Trong buổi tiệc khai trương chi nhánh mới, chị dâu đưa cho tôi một tờ giấy và dặn dò một câu khiến tôi hoang mang

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi không biết nên làm thế nào trước thành ý của chị dâu.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi bị thất nghiệp 2 năm nay. Kinh tế trong nhà đều do chồng kiếm được. Vì thế anh hay coi thường vợ. Mỗi khi vợ chồng cãi nhau về chuyện tiền bạc, tôi đều khóc, kể với chị dâu. Chúng tôi rất thân nhau.

Chị dâu trái ngược với tôi. Chị ấy giỏi giang, năng động, giàu có. Hầu như tháng nào chị dâu cũng cho tiền con tôi để mua sữa hoặc quần áo. Hiện tại, chị mới mở thêm chi nhánh.

Hôm qua, chị dâu mở tiệc khai trương chi nhánh. Vợ chồng tôi đến dự. Toàn những vị khách sang trọng, giàu có, một thế giới khác hẳn của tôi nên tôi rất lúng túng. Rồi chị dâu đưa tôi tờ đơn xin việc. Chị ấy bảo tôi điền thông tin, ký tên rồi đưa chị ấy. Chị dâu mời tôi đến chi nhánh mới để làm việc với vai trò quản lý nhân viên khu dịch vụ. Mỗi tháng lương tầm 15 triệu.

Tôi ngạc nhiên lắm. Không ngờ chị dâu lại tạo điều kiện việc làm cho tôi. Nhưng tôi rối bời và hoang mang. Tôi muốn đi làm nhưng lại sợ khi làm việc chung, tôi trở thành cấp dưới của chị dâu. Rồi liên quan đến tiền bạc, công việc (như tôi làm sai việc, không được việc) lỡ chị dâu coi thường tôi thì sao?

Vì lạc lõng trong bữa tiệc nên vợ chồng tôi lấy cớ về sớm. Tôi chưa nói chuyện này với chồng vì vẫn còn phân vân. Mong Hướng Dương tư vấn giúp tôi. (khanhtran...@gmail.com)

Chị dâu mời đến dự tiệc khai trương chi nhánh mới rồi đưa tờ đơn khiến tôi rối bời, vội vã đi về - Ảnh 2.

Chào bạn,

Nếu bạn vẫn còn giữ những băn khoăn kia, bạn không bao giờ có thể bứt phá khỏi vòng an toàn, khỏi "vỏ bọc" của chính mình. Một người thành công không những có tài năng mà còn phải có sự quyết đoán, độc lập và bản lĩnh. Việc ở nhà quá lâu đã bào mòn ý chí, nghị lực khi đối diện khó khăn của bạn.

Muốn vợ chồng hòa thuận, bạn nên đi làm, nên tự chủ về kinh tế. Điều này không chỉ giúp kinh tế gia đình thoải mái hơn, giảm đi gánh nặng cho chồng bạn mà còn lấy lại tiếng nói của bạn trong gia đình. Chị dâu là người hiểu bạn và đang tạo điều kiện để bạn thực hiện điều đó. Vậy tại sao bạn lại nghĩ ngợi, phân vân?

Bạn hãy trao đổi với chồng và kiên quyết đi làm lại. Nếu có khó khăn về con cái, vợ chồng bạn hãy bàn bạc để tìm hướng giải quyết ổn thỏa nhất, đảm bảo sự cân đối giữa gia đình và công việc của cả hai.

Bạn hãy tự tin nắm bắt cơ hội và tỏa sáng bằng những cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân. Đừng sợ sai, đừng sợ mất đi tình cảm với chị dâu. Hãy mạnh mẽ đối diện và chứng minh bản thân với mọi người. Đó mới là hướng đi tốt nhất với bạn lúc này.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/trong-buoi-tiec-khai-truong-chi-nhanh-moi-chi-dau-dua-cho-toi-mot-to-giay-va-dan-do-mot-cau-khien-toi-hoang-mang-20220414104718099.chn

Chia sẻ
Đọc thêm