Lời hứa về với con dịp lễ không thành của công nhân vụ nổ ở Bắc Ninh

Tiến Dũng - Văn Giang, Theo VOV
Chia sẻ

“Nhìn thấy bố mẹ qua cuộc gọi video, cậu con trai 4 tuổi tên Híp liên tục hỏi sao bố mẹ chưa về với con, mà không biết giải thích với con thế nào về vụ nổ” - anh Phạm Văn Giang, chồng chị Hợp công nhân bị thương trong vụ nổ lớn ở Bắc Ninh ngậm ngùi cho biết.

Cuộc gọi trên giường bệnh

Vợ chồng anh Phạm Văn Giang, chị Trần Thị Bích Hợp quê ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá đến Bắc Ninh làm việc cách đây hơn 1 năm. Họ cùng làm công nhân tại công ty Seojin Auto (KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, tỉnh Bắc Ninh) - một doanh nghiệp chuyên về gia công khuôn mẫu nhôm, vỏ nhôm cho các thiết bị di động, máy vi tính.

Làm ăn xa, 2 vợ chồng đành phải gửi hai cậu con trai 8 tuổi và 4 tuổi nhờ bố mẹ ở nhà trông hộ và tranh thủ về thăm con mỗi khi có dịp nghỉ lễ.

Lời hứa về với con dịp lễ không thành của công nhân vụ nổ ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Anh Giang gọi điện thoại qua video để vợ nói chuyện cùng các con khi đang nằm điều trị tại bệnh viên sau vụ nổ lớn tại công ty.

Sáng 30/8, sau khi tan ca đêm trở về khu trọ gần công ty, anh Giang nhanh chóng chuẩn bị một số đồ đạc cho chuyến về quê nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày thì nhận được tin xưởng mà vợ anh đang làm việc bị cháy lớn khiến 34 người bị thương. Anh tức tốc chạy đến công ty thì hay tin vợ đã được chuyển đến bệnh viện tuyến trên.

Ngày 31/8, chúng tôi có mặt tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nơi chị Trần Thị Bích Hợp đang nằm điều trị. Sau vụ cháy, nữ công nhân bị bỏng chân trái và tay trái, vết thương đã được băng bó và điều trị kịp thời.

Ngồi cạnh vợ bên giường bệnh, anh Giang mở điện thoại gọi video về quê để chị Hợp nói chuyện với các con.

Lời hứa về với con dịp lễ không thành của công nhân vụ nổ ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Ngồi bên giường bệnh anh Giang nghĩ về lời hứa không thành với con trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Nhìn thấy bố mẹ qua cuộc gọi video, cậu con trai 4 tuổi tên Híp liên tục hỏi sao bố mẹ chưa về với con. Không biết giải thích với con thế nào về vụ nổ, chị Hợp chỉ nói: "Mẹ bị đau chân, phải vào viện, Híp có thương mẹ không?"...

“Tối hôm trước khi vụ nổ diễn ra, cả hai vợ chồng đã gọi điện thoại về nhà báo là sắp về nghỉ lễ 4 ngày nên 2 cậu con trai háo hức. Họ đã mua sẵn một số đồ chơi cho con và một số món quà cho hai bên gia đình trong dịp lễ... 

Nhưng tai họa không may ập tới. Giờ chỉ mong Hợp sớm khỏe lại, được ra viện để về với các con và gia đình"- anh Giang nói.

Lời hứa về với con dịp lễ không thành của công nhân vụ nổ ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Toàn cảnh vụ nổ sáng ngày 30/8 tại Công ty TNHH Seojin Auto (Hàn Quốc) tại Lô J5, KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Công đoàn bên cạnh, hỗ trợ công nhân

Trao đổi với phóng viên, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho hay, 13 nạn nhân trong vụ nổ tại KCN Đại Đồng đang điều trị bệnh viện sức khỏe ổn định. 7 nạn nhân khác đang điều trị tại tuyến trung ương đã thoát sốc bỏng.

Trước đó, chiều 30/8, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại các cơ sở điều trị để thăm các trường hợp công nhân bị thương sau vụ nổ, đồng thời trao các hỗ trợ ban đầu cho các công nhân.

Lời hứa về với con dịp lễ không thành của công nhân vụ nổ ở Bắc Ninh - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang thăm hỏi các công nhân gặp nạn trong vụ nổ kinh hoàng tại Công ty TNHH Seojin Auto.

UBND tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ mỗi trường hợp công nhân 5 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ mỗi trường hợp 1 triệu đồng.

Giám đốc công ty Seojin Auto là ông Lee Young Tae (người Hàn Quốc) cho biết, hiện, công ty đã có những hỗ trợ ban đầu đối với các trường hợp công nhân bị thương. Sau đó, đơn vị này tiếp tục phân loại các trường hợp bị thương để có mức hỗ trợ phù hợp.

"Công ty sẽ rà soát hệ thống kỹ thuật, tìm ra nguyên nhân chính xác để không tái diễn sự cố"- ông Lee nói, cúi đầu xin lỗi những công nhân gặp nạn./.

Chia sẻ
Đọc thêm