Lương tháng 4 triệu nhưng ôm nợ… 5 tỷ đồng, nàng công sở đăng đàn “cầu cứu”, dân mạng phản ứng bất ngờ

"Em giờ cảm thấy bế tắc vì khoản nợ 5 tỷ không có cách nào trả. Công việc của em hiện tại là nhân viên bình thường với mức lương khoảng 4 triệu".

Ôm một món nợ cực kỳ lớn trong khi thu nhập hàng tháng gần như không có khả năng để chi trả là một câu chuyện khá “kinh điển” khiến cho người rơi vào tình cảnh suy sụp hoàn toàn. Và nàng công sở nào đó trong câu chuyện dưới đây cũng thế, cô cho biết mình đang mắc nợ lên đến 5 tỷ đồng trong khi hiện đang làm nhân viên với mức lương chỉ 4 triệu/tháng.

Cô bế tắc, tuyệt vọng đến mức phải đăng đàn xin lời khuyên trong một hội nhóm chuyên giải bày tâm sự khá lớn trên MXH như sau: “Chị ơi em có thể xin chị một lời khuyên được không ạ? Em giờ cảm thấy bế tắc vì khoản nợ 5 tỷ không có cách nào trả. Công việc của em hiện tại là nhân viên bình thường với mức lương khoảng 4 triệu. Em cảm ơn chị”.

Thu nhập 4 triệu nhưng ôm nợ… 5 tỷ đồng, nàng công sở đăng đàn “cầu cứu”, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 1.

Với đôi dòng ngắn gọn nhưng khá bi ai nên hầu hết dân mạng sau khi đọc xong cũng chỉ biết thở dài. Khuyên gì bây giờ trong khi bản thân người đọc nếu lâm vào tình cảnh tương tự như thế cũng không biết gỡ rối thế nào?

Ấy thế, may mắn thay vẫn còn có kha khá dân mạng có tâm, sau một lúc nghiền ngẫm liền túc tắc gửi cho nàng công sở nhân vật chính một ít lời khuyên bên dưới phần bình luận như sau:

Thu nhập 4 triệu nhưng ôm nợ… 5 tỷ đồng, nàng công sở đăng đàn “cầu cứu”, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 2.

“Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng! Giám làm phải giám chịu. Nợ được thì trả được. Nghiêm túc nhìn nhận vấn đề bình tĩnh tìm cách giải quyết, kể cả bán thận để trả nợ cũng phải bán. 1 năm chưa xong thì 10 năm. Quan trọng bản lĩnh của bạn đến đâu thôi”.

“Bạn đang làm nghề gì? Từ khi chưa nợ bạn làm cách nào để có món nợ lớn đó? Trước tiên hãy sống thành thật với người mình đã nợ, tuyệt đối đừng lừa họ. Cách tháo gỡ duy nhất lúc này chính là sự chân thành của mình. Vượt qua bế tắc rồi có thể bạn sẽ tìm được cách giải quyết tốt nhất cho hoàn cảnh của mình”.

Thu nhập 4 triệu nhưng ôm nợ… 5 tỷ đồng, nàng công sở đăng đàn “cầu cứu”, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 3.

“Lương 4 triệu mà nợ lên đến 5 tỷ, chứng tỏ bạn phải có cái gì đó để tạo lòng tin cho người ta, người ta mới cho bạn vay. Mình nghĩ bạn cũng là người rất giỏi và tài năng. Ngã ở đâu đứng lên ở đó, niềm tin và năng lượng sẽ giúp bạn vượt qua”.

“Bạn nói ngắn gọn thế không ai biết cụ thể là gì mà giúp đỡ tốt hơn, hy vọng không phải vay nợ để chơi cờ bạc. Bây giờ mình khuyên bạn nên tự giác và chủ động thương thảo với chủ nợ cách gia hạn thời gian trả nợ, chăm chỉ đi làm, 1 việc không đủ thì 2-3 việc, tiết kiệm tiền chi trả dần. 5 năm không trả xong thì 10 năm. Ngoài ra còn phải chứng minh mình thiết tha và thật lòng muốn trả nợ nữa”.

Bên cạnh các bình luận như trên, vẫn có không ít ý kiến khác hoài nghi cho rằng, đây chỉ là một câu chuyện “chém gió” của một nữ nhân thích tạo drama cho dân mạng xôn xao vậy thôi, chứ thu nhập 4 triệu/tháng mà dám mượn nợ và chủ nợ dám cho mượn 5 tỷ đồng là điều khá phi lý. 

Thu nhập 4 triệu nhưng ôm nợ… 5 tỷ đồng, nàng công sở đăng đàn “cầu cứu”, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 4.

Quả thật, đây chỉ là một câu chuyện được chia sẻ dưới hình thức confession hoàn toàn giấu tên, cho nên thực hư của nó hoàn toàn không ai có thể dám khẳng định trừ người viết. Thôi thì, thật cũng được mà giả cũng được nhưng ít ra, nó cũng đã giúp cho chúng ta hiểu được rằng: 

Một người có thu nhập thấp nhưng ôm món nợ lớn thì có những cách nào để giải quyết thông qua các bình luận như trên, đồng thời cũng là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người, nhất là dân công sở tránh việc mạo hiểm vì mục đích gì đó mà mượn nợ thật lớn để rồi khi bất trắc xảy đến, cái kết bế tắc sẽ luôn đón chờ. 

Riêng chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Thu nhập 4 triệu nhưng ôm nợ… 5 tỷ đồng, nàng công sở đăng đàn “cầu cứu”, dân mạng phản ứng bất ngờ - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm