Lời cuối của bạn trai và viên thuốc tránh thai khẩn cấp

Ngân Đan,
Chia sẻ

"Thuốc tránh thai khẩn cấp tôi để sẵn trong túi cô rồi đấy, cô quen rồi thì cũng tự biết phải làm thế nào chứ?".

Ngày cô gặp Việt lần đầu tiên là khi cô lên trường nhập học. Một cô sinh viên bỡ ngỡ, lần đầu tiên bước chân ra khỏi sự bao bọc của gia đình cùng với sự ngây thơ đã nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của gã. Cùng là đồng hương cộng thêm vẻ mặt dễ gần, gã nhanh chóng lấy được sự tin tưởng của cô, giúp đỡ cô đúng lúc cô cần càng làm cho cô biết ơn và quý mến gã. Sau thời gian dài tiếp cận, lấy được niềm tin của cô, gã bắt đầu chiêu tỏ tình ngọt lịm làm trái tim cô xao xuyến. Cô nhận lời làm người yêu gã.

Là một kẻ khéo léo, am hiểu sự đời nên gã đã nhanh chóng trở thành bạn trai tốt trong mắt mọi người xung quanh. Có những lần, để chiếm trọn sự tin tưởng của cô, gã không ngần ngại chở cô về quê cách xa hơn 100 cây số vì biết cô bị say xe nặng. Trước mặt gia đình cô, vẻ mặt hiền lành, sự chu đáo của hắn luôn ghi điểm tuyệt đối. Còn cô, cô tự biến mình thành đứa khó tính, khó chiều và bắt nạt gã. Cô tin tưởng gã sẽ là người cùng cô đi hết cuộc đời, là người đàn ông tốt nhất với cô. Cô nhanh chóng trao cho hắn cái mà người ta vẫn coi là thứ để đánh giá nhân phẩm người phụ nữ.

Mất đời con gái vào tay gã, cô lo sợ nhưng trước những lời hứa, những điều gã làm cô vẫn một lòng một dạ tin là gã sẽ cưới, sẽ ở bên cô mãi mãi. Rồi những tháng ngày bên nhau, gã vẫn rất quan tâm đến cô, còn cẩn thận mua thuốc tránh thai cho cô uống sau mỗi lần "lỡ" khiến cô tin tưởng tuyệt đối vào tấm chân tình của gã. Nhưng người tính không bằng trời tính, lần đó sau khi gần gũi, Việt tính sẽ không sao nên không đưa thuốc cho cô, và rồi cô có thai.

Với hoàn cảnh của một kẻ đi làm lương không đủ ăn còn cô vẫn phải nhận trợ cấp gia đình thì cưới hay có con trong thời điểm này là việc hoàn toàn không thể. Sau những ngày dài lo lắng, khóc lóc, gã đã thuyết phục được cô bỏ cái thai với lời hứa danh dự chắc chắn sau này gã sẽ lấy cô làm vợ. Ngày cô bỏ thai, Việt yêu chiều cô hơn, bên cạnh an ủi khiến cô an tâm dựa vào gã mà trong thâm tâm cô không biết gã đã chán ghét và tìm cách để ruồng bỏ cô.

Gã vẫn lôi cô lên giường khi muốn, vẫn đều đặn cho cô uống thuốc tránh thai sau những lần quan hệ, vẫn là lời hứa, lời xin lỗi cô. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ khi Việt gặp khó khăn trong công việc, gã bắt đầu quay ra đổ lỗi tại cô ám gã, tại cô khiến công việc gã không suôn sẻ, kèm với đó là những trận cãi vã, và lần đầu tiên cô bị đánh. Dù ân hận, nhục nhã ê chề nhưng cô vẫn tin Việt là người tốt, chỉ tại anh đang khó khăn nên nhanh chóng tha thứ cho gã. Ngày qua ngày, mọi chuyện cứ lặp lại và cô vẫn xin lỗi gã, vẫn yêu gã một cách mù quáng.

Thuốc tránh thai
Gã vẫn lôi cô lên giường khi muốn, vẫn đều đặn cho cô uống thuốc tránh thai sau những lần quan hệ, vẫn là lời hứa, lời xin lỗi cô. (Ảnh minh họa).

Gã đổi chỗ trọ để tránh xa cô với lý do tìm phòng trọ rẻ hơn để ở cho tiết kiệm. Gã tìm cách trốn tránh liên lạc với cô vì công việc bận. Sau thời gian dài bỏ bê học tập, đã bắt đầu tập trung trở lại nên cũng không để ý nhiều đến sự thay đổi của gã. Chỉ đến lúc một tuần liền gã không nhắn tin, gọi không trả lời cô mới bắt đầu sợ. Cô tìm đến nơi Việt ở thì gã đã chuyển đi từ lúc nào không biết, cô hoang mang trong nước mắt và lo sợ. 

Rồi một ngày cô nhận được tin nhắn của gã, gã nhắn cho cô nói muốn chia tay, gã xin lỗi cô vì những gì gã đã làm, gã mong cô buông tay để gã có thể làm việc tốt hơn vì cô và gã không hợp tuổi. Cô vẫn không nhận ra bộ mặt đểu giả, vẫn khóc lóc cầu xin gã, cô xin gã đừng bỏ cô, cô không cần nhắn tin không cần gọi điện nhiều, chỉ cần cho cô gặp 1 lần một tháng, cho cô vẫn là người yêu là được. Nhưng đáp lại chỉ là sự vô tình đến đáng sợ, gã nói gã hết tình cảm với cô rồi.

Những tháng ngày cứ qua đi, cô vẫn như đứa trẻ lạc mẹ, nhắn tin cầu xin gã trong vô vọng. Còn Việt, gã thi thoảng nhắn lại cô vài tin hời hợt, thậm chí để cô bớt làm phiền gã không ngần ngại đưa ra lời hứa: “Anh sẽ không yêu ai đến khi công việc tốt đẹp, kiếm được tiền, em yên tâm. Nếu em đợi được hãy chờ anh đến khi đó anh sẽ quay lại yêu em”. Sau đó gã biến mất không tăm tích, để mặc cô tìm kiếm vô vọng.

Một thời gian dài cô vẫn nhắn tin mặc cho gã không một lời hồi âm. Bỗng một ngày gã trả lời nhớ cô, muốn gặp cô, cô như thêm sức sống, vội vã đi gặp gã. Việt đưa cô đi chơi, đi ăn, đi dạo phố và điểm đến cuối cùng là nhà nghỉ. Bao nhiêu đắng cay, bao nhiêu nước mắt của cô lại tan biến hết trong vòng tay gã và những lời hứa. Sáng hôm sau, cô tỉnh dậy thì gã đã không còn ở đó nữa. Cô gọi hàng chục cuộc gã không nhấc máy. Mãi đến chiều tối, cô như bừng tỉnh khi nhìn thấy tin nhắn từ gã với lời nhắn: "Thuốc tránh thai khẩn cấp tôi để sẵn trong túi cô rồi đấy, cô quen rồi thì cũng tự biết phải làm thế nào chứ? Từ nay đừng làm phiền tôi nữa, cô dễ dãi như vậy, ai dám chắc cô không lên giường với những gã khác". Đó cũng là những lời cuối cùng của gã dành cho cô, cay đắng, chua chát.

Cú shock tinh thần khiến cô mất hết động lực sống, trái tim vốn yếu đuối nay vỡ tan từng mảnh, cô kiệt quệ đến nỗi ngất trên trường và được bạn bè đưa vào viện. Gã đã cướp đi đời con gái của cô, nhưng đau đớn hơn khi bác sĩ nói cô không còn khả năng làm mẹ nữa do lần phá thai "chui" cùng với thời gian dài uống thuốc tránh thai khẩn cấp khiến tử cung tổn thương trầm trọng.

Trong nỗi tuyệt vọng, cô như chết ngất khi Việt đăng hình bạn gái mới trên facebook. Thỉnh thoảng, nghe những lời hỏi han của mọi người về gã, lòng cô trào sôi căm giận. Cô tự nhủ, nhất định cô sẽ buộc gã phải trả giá cho những gì đã lấy đi của cô...
Chia sẻ