Loạt người nổi tiếng ủng hộ 100.000 khẩu trang cho các nhà tù khắp nước Mỹ

m52, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một nhóm cải cách tư pháp hình sự được những người nổi tiếng và các giám đốc điều hành kinh doanh hỗ trợ 100.000 khẩu trang để tặng cho các nhà tù trên khắp đất nước.

Những người nổi tiếng và các giám đốc điều hành kinh doanh đã tặng cho một nhóm cải cách tư pháp hình sự ở Mỹ 100.000 khẩu trang. Sau đó, khẩu trang sẽ được phân phát cho các nhà tù trên khắp cả nước bởi thời gian qua không ít tù nhân đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Rikers Island, một nhà tù ở thành phố New York, Mỹ, sẽ được nhận 50.000 khẩu trang từ Liên minh Cải cách, một tổ chức đã ủng hộ thay đổi hệ thống tư pháp hình sự kể từ năm 2019. Nhà tù Rikers hiện đang nhận khoảng 5.000-6.000 tù nhân mỗi ngày và đã có gần 200 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

40.000 khẩu trang đang được chuyển đến Cục Sửa chữa Tennessee và 5.000 chiếc đang được gửi đến Tòa án bang Mississippi.

Cục Nhà tù Liên bang đã công bố vào hôm thứ Ba (31/3) rằng, các tù nhân trong hệ thống tổ chức của họ sẽ được chỉ định ở trong phòng giam 2 tuần để ngăn chặn lây nhiễm virus.

Nhóm người nổi tiếng ủng hộ 100.000 khẩu trang cho các nhà tù khắp cả nước - Ảnh 1.

Liên minh Cải cách được thành lập bởi một nhóm những người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp, bao gồm rapper Meek Mill, người đã từng bị bắt vì tội liên quan đến súng và ma túy; nhạc sĩ Shawn Jay-Z Carter; Van Jones, cựu cố vấn của Tổng thống Barack Obama và là Giám đốc điều hành của nhóm. Những đối tác bao gồm chủ sở hữu New England Patriots - Robert Kraft; CEO thứ ba Dan Loeb và Robert Smith; CEO của Vista Equity Partners.

Jessica Jackson, giám đốc vận động chính của liên minh, cho biết việc mua khẩu trang được thực hiện sau khi nhận được khoản đóng góp 100.000USD (hơn 2,3 tỷ đồng) ẩn danh.

(Nguồn: CNBC)

Nhật Bản muốn phát 2.768 USD cho mỗi gia đình để chống đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm