Lương hai vợ chồng ngót nghét 40 triệu nhưng "chẳng bỏ ra được đồng nào", vợ trẻ được chị em chỉ ra khoản hoang rành rành

Mặc dù lương cao nhưng chi tiêu chưa hợp lý nên cặp vợ chồng này vẫn thường xuyên trong tình trạng cháy túi.

Câu chuyện chi tiêu gia đình thế nào cho hợp lý luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đặc biệt, những cô vợ trẻ mới tập tành nắm tài chính, chăm lo cho gia đình càng cần muốn học hỏi nhiều hơn.

Mới đây, một cô vợ trẻ có tên N.T.L đã chia sẻ bảng chi tiêu trung bình của gia đình mình lên MXH và đầy chán nản than thở: "2 vợ chồng làm lương cũng 35-40 triệu mỗi tháng chứ ít lắm đâu mà chả dư đồng nào. Phục các mẹ lương không cao mà mua được nhà thật sự."

Lương hai vợ chồng ngót nghét 40 triệu nhưng "chẳng bỏ ra được đồng nào", vợ trẻ được chị em chỉ ra khoản hoang rành rành - Ảnh 1.

Bài đăng của cô vợ trẻ N.T.L đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, hai vợ chồng N.T.L chưa có con cái, đang sống và làm việc ở Hà Nội với mức thu nhập không hề thấp. Tổng lương 2 người cũng khoảng 35-40 triệu/tháng. Tuy thế, cô vợ trẻ này vẫn kêu ca chẳng để dư được đồng nào.

Ở phần bình luận thì N.T.L có nói thêm, trong dự tính thì bảo sẽ tiết kiệm 10 triệu, nhưng thực tế hai vợ chồng hay bị tiêu quá tay. Thậm chí, có tháng còn bị phát sinh và đúng là không dư đồng nào.

Lương hai vợ chồng ngót nghét 40 triệu nhưng "chẳng bỏ ra được đồng nào", vợ trẻ được chị em chỉ ra khoản hoang rành rành - Ảnh 2.

Bảng thu chi của đôi vợ chồng trẻ gặp nhiều tranh cãi.

Đông đảo các chị em trong hội này cho rằng mức sống của hai vợ chồng trẻ này khá cao. Nhà thuê 4 triệu là dạng chung cư mini sạch, đẹp, đủ đồ ở khu trung tâm rồi. Còn tiền ăn 7-8 triệu mà chỉ có 2 người chắc chủ thớt ít nấu nhà mà ăn hàng, hoặc nấu chắc toàn sơn hào hải vị. Về điểm này rõ ràng có thể cải thiện, ví dụ mang đồ quê lên, mua ở chợ đầu mối để tủ lạnh rồi dùng dần.

Chưa kể, đôi trẻ còn thích đi du lịch tốn kém như thế không để dư ra cũng là điều dễ hiểu. Với hàng loạt khoản chi tiêu hoang phí như thế, chắc chắn việc tiết kiệm với cặp đôi này không đơn giản.

Lương hai vợ chồng ngót nghét 40 triệu nhưng "chẳng bỏ ra được đồng nào", vợ trẻ được chị em chỉ ra khoản hoang rành rành - Ảnh 3.

Vợ chồng trẻ thu nhập cao nhưng tiết kiệm được ít. (Ảnh minh họa)

Chị Th. cho biết, bản thân mình khi chuẩn bị mua nhà cả năm mới dám đi resort gần Hà Nội nghỉ dưỡng 1 lần chứ không dám đi xa. Nhiều lần thấy vé rẻ định đi nhưng tính các chi phí khác ra cũng 5-7 triệu dạng tiết kiệm nên xót chẳng dám đi. Vậy nên nếu đã đặt mục tiêu thì chị khuyên chủ thớt nên cân nhắc về việc đi du lịch quá nhiều như thế.

Còn một bà mẹ 2 con, hiện đã mua được chung ở Hà Nội cũng cho rằng muốn mua được nhà là điều không dễ dàng. Hầu hết những nhu cầu trong cuộc sống phải tối giản hết mức để giảm thiểu các khoản chi. Hoặc không thì phải có bố mẹ 2 bên thật mạnh để hỗ trợ, chứ với cách chi tiêu như của N.T.L thì... khó lắm!

Ngoài ra, không ít người nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ này chi tiêu tiết kiệm hơn, lo tích cóp kẻo mai này sinh con ra sẽ rất tốn kém. Mức sống cao giúp bản thân cảm thấy thoải mái, vui vẻ thì tốt, nhưng cũng nên nhìn xa trông rộng một chút.

Rõ ràng, việc chi tiêu trong gia đình thế nào cho tiết kiệm mà vẫn đủ đầy, thoải mái chưa bao giờ thôi khiến chị em đau đầu. Nhưng những phân tích của người đi trước không phải không có lý. Nếu muốn mua được nhà, chăm lo tốt cho con cái, vợ chồng N.T.L nên xem xét lại việc chi tiêu của mình!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm