Lời mào đầu cho sự chia tay của 12 cung Hoàng đạo nam

Bảo Ninh / Tranh: Long Kenic, Theo Trí Thức Trẻ

"Anh vẫn luôn coi em là em gái" là lời chia tay "kinh điển" của các chàng trai. Hãy xem 12 cung Hoàng đạo dùng câu nói nào để mào đầu cho sự chia tay của mình nhé!

loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Đây là câu nói mở đầu cho lời từ chối của Bạch Dương, sau đó sẽ là những câu dài dòng về những tình cảm tốt đẹp anh ta đã từng trải qua và cuối cùng kết lại bằng “hy vọng em sẽ hiểu cho anh”. Cho dù bạn đang tức giận, đau đớn hay thông cảm cũng đừng quên mục đích của cuộc trò chuyện này. Nếu thấy quá khứ là tươi đẹp thì hiện tại hẳn là không đủ để tạo nên sức hấp dẫn và cuốn hút chàng trai Bạch Dương đó, hãy để anh ta đi và đón chờ những thứ tốt đẹp hơn bạn nhé!
 
loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Nếu một Kim Ngưu nói điều này với bạn, cũng có thể là anh ấy thật lòng. Bởi Kim Ngưu luôn là người lo lắng cho chuyện tương lai, việc lo xa nghĩ ngợi nhiều đã trở thành thói quen của anh ấy. Và cũng vì thế Kim Ngưu luôn chuẩn bị trước cho tất cả, ngay khi thấy hai người không hợp sẽ nhanh chóng kết thúc để tránh buồn đau lâu dài thêm cho cả hai.

loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Câu nói này không hề xa lạ với những cô gái xung quanh Song Tử. Khi mới quen nhau họ cũng chỉ coi các cô gái như là em, có chăm sóc quan tâm thì cũng không có ý gì. Yêu nhau rồi nhưng có lúc vẫn nghĩ người yêu là em gái, để còn thoải mái trêu đùa hỏi han những cô gái khác bên ngoài. Và khi chia tay đó cũng là lý do hợp lý nhất cho tất cả, để còn giữ được chút mặt mũi và thể hiện rằng mình không hề sai.

loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Nếu những người đàn ông khác nói câu này thì còn có chút đáng tin, nhưng người đàn ông coi trọng gia đình như Cự Giải lấy đây làm lý do thì có thể hiểu anh ta hoàn toàn không có tình cảm với bạn. Thường một Cự Giải sẽ không do dự mà muốn được gắn kết cả đời bên người con gái mà anh ta yêu, nhưng nếu không có dự tính cho tương lai thì bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành lý do, ngay cả sự nghiệp vốn ít được Cự Giải quan tâm nhất.
 
loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Câu hỏi này ngẫm ra thật chu đáo và tận tụy, rất dịu dàng và đầy quan tâm, nhưng trái lại đây không phải là phong cách của Sư Tử. Họ vốn thường có tham vọng chiếm hữu rất lớn, nên một khi Sư Tử không chắc chắn và dao động thì anh ta mới nói ra câu này. Có thể là chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ, sợ sự ràng buộc nên Sư Tử mới dùng cách nói nghĩ thay cho đối phương này để bộc lộ suy nghĩ của mình đó.

loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Khi Xử Nữ nói với bạn điều này, hãy để ý đến sắc mặt của người đàn ông đó. Liệu là bình thản tĩnh lặng hay sự thương cảm xót xa? Nhưng dù sao với một người luôn bi quan, không dễ dàng tin tưởng người khác như Xử Nữ thì tình yêu luôn là một thứ rất khó khăn. Nếu chỉ muốn nói ra suy nghĩ của mình thì điều đó hoàn toàn bình thường, nhưng khi Xử Nữ lạnh lùng nói rằng mọi thứ thay đổi, nghĩa là cảm xúc của anh ta cũng đổi thay và bạn cũng nên hiểu đó chính là một lời chia tay.

loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Đối với người luôn kiếm tìm những mối quan hệ ổn định và thiết thực như Thiên Bình, một khi phải đối mặt với mâu thuẫn và rắc rối thường thiếu đi dũng khí đối diện trực tiếp mà sẽ “đánh trống lảng”. Có thể mào đầu bằng bất kỳ lí do kỳ lạ nào không liên quan, không trả lời những vấn đề mà bạn đang đặt ra, đó chính là dấu hiệu cho thấy chia ly chính là đáp án mà Thiên Bình không dám nói ra đó.

loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Có rất nhiều chuyện tình đẹp như mơ đã trở thành bi kịch khi gia đình phản đối nhưng với một Thần Nông mạnh mẽ thì những lời đó chẳng khác gì gió thổi qua tai. Thường là người cá tính độc lập và hoàn toàn rất tự tin vào sức mạnh của bản thân, người đàn ông nguy hiểm này đâu phải đứa trẻ ngoan ngoãn biết nghe lời cha mẹ. Lấy gia đình làm lý do để từ chối mọi chuyện giữa cả hai, tuy là lời nói dối nhưng lại không cho đối phương cơ hội cứu vãn.

loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Khi Nhân Mã nói như vậy với một cô gái thì đó hoàn toàn là thành tâm thành ý. Bởi một đứa trẻ như Nhân Mã tình yêu là chuyện rất phức tạp, cần nhiều thời gian để đắn đo suy nghĩ. Nhưng cũng nên hiểu kết quả cho cả hai chỉ có thể là chia ly, vì nếu có tình cảm và quyết tâm thì chuyện thấu hiểu tình cảm của bản thân đâu phải vấn đề gì to lớn.

loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Ma Kết luôn đầu tư rất nhiều thời gian công sức vào sự nghiệp nên lý do này đưa ra tương đối đáng tin cậy. Nhưng cũng đừng quên cung Hoàng đạo này rất truyền thống, thường sẽ lập gia đình rồi mới lập nghiệp bởi họ có niềm tin gia đình là một chỗ dựa vững chắc để xây dựng sự nghiệp. Vì vậy hãy hiểu rằng khi anh chàng Ma Kết nói như vậy nghĩa là chuyện hai người sẽ không có hồi kết, là anh ta đang từ chối bạn đó.
 
loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Tuy tình yêu của Bảo Bình luôn ồn ào ầm ĩ, nhưng không thể phủ nhận sự tận tâm nhẫn nại của anh chàng trong tình cảm. Có thể là do không giỏi biểu lộ cảm xúc và bày tỏ suy nghĩ nhưng nếu có tình cảm Bảo Bình sẽ không ngại thể hiện tất cả những mặt ngốc nghếch của mình ra. Cho nên khi một Bảo Bình đột nhiên trầm mặc ít nói thì rất có thể giữa cả hai đã không còn chút lưu luyến vấn vương gì nữa rồi đó.
 
loi-chia-tay-cua-12-chom-sao
Chuyện tình cảm luôn đi cùng với trách nhiệm và nghĩa vụ. Nếu không thể đem lại một cuộc sống hiện tại và tương lai tốt hơn cho nhau thì nên dừng lại. Vì một mối quan hệ không thể chỉ đơn thuần dựa trên cảm xúc, khi tình cảm nhạt nhòa thì sẽ chẳng còn lại gì cả. Song Ngư khi không còn tình cảm sẽ rất khó để lấy bất cứ lý do nào khác để thuyết phục bản thân, nên chia tay sẽ là điều tất yếu.
Chia sẻ
Đọc thêm