Lời thú nhận không ngờ của 4 người đàn ông giải đáp việc họ càng kết hôn lâu càng lạnh nhạt với vợ

TÚ UYÊN,
Chia sẻ

Sau khi kết hôn, tại sao đàn ông không còn ôm vợ thắm thiết vào mỗi đêm? Lời giải đáp của 4 người đàn ông có lẽ sẽ khiến những người vợ thức tỉnh.

Khoảng yêu đương nồng cháy, phụ nữ có thể hưởng thụ sự ngọt ngào và che chở của người đàn ông mà họ yêu. Nhưng sau khi bước vào hôn nhân, đàn ông không còn đầu tư quá nhiều tình cảm vào người bạn đời. Thời điểm này, điều khiến họ để tâm là nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình, đó là lý do đàn ông sau khi kết hôn đều vùi đầu vào công việc.

Sau khi kết hôn, phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn. Họ có lòng tin rằng, chồng sẽ yêu mình như thuở ban đầu. Nhưng hiện thực thường không như họ mong đợi.

Cô bạn đồng nghiệp của tôi là Tuyết, cô ấy và chồng đã kết hôn 5 năm. Điều khiến cô ấy buồn lòng là vào mỗi đêm, chồng đều ngủ quay lưng về phía cô ấy. Anh trở nên khô khan và không còn lãng mạn như thời mới yêu. Tuyết cảm nhận, người đàn ông mà cô ấy yêu hết lòng nay đã đổi thay.

1

Ảnh minh họa

Thực tế, đàn ông sau 30 tuổi phải gồng gánh trên vai áp lực về kinh tế và áp lực trong công việc. Đó là nguyên nhân phụ nữ ngày đêm hâm nóng lửa tình cũng khó khơi dậy hứng thú trong lòng họ. Bởi áp lực cuộc sống đã đè bẹp cánh đàn ông mất rồi.

Tôi khuyên Tuyết rằng, không nên đặt yêu cầu quá cao ở người bạn đời. Nhưng Tuyết không cam tâm, trước đây chồng thường ôm cô ấy vào lòng, thủ thỉ bên tai kể chuyện cười cho cô ấy nghe. Nhưng hiện tại, anh ta trở nên kiệm lời, không còn kiên nhẫn với cô ấy như trước. Thậm chí, cả hai còn cãi nhau vì những chuyện vụn vặt chẳng đáng để tâm.

Sau khi kết hôn, tại sao đàn ông không còn ôm vợ thắm thiết vào mỗi đêm? Lời giải đáp của 4 người đàn ông có lẽ sẽ khiến những người vợ thức tỉnh.

Anh Minh, kết hôn đã 6 năm

"Sau khi vợ chồng tôi kết hôn, bố mẹ hai bên có hỗ trợ mua nhà bằng cách trả góp tháng đầu tiên. Những tháng sau, tôi và vợ phải dè xẻn chi tiêu để trả khoảng 25 triệu/tháng. Vài năm sau, chúng tôi vẫn chưa dự định sinh con bởi tài chính eo hẹp. Vợ của tôi khi ấy có công việc nên áp lực trả góp mua nhà cũng giảm bớt đôi phần. Hiện tại, vợ của tôi đang ở nhà chăm con. Mỗi ngày, tôi đều tăng ca đến khuya. Khi về nhà, tôi chỉ muốn lăn ra ngủ. Tôi chẳng buồn trò chuyện với vợ, cũng đừng nói đến chuyện ôm ấp cô ấy. Tôi quá mệt mỏi bởi mỗi ngày chỉ ngủ được vài tiếng ít ỏi", anh Minh bộc bạch.

kO-qRmwB8g2yegNDImCe

Ảnh minh họa

Anh Hùng, kết hôn đã 7 năm

"Tôi rất yêu vợ, nhưng 2 năm trở lại đây, công việc của vợ ngày một thăng tiến, còn tôi vẫn là một nhân viên quèn trong công ty. Tôi là người hướng nội, không biết cách xã giao với đồng nghiệp, công việc vì thế cũng không khởi sắc. Nhưng vợ của tôi là người có năng lực, tài giỏi, cô ấy hơn chồng mọi mặt. Tôi trở nên tự ti và ngày càng xa cách vợ. Khi vợ hỏi, tại sao tôi không ôm ấp cô ấy như ngày xưa, tôi đã lặng im không đáp. Tôi cảm thấy bản thân kém cỏi và sợ vợ nghĩ rằng tôi không xứng với cô ấy", anh Hùng cho hay.

Anh Kiên, kết hôn đã 11 năm

"Thời điểm mới quen, tôi mê say cô ấy đến nỗi không muốn rời nửa bước. Khi chúng tôi nên duyên vợ chồng, thời gian bên nhau kéo dài nên cảm giác mới mẻ cũng vơi dần. Kể từ lúc đó chúng tôi nảy sinh nhiều bất hòa. Tình yêu tôi dành cho vợ nay đã nhạt nhòa và cũng biến thành tình thân. Khi vợ vẫn tình nguyện ở bên cạnh thì tôi vẫn sẽ hết lòng chịu trách nhiệm với cô ấy", anh Kiên chia sẻ.

17098018

Ảnh minh họa

Anh Quốc, kết hôn đã 15 năm

"Những năm gần đây, sự nghiệp của tôi ngày càng khởi sắc. Mọi thứ tôi muốn đều có sẵn trong tầm tay. Tôi có thu nhập tốt nên không tiếc tiền chiều chuộng vợ. Khi công việc ngày càng phất, tình cảm tôi dành cho vợ cũng thay đổi. Tôi dễ dàng sa ngã vào vòng tay của người phụ nữ khác và làm những chuyện có lỗi với vợ. Mỗi lần vợ hỏi, tại sao khi ngủ tôi đều quay lưng về phía cô ấy. Tôi không dám trả lời. Bởi tôi cảm thấy hổ thẹn và cắn rứt lương tâm. Thời điểm tôi trắng tay, vợ đã luôn ở bên cạnh tôi. Vậy mà giờ đây tôi lại làm những điều sai trái với cô ấy", anh Quốc thổ lộ.

Hôn nhân là cảnh giới cao nhất của tình yêu chân thành. Có những giai đoạn vợ chồng chẳng còn đủ nhiệt thành để âu yếm, ngọt ngào với nhau như thời mới yêu, thế nhưng đối với phụ nữ, dù có mệt mỏi đến mấy họ vẫn mong chờ từ chồng mình sự quan tâm thật lòng.

Sau khi kết hôn, áp lực kinh tế đè nặng khiến người đàn ông mệt mỏi. Thời điểm này, người vợ cần thấu hiểu, quan tâm và săn sóc chồng. Nếu phụ nữ làm được điều này, người bạn đời cũng sẽ cảm nhận và hướng tình yêu về gia đình.

Trước khi ngủ, vợ chồng cần hâm nóng tình cảm và trao cho nhau những cái ôm thắm thiết. Đừng xem nhẹ việc thổ lộ tâm sự với người bạn đời, bởi nếu cả hai không biết cách bày tỏ tình cảm thì mối quan hệ vợ chồng sẽ nhanh chóng nguội lạnh.

Chia sẻ