Luôn hằn học vì không tin tưởng vợ, tôi cay mắt khi vô tình đọc những dòng tâm sự trong thư mục có tên "Cô độc" của cô ấy

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu không đem máy tính đi sửa, có lẽ tôi sẽ mãi sống trong cảm xúc khó chịu về vợ mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Trước đây, tôi từng ly hôn và nhận nuôi con gái lớn. Sau đó 3 năm, tôi gặp và cưới Như, vợ hiện tại. Cuộc sống của vợ chồng tôi khá giả, vợ tôi cũng mới sinh em bé. Nhưng tôi luôn nghĩ vợ không thương con gái riêng của mình. Bởi dù sao, có người mẹ kế nào mà thương con riêng của chồng thật lòng đâu?

Tôi cứ sống trong sự hằn học, soi mói, không tin tưởng vợ. Từng hành động, lời nói của vợ đối với con mình, tôi đều ghim lại và suy nghĩ rất nhiều. Vợ nhiều lần thanh minh là chỉ muốn tốt cho con, muốn dạy dỗ con thành người, tôi vẫn không tin cô ấy. Vì thế, giữa chúng tôi luôn tồn tại một khoảng cách nhất định.

Hôm qua, tôi đem máy tính của vợ đi sửa. Khi kiểm tra các thư mục, tôi bỗng thấy một thư mục có tên: "Cô độc". Thấy lạ, tôi mở ra xem thì cay mắt trước những dòng tâm sự của vợ. Thì ra cô ấy lựa chọn gửi gắm tâm trạng trên máy tính thay vì tâm sự với tôi như trước đây.

Toàn những câu chữ buồn đau, thất vọng về tôi. Cô ấy nói thương yêu con gái tôi thật lòng nhưng chính tôi khiến cô ấy cảm thấy lựa chọn sai đường. Cô ấy thấy mông lung, sợ không thể sống với tôi cả đời dù rất yêu tôi. Từng câu từng chữ đều đau khổ.

Tôi hối hận quá Hướng Dương ạ. Hóa ra tôi đã hiểu sai về vợ mình rồi. Nhưng sao tôi vẫn không thể tin tưởng tình cảm cô ấy dành cho con mình? Tôi nên làm gì đây? (Xin giấu tên)

Luôn hằn học vì không tin tưởng vợ, tôi cay mắt khi vô tình đọc những dòng tâm sự trong thư mục có tên lạ của cô ấy - Ảnh 2.

Chào bạn,

Bạn thật may mắn khi có thể gặp được một người phụ nữ chân thành. Cô ấy dùng cả trái tim, tình yêu để đối đãi với bạn và con riêng của chồng. Chính điều đó lại càng khiến cô ấy cảm thấy tổn thương, đau đớn, hoang mang khi bạn ứng xử không công bằng, soi mói vợ.

Chính bạn phải là người thay đổi suy nghĩ và hành động. Hãy mở lòng, đặt niềm tin ở vợ mình. Từ bỏ suy nghĩ "mẹ kế không thương con chồng", bởi chính định kiến đó khiến bạn cảnh giác cô ấy, không thừa nhận cô ấy là mẹ của con bạn. Rào cản là do chính bạn xây dựng thì chính bạn phải là kẻ đập vỡ bức tường đó.

Hãy dịu dàng, công bằng và yêu thương vợ mình. Trong mối quan hệ giữa vợ với con gái, bạn là người đứng giữa, là cầu nối, hãy cùng "vun xới" tình cảm để họ hiểu nhau, thương yêu nhau. Con gái bạn đang tuổi lớn, đang có những chuyển biến tâm lý sâu sắc, lúc này, cô bé rất cần chỗ dựa tinh thần. Vợ chồng bạn nên đồng lòng trở thành chỗ dựa vững chắc để con phát triển tốt nhất.

Mong rằng bạn hãy trân trọng, thấu hiểu và chia sẻ nỗi lòng với vợ. Đừng để cô ấy "cô độc" trong cuộc hôn nhân mà cô ấy đã dày công vun vén.

Thân mến.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/luon-han-hoc-vi-khong-tin-tuong-vo-toi-cay-mat-khi-vo-tinh-doc-nhung-dong-tam-su-trong-thu-muc-co-ten-co-doc-cua-co-ay-2022042108013086.chn

Chia sẻ
Đọc thêm