Lời kể của chủ căn nhà bị mưa lũ tràn từ tầng 3: Cả nhà hốt hoảng khi lũ ập vào, mặc áo ngủ bỏ chạy không dám trở về

Những ngày vừa qua, sự việc một căn nhà bị mưa lũ tràn từ tầng 3 đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Video ghi lại hình ảnh này sau đó cũng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Vào ngày 1/7 vừa qua, một dãy các tòa nhà dân Lôi Thần ở trấn Tam Giang, khu Kỳ Giang, Trùng Khánh, Trung Quốc đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề của mưa lũ. Trong đó, có một căn nhà bị mưa lũ tràn qua từ cửa sổ tầng 3 của một tòa nhà tạo thành một thác nước đổ xuống khiến nhiều người hoảng sợ.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 5/7, phía chính quyền đã liên lạc với chủ của căn nhà này và hỏi thăm tình hình. Người phụ nữ này yêu cầu được giấu tên nhưng cô cũng đã chia sẻ khoảnh khắc khi lũ tràn vào khiến gia đình hốt hoảng như thế nào.

Lời kể của chủ căn nhà bị mưa lũ tràn từ tầng 3: Cả nhà hốt hoảng khi lũ ập vào, mặc áo ngủ bỏ chạy không dám trở về - Ảnh 1.

Cảnh tượng đáng sợ được chia sẻ trên MXH những ngày qua.

Cô cho biết: "Khi lũ tràn vào, tôi đang ở trên tầng 3, còn mẹ đang ở dưới nhà gội đầu và bà thì ở tầng 2. Chúng tôi nghe một tiếng ào liền hoảng sợ. Mưa lũ tràn ngay từ tầng 3 của ngôi nhà, tôi quá sợ hãi liền chạy đi, không kịp mang theo thứ gì, chỉ mặc bộ đồ ngủ. 

Lúc đó tôi cũng đã gọi mẹ và bà chạy theo. Tuy nhiên, nước tràn vào đột ngột vào lầu 2 đã khiến bà tôi bị thương, nhưng sau đó chúng tôi cũng đã ra ngoài kịp lúc. Nói chung, lúc ấy chúng tôi rất sợ, phải chạy nhanh để giữ lại mạng sống. Mọi đồ đạc trong nhà đều bị cuốn đi cả. Bây giờ tôi không dám về nhà ở, chắc có lẽ chúng tôi về quê một thời gian để lánh nạn".

Lời kể của chủ căn nhà bị mưa lũ tràn từ tầng 3: Cả nhà hốt hoảng khi lũ ập vào, mặc áo ngủ bỏ chạy không dám trở về - Ảnh 2.

Chủ nhà cho biết sau khi sự việc xảy ra cô không dám về nhà.

Sáng ngày 5/7, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc (NMC) sáng nâng cảnh báo thời tiết lên mức vàng, cao thứ 3 trong 4 mức cảnh báo, đối với 6 tỉnh và hai thành phố Thượng Hải và Trùng Khánh và dự báo vào chiều ngày 6/7 mưa sẽ to đến xối xả. Truyền thông nước này cho biết, lũ lụt đã phá hủy 17.000 ngôi nhà, gây thiệt hại kinh tế 41,6 tỉ nhân dân tệ (5,9 tỉ USD), có khoảng 121 người thiệt mạng hoặc mất tích.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm