Loại quả mềm ngọt bên trong, cứng rắn bên ngoài khiến bà nội trợ phải dùng dao chặt vỏ, dân mạng ầm ầm vào chê thiếu kinh nghiệm

Mulan,
Chia sẻ

Loại quả này không hề dễ bổ và chắc đã từng làm khó không ít bà nội trợ chân yếu tay mềm rồi.

Các loại củ, quả trước khi dùng chế biến nấu ăn thường phải trải qua công đoạn là gọt vỏ. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng dễ dàng để lấy vỏ ra như cà rốt, củ cải hay su hào mà có một thứ quả bên trong thì mềm nhưng vỏ ngoài lại cứng như đá, đủ sức khiến cho những đôi tay yếu ớt của các bà nội trợ phải đỏ ửng mỗi khi thao tác. Đó chính là trái bí đỏ.

Phải rồi nhỉ, ruột bí đỏ ăn thì mềm và ngọt lắm nhưng sao cái khâu gọt vỏ nó lại khó khăn đến vậy. Gọt nhẹ nhàng bình thường mà để nguyên quả thì không được đâu, cho nên người phụ nữ dưới đây mới nghĩ ra một cách cực kỳ "bá đạo".

Pha gọt bí đỏ không thể nào ấn tượng hơn.

Đúng rồi, cô ấy thay vì gọt đã dùng hẳn một chiếc dao to để chặt vỏ bí đỏ ra cơ. Đến cuối cùng thì chắc là cũng đạt được mục đích là loại bỏ đi lớp vỏ dày cộm nhưng xét một cách toàn diện thì quả bí nhìn không có chút thẩm mỹ nào, thậm chí còn nham nhở mất ngon nữa kìa.

Một số cư dân mạng sau khi xem xong clip này thì đã vào bình luận rằng, nếu cô nàng nào lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng tương lai mà lại có màn gọt bí "đi vào lòng người" thế này thì chắc chỉ còn nước khăn gói vội vàng mà ra về thôi, vì khó ai thông cảm được lắm.

Hẳn là dùng dao để chặt vỏ cơ, thật sự là hơi bị mất thẩm mỹ đó nha.

Và một cao kiến tuy đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích đã được đưa ra, đó là sao cô gái không cắt nhỏ quả bí ra rồi gọt từng miếng một có phải là dễ dàng mà lại đẹp đẽ hơn không. Cách làm này mọi người nên áp dụng triệt để nhé, để có một bữa ăn ngon với món bí đỏ.

Loại quả mềm ngọt bên trong, cứng rắn bên ngoài khiến bà nội trợ phải dùng dao chặt vỏ, dân mạng ầm ầm vào chê thiếu kinh nghiệm - Ảnh 3.

Cao kiến là hãy bổ nhỏ từng miếng bí ra và gọt thì sẽ nhanh và đỡ mất sức hơn rất nhiều.

Chia sẻ