Bảng chi tiêu của cặp vợ chồng tổng lương 10 triệu, tháng nào cũng phải co kéo, chị em chỉ ngay ra 1 khoản bất hợp lý cần điều chỉnh ngay lập tức

Vợ chồng H. hiện đang sinh sống tại một huyện của tỉnh Đồng Nai, sau khi công bố bảng chi tiêu đã khiến nhiều chị em tranh cãi...

Trong một hội nhóm H. chia sẻ về bảng chi tiêu hết xoẳn số tiền nhận được, thậm chí tháng nào cũng phải co kéo, tằn tiện qua tháng. H. cùng chồng đang sinh sống tại 1 huyện ở tỉnh Đồng Nai. Cả 2 vợ chồng mới cưới được 1 năm và vẫn đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son.

H. làm quản lý 1 quán cafe, còn chồng làm IT nhưng thu nhập ở quê nên tổng lương nhận về của cả hai vợ chồng là 10 triệu. 2 vợ chồng đang sống xa nhà nên vợ chồng vẫn đang thuê nhà sinh sống tại đây.

Ảnh minh họa

H. đã chia sẻ bảng chi tiêu hàng tháng như sau:

Thu vào (tổng lương): 10 triệu

Chi ra:

- Tiền ăn 2 vợ chồng: 6 triệu (Không nấu cơm nhà, mỗi người 3 triệu tiền ăn ngoài, 100k/ngày)

- Tiền biếu bố mẹ 2 bên: 1 triệu

- Tiền xăng xe: 500k

- Tiền điện thoại + nước uống: 500k

- Tiền thuê trọ + điện nước: 2 triệu

Tổng chi: 10 triệu

Nhìn vào bảng chi tiêu này có quá nhiều người phản ứng vì sự bất hợp lý. Chưa nói đến những khoản khác, nhưng ở mục tiền ăn 2 vợ chồng chi 6 triệu được cho là quá hoang phí khi mức lương của 2 vợ chồng không hề cao.

Mọi người đã tính hộ nếu đi chợ, nấu cơm tại gia và mang bữa trưa đi làm sẽ tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ.

Bảng chi tiêu của cặp vợ chồng tổng lương 10 triệu, tháng nào cũng phải co kéo, chị em chỉ ngay ra 1 khoản bất hợp lý cần điều chỉnh ngay lập tức
 - Ảnh 4.

Mang cơm trưa đi làm sẽ tiết kiệm tiền ăn hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, H. giải thích là do 2 vợ chồng đi làm không có thời gian để nấu nướng. Nếu mang cơm canh đi ăn cho bữa sau thì để bị nguội ăn không ngon.

Cả 2 vợ chồng làm xa nhau cũng không về cùng ăn bữa tối được. Nên H. đã tính cách thuận tiện nhất và cũng để giải phóng sức lao động cho chính mình.

Nhiều người thắc mắc vì sao tiền nhà trọ và điện nước ở mức 2 triệu có phần thấp thì được H. giải thích là do vợ chồng H. ở huyện nên tiền nhà trọ điện nước khá rẻ.

Với mức lương tổng 10 triệu đồng thì đúng là chi đủ đã khó, chứ chưa nói tính phần để ra cho 2 vợ chồng.

Tuy nhiên, với mức tiêu xoẳn không dư 1 ngàn thế kia thì nhiều người cũng không khỏi lo lắng cho gia đình họ: Nếu sau này có con thì sao? Nhỡ ốm đau thì thế nào? Xử lý thế nào trước các khoản phát sinh như: đám cưới, đám hiếu...

Vì thế, lời khuyên tiết kiệm phần chi phí ăn uống của vợ chồng, H. nên nghĩ tới để không bị động trong những tình huống bất trắc, hoặc bất đắc dĩ có thể xảy ra. Để mỗi tháng không phải quá chật vật với việc xoay xỏa đủ tiền để sống thì cần hoạch định lại bài toán chi tiêu của chính mình.

Chia sẻ
Đọc thêm