biết rằng những miếng thịt đó đã được ủ dưới đất vài ngày, ôi thối nồng nặc, được ngâm tẩm hóa chất độc hại...