Lời khuyên gây tranh cãi của chuyên gia: "Hãy để người đàn ông của bạn được thoải mái hẹn hò với người khác"

AMT, Theo Phụ nữ mới
Chia sẻ

Vị chuyên gia này đưa ra quan điểm có phần trái ngược với những gì mà phụ nữ thường nghĩ về sự chung thủy.

Nếu đang trong một mối quan hệ tình cảm nói chung hoặc hôn nhân nói riêng, chắc hẳn phần lớn phụ nữ đều tin rằng việc bạn trai hoặc chồng của mình gặp gỡ, hẹn hò với người phụ nữ khác là tín hiệu không mấy tốt đẹp. Như thế chẳng phải là anh ta đang ngoại tình, đang không chung thủy rồi hay sao?

Với câu hỏi này, Tara Suwinyattichaiporn - Tiến sĩ từ ASU (Arizona State University), chuyên gia hẹn hò, đồng thời là diễn giả của TEDx trong nhiều buổi chia sẻ về các mối quan hệ tình cảm nói chung, lại đưa ra một quan điểm hoàn toàn "mới lạ", trái ngược hoàn toàn với những gì mà mọi người thường nghĩ về sự chung thủy.

Lời khuyên gây tranh cãi của chuyên gia: "Hãy để người đàn ông của bạn được thoải mái hẹn hò với người khác" - Ảnh 1.

Tara Suwinyattichaiporn

Theo quan điểm của Tara, phụ nữ nên để cho người đàn ông của mình thoải mái gặp gỡ, hẹn hò với bất cứ cô gái nào mà anh ấy cảm thấy thích. Tara nhấn mạnh: "Cả bạn lẫn đối phương đều nên ra ngoài và gặp gỡ những người không phải là người yêu của mình. Đây là một phép thử lòng chung thủy mà tôi luôn khuyên các khách hàng của mình áp dụng, đặc biệt là trong giai đoạn hẹn hò".

Tara cho rằng khi một người có cơ hội gặp gỡ, hẹn hò với nhiều người mà anh ấy/cô ấy vẫn không cảm thấy "chán" người tình hiện tại, đó mới là sự chung thủy ít sai số nhất. Nói cách khác, khi một người đàn ông hoặc một người phụ nữ có đủ trải nghiệm trong chuyện tình cảm, họ mới thôi tò mò và ham muốn lừa dối người bạn đời sau này cũng sẽ "giảm nhiệt" đáng kể.

"Nhiều người nghĩ rằng chỉ có đàn ông mới thích trải nghiệm, còn phụ nữ thì không. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Không ít khách hàng là phụ nữ đã tìm đến tôi chỉ để gỡ rối một vấn đề duy nhất: Cô ấy cảm thấy... chán chồng sau một khoảng thời gian chung sống và có phần tiếc nuối khi nhận ra rằng thời trẻ của mình chỉ có... mỗi một người đàn ông" - Tara chia sẻ.

Từ những kinh nghiệm trau dồi được trong nhiều năm tư vấn tình cảm cho phụ nữ, Tara tin rằng "trói buộc" người yêu hoặc người bạn đời bằng sự kiểm soát là hành động tệ nhất. Về lâu về dài, đó sẽ là "thủ phạm" bào mòn sự hứng thú cũng như kết nối mà hai người dành cho nhau.

Lời khuyên gây tranh cãi của chuyên gia: "Hãy để người đàn ông của bạn được thoải mái hẹn hò với người khác" - Ảnh 2.

Tara thường xuyên xuất hiện với vai trò diễn giả trong các series của TEDx

Sau khi giải thích về quan điểm của mình, Tara cũng không quên chỉ ra 3 nguyên tắc bắt buộc phải thực hiện nếu bạn có ý định thực hành theo lời khuyên của cô:

1. Cả hai phải luôn thành thật với nhau về những cuộc hẹn, cuộc gặp gỡ với người khác. Nguyên tắc này đảm bảo không ai bị lừa dối. Nếu những người trong cuộc không đồng tình với nguyên tắc này, việc "cho nhau sự tự do hẹn hò" là không thể, nói cách khác, nó sẽ không mang lại lợi ích gì tốt đẹp.

2. Luôn duy trì, sử dụng các biện pháp an toàn.

3. Không gặp gỡ một người nhiều hơn 3 lần. Hai bạn có thể cà phê, hẹn hò, đi xem phim với nhiều người khác nhau nhưng không nên duy trì tương tác với một người quá lâu.

Cuối cùng, Tara cũng không quên đề cập đến một kết cục mà không ai mong muốn: Một trong hai người sẽ phải lòng người mới và thế là mối quan hệ tan vỡ. 

Tuy nhiên, điều này cũng không hẳn là một kết quả quá tệ bởi "Nếu cô ấy/anh ấy thực sự yêu bạn, muốn đồng hành lâu dài với bạn và hai bạn thực sự phù hợp với nhau, dù có gặp bao nhiêu người khác, cả hai vẫn sẽ bên nhau mà thôi. Nếu điều đó không xảy ra, bạn nên hiểu rằng chẳng sớm thì muộn, người ta cũng sẽ không còn hiện diện trong cuộc sống của bạn nữa" - Tara nhấn mạnh.

Nếu chỉ nghe quan điểm của Tara mà không dành thời gian suy ngẫm một chút, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy việc cho bản thân và đối phương quá nhiều sự tự do chẳng khác nào một trò chơi mạo hiểm. Nhưng nếu nghĩ thật kỹ, có lẽ đây cũng không hẳn là một lời khuyên vô lý, không có cơ sở. 

Suy cho cùng, chẳng phải tự nhiên mà người ta lại bảo: "Những gì thực sự là của mình, thuộc về mình, người khác có muốn cướp cũng không được".

Chia sẻ
Đọc thêm