Lươn xào lá lốt bồi bổ cho cả nhà
Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn.
|
Nguyên liệu: 1 con lươn 500g Lá lốt Hành, tỏi Gia vị. |
|
Bước 1: Lươn rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt, lọc fillet, cắt thành từng miếng vừa ăn. |
|
Bước 2: Hành và tỏi đập dập. |
|
Lá lốt rửa sạch, thái sợi. |
|
Bước 3: Ướp lươn với ½ chỗ hành, tỏi, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café hạt nêm, trộn đều và để ngấm. |
|
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, trút lươn vào xào săn. |
|
Khi lươn chín, cho lá lốt thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp. Cho lươn ra đĩa, ăn nóng với cơm. |
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!