Lựa chọn dầu olive đạt chuẩn để nấu ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình

Quang Vũ,
Chia sẻ

Dầu Oliu từ lâu đã là sản phẩm được chị em phụ nữ săn đón nhờ vào công dụng làm đẹp tuyệt vời cho mái tóc và làn da. Trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều gia đình quan tâm đến dầu Oliu hơn nhờ vào lợi ích dinh dưỡng từ chất béo lành mạnh trong dầu.

Nguy cơ sức khỏe đáng báo động từ dầu Oliu kém chất lượng

Tại Việt Nam, thị trường dầu Oliu đa dạng với nhiều loại và thương hiệu với mức giá khác nhau. Trong đó, dầu Oliu Pomace và dầu Oliu Siêu Nguyên Chất (Extra Virgin Olive Oil) là hai loại phổ biến và được bày bán nhiều nhất.

Dầu Pomace được quảng cáo là "đa năng" hơn dầu Siêu Nguyên Chất nhờ vào tác dụng có thể chiên, xào như các loại dầu ăn thông thường. Trong khi đó, dầu Siêu Nguyên Chất được cho là chỉ thích hợp cho trộn, ướp vì các chất dinh dưỡng trong dầu sẽ mất khi nấu ở nhiệt độ cao.

Do đó, người tiêu dùng thường không tìm hiểu kỹ về sự khác biệt giữa hai loại này và chọn mua loại Pomace vì tiện hơn. Nhưng thực chất, dầu Oliu Siêu Nguyên Chất hiện đã có các sản phẩm ở dạng dầu ăn Oliu. Và việc sử dụng dầu Oliu Pomace lại là "lợi bất cập hại" về sau.

Nếu dầu Oliu Siêu Nguyên Chất là loại tinh túy nhất, được chắt lọc từ lần ép đầu tiên của trái oliu tươi mọng thì ngược lại, Oliu Pomace là loại phế phẩm vì là nước ép từ bã trái oliu đã trải qua nhiều công đoạn. Các công đoạn này gồm quá trình xử lý nhiệt cao và nhiều lần ép, khiến dầu Pomace hầu như không còn dưỡng chất và hương vị Oliu, thậm chí, nó còn biến đổi dưỡng chất vốn có trở thành chất độc.

Cụ thể, tổ chức Consumer Reports chỉ ra rằng dầu Pomace không chứa các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Ngược lại, loại dầu Oliu này còn chứa hàm lượng cao hợp chất PAH (polycyclic aromatic hydrocarbons) có khả năng gây ung thư, theo công bố từ Viện Hóa học Việt Nam.

Do đó, chỉ có Dầu Oliu Siêu Nguyên Chất là loại chứa dưỡng chất quý báu, tinh túy nhất từ trái oliu. Bất kể là dinh dưỡng hay làm đẹp, dầu Oliu Siêu Nguyên Chất luôn đem lại hiệu quả và lợi ích rõ rệt hơn hẳn so với các loại dầu Oliu khác.

Lựa chọn dầu olive đạt chuẩn để nấu ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình - Ảnh 1.

Dầu Oliu siêu nguyên chất Green Diamond Organic với các logo chứng nhận thành phần không hóa học

Khỏe đẹp từ trong ra ngoài với dầu Oliu Siêu Nguyên Chất từ Hy Lạp

Dầu Oliu Siêu Nguyên Chất phổ biến hiện nay đa phần là nhập khẩu Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp, và một số ít từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong đó, Hy Lạp được xem như là cái nôi của Oliu với nghề trồng Oliu xuất hiện từ hàng chục nghìn năm trước.

Đây cũng là quốc gia có quả Oliu Kalamata được UNESCO công nhận là "quả Oliu ngon nhất thế giới". Vì vậy, dầu Oliu Siêu Nguyên Chất Hy Lạp từ lâu đã nổi tiếng thế giới với chất lượng tuyệt hảo.

Mỗi 100ml dầu chứa khoảng 70g chất béo không bão hòa đơn giúp phòng tránh các bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường loại 2. Ngoài ra, hàm lượng vitamin E và K có trong mỗi muỗng dầu Oliu Siêu Nguyên Chất cung cấp khoảng 10% giá trị vitamin E và K nên hấp thụ mỗi ngày.

Lựa chọn dầu olive đạt chuẩn để nấu ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình - Ảnh 2.

Dầu Oliu Siêu Nguyên Chất Olympias Hy Lạp

Tại Việt Nam, dầu Oliu Siêu Nguyên Chất Hy Lạp không được PR mạnh nên ít được biết hơn so với dầu Oliu từ Tây Ban Nha và Ý. Nhưng ai đã dùng qua dầu Oliu Hy Lạp rồi thì chắc chắn sẽ gắn bó với sản phẩm này lâu dài vì chất lượng đứng đầu không thể bàn cãi. Đó cũng là lý do giúp dầu Oliu Siêu Nguyên Chất Olympias trở thành thương hiệu được nhiều người tiêu dùng "chọn mặt gửi vàng".

Các sản phẩm dầu Oliu này được nhập khẩu nguyên chai từ Hy Lạp bởi công ty Oliu Hà Nội (Hanoli). Được biết, đây cũng là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dầu quả Oliu Hy Lạp.

Với 11 năm hoạt động, các sản phẩm dầu Oliu của Hanoli ngày càng đa dạng và đáp ứng được càng nhiều nhu cầu sử dụng. Tiêu biểu là dầu Oliu siêu nguyên chất cho bé, dầu siêu nguyên chất nguyên bản, dầu siêu nguyên chất gia vị giúp thăng hạng hương vị món ăn và dầu Oliu siêu nguyên chất Green Diamond Organic (hữu cơ) không chứa chất hóa học.

Lựa chọn dầu olive đạt chuẩn để nấu ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình - Ảnh 3.

Một số sản phẩm tiêu biểu của Hanoli

Một sản phẩm khác được chị em nội trợ yêu thích là dầu ăn Oliu Hanoli chuyên dùng cho chiên rán và xào. Chị Ngọc Anh ở ngõ 108 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội cho biết gia đình chị có truyền thống bị các bệnh tim mạch nên đã tìm hiểu rất kỹ về loại dầu ăn Oliu này trước khi sử dụng.

"Dầu ăn Oliu có 35% chất polyphenol, chất chống xơ vữa thành mạch hóa tim như vậy là ăn dầu này sẽ sản phẩm tốt cho hệ tim mạch nhé. Ban đầu, gia đình chị chỉ dùng vì sức khỏe nhưng sau đó thì "nghiện" vì mùi vị thức ăn nấu với loại dầu Oliu này rất ngon và dễ ăn."

Lựa chọn dầu olive đạt chuẩn để nấu ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình - Ảnh 4.

Lựa chọn dầu olive đạt chuẩn để nấu ăn và bảo vệ sức khỏe gia đình - Ảnh 5.

Giải thưởng trong và ngoài nước của thương hiệu dầu Oliu Hy Lạp Hanoli

Nhờ vào sự đa dạng sản phẩm với chất lượng uy tín, Hanoli và thương hiệu dầu Oliu siêu nguyên chất Olympias đang là lựa chọn đáng tin của nhiều người tiêu dùng Việt Nam với mạng lưới sản phẩm phân phối rộng rãi ở hơn 50 tỉnh thành.

Để biết thêm chi tiết và đặt mua, vui lòng liên hệ truy cập Website: https://hanoli.com.vn/ hoặc qua các trang thương mại điện tử:

Shopee: https://shopee.vn/dauoliuhylap

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hanoli-oliu-hy-lap/

Chia sẻ