Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: "Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành"

27 năm bên nhau, nếm đủ mùi vị hỉ - nộ - ái - ố, thậm chí nhiều lần cứ tưởng đường ai nấy đi, ấy mà Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh vẫn nắm chặt tay nhau dù không có một mụn con nào.

Ngoài những đồng nghiệp trong giới giải trí thì có hàng ngàn người phụ nữ khác trên thế giới không khỏi xuýt xoa và ghen tị với Lưu Gia Linh khi có người chồng tuyệt vời. Họ cho rằng, thượng đế quá ưu ái cho cô khi ban tặng "bùa hộ mệnh" mang tên Lương Triều Vỹ. Kể về Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh, người ta thường chất chứa nhiều cảm xúc khi biết chuyện tình của họ phải vượt qua bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu là lời dè bĩu độc miệng từ dư luận, để rồi họ vẫn vững tin cùng nhau bước qua và hạnh phúc như ngày hôm nay.

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 1.

Cặp đôi trai tài gái sắc gặp nhau như một định mệnh, họ không phải yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên mà cảm mến nhau với tư cách là những người cùng theo đuổi ước mơ diễn xuất (Ảnh: Internet)

Năm 1982, họ gặp nhau tại một lớp tập huấn diễn xuất của TVB, khi đó Lương Triều Vỹ 20 tuổi, còn Lưu Gia Linh thì 17 tuổi. Cặp đôi trai tài gái sắc gặp nhau như một định mệnh, họ không phải yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên mà cảm mến nhau với tư cách là những người cùng theo đuổi ước mơ diễn xuất. Thời gian cứ thế trôi đi và họ bắt đầu nhận ra mình có cảm tình đặc biệt với đối phương. Năm 1990, cặp đôi chính thức công khai tình cảm. Tuy nhiên, chưa được hạnh phúc bao lâu thì bi kịch đã ập đến với Lưu Gia Linh khiến cô như rơi xuống địa ngục, thậm chí nghĩ đến cái chết.

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 2.

Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh bắt đầu công khai tình cảm vào năm 1990 (Ảnh: Internet)

Thời đó, Lưu Gia Linh được xem là một trong những ngọc nữ sáng giá của màn ảnh Hoa ngữ. Cô đã lọt vào mắt xanh của nhóm Hắc Bang, một băng nhóm xã hội đen khét tiếng lúc bấy giờ. Một thành viên trong băng nhóm đã tặng cho Lưu Gia Linh một vai diễn trong bộ phim cấp 3 nhưng cô một mực từ chối. Tháng 4/1990, khi đang trên đường đến nhà bạn trai Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh bất ngờ bị nhóm người xã hội đen bị bắt cóc. Trong suốt hai tiếng bị giam giữ, cô đã bị 4 người đàn ông khống chế chụp ảnh khỏa thân và thay nhau cưỡng hiếp. Đó là những chuỗi ngày tăm tối nhất trong cuộc đời của Lưu Gia Linh, cô liên tục gặp phải ác mộng và hai lần tìm đến cái chết.

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 3.

Có tình yêu chưa được bao lâu, bi kịch đau thương ập đến với cuộc đời của Lưu Gia Linh khiến cô nhiều lần tìm đến cái chết (Ảnh: Internet)

Ngày ấy, Lương Triều Vỹ bỏ cả việc đóng phim để ngày đêm túc trực bên cạnh và bảo vệ Lưu Gia Linh, giúp cô vượt qua cú sốc tinh thần. Đến sau này, mỗi khi nhắc về chuyện cũ và Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh luôn khẳng định rằng anh không chỉ là người yêu, người chồng mà còn là ân nhân mà suốt cuộc đời này cô không thể đền đáp hết được. Thời gian đen tối đó, Lưu Gia Linh hiểu rằng có những mối tình khắc cốt ghi tâm mấy chục năm thì người đàn ông cũng không thể dễ dàng nhắm mắt bỏ qua quá khứ đau đớn ấy, huống chi là mối tình vài tháng ngắn ngủi của cô. Nhưng sự cao thượng và tình yêu vĩ đại của Lương Triều Vỹ đã phá bỏ mọi thứ. Chuỗi ngày bi kịch này không những không thể dập tắt tình yêu của họ mà giúp họ càng cảm thông và càng yêu đối phương nhiều hơn.

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 4.

Sự cao thượng và tình yêu vĩ đại của Lương Triều Vỹ đã giúp Lưu Gia Linh vượt qua chuỗi ngày đen tối này (Ảnh: Internet)

Sau khoảng thời gian đó, Lưu Gia Linh phải khó khăn lắm mới vượt qua mọi thứ. Năm 2002, một tạp chí bất ngờ công khai những bức ảnh khỏa thân của Lưu Gia Linh khi cô bị bắt cóc năm xưa và một lần nữa, Lương Triều Vỹ đã đứng ra bảo vệ người yêu. Anh đã mở một chiến dịch cùng 500 nghệ sĩ khác tố cáo sự vô nhân đạo của truyền thông và tạp chí này cũng đã đóng cửa ngay sau đó. Người ta nói rằng, vụ cưỡng hiếp năm xưa sẽ là một vết thương khó lành của Lưu Gia linh nhưng dù sao ông trời đã bù đắp cho cô một người đàn ông tuyệt vời như Lương Triều Vỹ. Lưu Gia Linh từng thừa nhận: "Sau quá khứ đau thương đó, tôi hiểu được những ai là người luôn bên cạnh mình. Tôi cám ơn Lương Triều Vỹ, anh chưa bao giờ bỏ rơi tôi, anh luôn bên cạnh động viên tôi đến tận cùng. Cảm ơn vì đã cho tôi người đàn ông tuyệt vời nhất thế gian này".

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 5.

Dù Lưu Gia Linh dính không ít tai tiếng bên ngoài, nhưng Lương Triều Vỹ vẫn đón nhận với thái độ điềm tĩnh. Anh luôn tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu của Lưu Gia Linh (Ảnh: Internet)

Dù đã công khai hẹn hò với Lương Triều Vỹ nhưng không ít lần Lưu Gia Linh dính tin đồn có quan hệ bên ngoài, "cắm sừng" Lương Triều Vỹ. Thậm chí những hình ảnh thân mật của Lưu Gia Linh và những người đàn ông khác được truyền thông bày sẵn trên trang nhất của các mặt báo nhưng điều này cũng không làm ảnh hưởng mấy đến mối quan hệ của cô và Lương Triều Vỹ. Đa phần, những lần Lưu Gia Linh bị tai tiếng, nam tài tử lại chọn cách im lặng. Khi mọi chuyện qua đi, người ta lại thấy Lưu Gia Linh tay trong tay với Lương Triều Vỹ như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 6.

Cặp đôi chính thức kết hôn sau 18 năm yêu nhau vào tháng 7/2008 (Ảnh: Internet)

Tháng 7/2008, cặp đôi chính thức kết hôn sau 18 năm yêu nhau. Nhiều người nhận xét, Lưu Gia Linh năng động, còn Lương Triều Vỹ lại điềm tĩnh, rốt cuộc tại sao hai người có thể ở bên nhau? Không ít người đồn đoán họ sẽ sớm chia tay nhưng sau hơn 1/4 thế kỉ, cặp đôi vẫn vô cùng mặn nồng. Lưu Gia Linh từng nói rằng: "Tôi cũng có mặt lặng, anh ấy cũng có mặt động, chỉ là mọi người không biết mà thôi. Nếu như anh ấy là một người đàn ông nhàm chán, sao có thể trở thành một diễn viên lớn như vậy?". Không những thế, cô còn dành cho chồng những lời có cánh: "Trên đời này, khó mà tìm được người nào hiểu tôi đến vậy. Đó là điều làm tôi mãn nguyện hơn tất cả mọi thứ, từ vật chất cho đến các giải thưởng nghệ thuật. Tôi may mắn khi gặp được người đàn ông này. Bao năm qua chúng tôi luôn đồng hành và cùng trưởng thành. Anh ấy đưa tôi vượt qua những sóng gió".

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 7.

Cả Lưu Gia Linh và Lương Triều Vỹ đều không muốn có con. Với họ, thế giới chỉ có hai người là quá đủ (Ảnh: Internet)

Thế giới tình cảm của Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh đôi khi là một câu hỏi lớn với nhiều người. Họ yêu nhau và kết hôn, song cả hai đều không muốn có con. Khi được hỏi về chuyện này, Lưu Gia Linh chia sẻ: "Trước khi kết hôn tôi chưa từng nghĩ đến việc sinh con, kết hôn rồi cũng vài lần nghĩ đến , còn Lương Triều Vỹ từ đầu đến cuối đều không có ý định có con, anh ấy không thích trẻ con". Có một dạo, dư luận xôn xao việc Lưu Gia Linh bất hòa với mẹ chồng vì không sinh con và Lương Triều Vỹ đã đứng ra thanh minh cho vợ, rằng mọi chuyện đều từ anh mà ra.

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 8.

Lương Triều Vy rất yêu Lưu Gia Linh, chỉ cần cô có chuyện nhỏ gì cũng đủ làm anh lo lắng (Ảnh: Internet)

Anh giải thích: "Từ trước đến nay tôi chưa từng muốn có con. Tôi bây giờ phải chăm sóc rất nhiều người: mẹ, em, Gia Linh, tôi không thể chăm sóc thêm người nào nữa. Gia Linh dù có chuyện nhỏ gì cũng đủ làm tôi lo lắng, vật nuôi chết rồi tôi cũng đau lòng, vậy con cái mà có hề gì tôi phải làm sao?". Nam tài tử bộc bạch anh rất yêu vợ, có lần Lưu Gia Linh đóng phim bị thương ở tay, tuy vết thương không quá nghiêm trọng nhưng Lương Triều Vỹ lo lắng đến mức 3 ngày 3 đêm bỏ dở việc để bên cạnh cô. Vì vậy, cả đời này Lương Triều Vỹ chỉ muốn chăm sóc cho mình Lưu Gia Linh mà thôi.

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 9.

Đối với Lưu Gia Linh: "Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành" (Ảnh: Internet)

Vào những dịp kỷ niệm ngày cưới, cặp đôi đều khiến mọi người ganh tị về hạnh phúc hôn nhân mĩ mãn. Chia sẻ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc, cô cho biết mối quan hệ của cả hai cũng như bất kỳ cặp đôi nào cũng có những khuyết điểm, những điểm chưa hài lòng về nhau. Tuy nhiên, cả hai luôn thường xuyên nhìn vào điểm tích cực của nhau để bỏ qua tất cả. Lưu Gia Linh từng chia sẻ trên trang cá nhân về hôn nhân của cô và Lương Triều Vỹ: "Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành". Đối với Lưu Gia Linh, Lương Triều Vỹ là cả một bầu trời yêu thương. "Mỗi ngày khi tôi bước ra cửa đi làm, anh ấy đều nói 'Em nhớ cẩn thận nhé". Chỉ vậy thôi cũng đủ khiến tôi cảm thấy ấm áp cả ngày rồi" - Lưu Gia Linh hạnh phúc nói về người chồng tuyệt vời.

Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh: Trên đời này không có hôn nhân vĩnh cửu, chỉ có vợ chồng cùng nhau trưởng thành - Ảnh 10.

27 năm sóng gió không làm cho họ xa nhau mà càng khiến họ cảm thông và yêu nhau nhiều hơn (Ảnh: Internet)

Trải qua 27 năm sóng gió, dù tốt dù xấu cũng đã đi cùng nhau gần nửa cuộc đời. Hai người họ tính cách một điềm tĩnh, một sôi nổi. Lưu Gia Linh nhiều bạn bè, thích náo nhiệt, trong khi đó Lương Triều Vỹ lại điềm đạm, khép kín. Họ luôn có không gian riêng, lại không có con, nhưng dường như rất hài lòng với cuộc sống hôn nhân hiện tại. Đây là cuộc sống hôn nhân mà không ít giới trẻ ao ước.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm