Loại rau này mà xào với trứng thì vừa nhanh vừa ngon, quan trọng nhất là cực tốt cho sức khỏe!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 2 người

Ngồng tỏi xào trứng làm rất đơn giản mà vừa ngon vừa bổ, chị em nhớ thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Ngồng tỏi300-400gr
  • 2. Trứng2-3 quả
  • 3. Gia vịDầu hào, nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

Nếu chị em chưa từng thử ăn ngồng tỏi thì nhất định phải thử ngay món ngồng tỏi xào trứng này. Món ăn không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa bổ, không làm là phí lắm luôn nha.

Loại rau này mà xào với trứng thì vừa nhanh vừa ngon, quan trọng nhất là cực tốt cho sức khỏe! - Ảnh 1.

Cách làm ngồng tỏi xào trứng

1

Sơ chế ngồng tỏi

Bạn rửa sạch ngồng tỏi rồi cắt thành khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 3-4 đốt ngón tay. Sau đó, đun 1 nồi nước sôi. Thả ngồng tỏi vào trụng sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh.

Loại rau này mà xào với trứng thì vừa nhanh vừa ngon, quan trọng nhất là cực tốt cho sức khỏe! - Ảnh 3.

Trụng sơ rồi ngâm trong nước lạnh sẽ giúp ngồng tỏi giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngon

2

Xào ngồng tỏi với trứng

Bạn đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều cùng 1 thìa cà phê mắm. Sau đó, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng vào. Khuấy đều đến khi trứng chín săn lại, đổ ra bát.

Loại rau này mà xào với trứng thì vừa nhanh vừa ngon, quan trọng nhất là cực tốt cho sức khỏe! - Ảnh 5.

Khuấy đều cho đến khi trứng chín săn lại nha

Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho ngồng tỏi vào cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều khoảng 1 phút trên lửa to rồi đổ trứng vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Loại rau này mà xào với trứng thì vừa nhanh vừa ngon, quan trọng nhất là cực tốt cho sức khỏe! - Ảnh 6.

Đảo ngồng tỏi khoảng 1 phút trên lửa to rồi thêm trứng vào nha

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ngồng tỏi xào trứng rồi đấy. Đổ ngồng tỏi và trứng ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, ngồng tỏi vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên, ăn mê luôn nha.

Ăn ngồng tỏi có tác dụng gì?

100gr ngồng tỏi sống chỉ cung cấp 30 calorie nhưng lại rất giàu chất xơ, vitamin C và provitamin A. Trong đó, lượng carb là 8gr, chất đạm là 2gr. Ngoài ra, loại rau này cũng chứa nhiều khoáng chất như natri, kali, canxi và sắt. Bên cạnh đó, ngồng tỏi cũng chứa các hợp chất tự nhiên khác, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Ngăn ngừa các bệnh viêm xương khớp

Những hợp chất tự nhiên có trong ngồng tỏi như allicin và allium có thể ngăn chặn hoạt động phá vỡ mô xương của các enzym trong cơ thể. Đặc biệt đối với người cao tuổi, việc nạp thêm dinh dưỡng từ ngồng tỏi cực kỳ cần thiết bởi lúc này xương khớp đã bị thoái hóa. Nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý, nguy cơ viêm xương khớp, gãy xương sẽ cao hơn.

2. Ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh tật

Các thành phần lưu huỳnh trong ngồng tỏi làm tăng glutathione - một trong những chất chống oxy hóa hiệu quả nhất của cơ thể. Hợp chất này sẽ đảm nhận chức năng bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn hoặc virus, thậm chí cả các yếu tố tâm lý như căng thẳng, lo âu cũng được cải thiện. Ngoài ra, hợp chất lưu huỳnh như Diallyl sulphide còn được chứng minh là có khả năng tiêu diệt những tế bào gây ung thư, giúp chúng ta phòng tránh được căn bệnh nguy hiểm này.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm ngồng tỏi xào trứng này nhé!

Chia sẻ