Loại nước chấm chua ngọt này không dùng chanh mà ngon đỉnh: Vị chua lạ miệng nhờ nguyên liệu quen thuộc nhưng ít ai dùng để pha nước chấm!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 4 người

Nước mắm me chua ngọt ăn đứt tất cả các loại nước chấm chua ngọt khác luôn, chị em nhất định phải thử.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Me15 quả
  • 2. Đường kính5 muỗng canh
  • 3. Ớt3-4 quả
  • 4. Nước mắm3 muỗng canh

Nhắc đến nước chấm chua ngọt, chắc hẳn chị em sẽ nghĩ ngay tới các nguyên liệu quen thuộc như chanh, đường, giấm,... chứ ít ai nghĩ tới quả me. Tuy nhiên nước chấm chua ngọt làm từ me mới xứng đáng là "nữ hoàng" trong làng nước chấm.

Trong bài viết này, chúng tội sẽ gợi ý cho bạn cách làm nước chấm chua ngọt từ me ngon đỉnh, lạ miệng không chê vào đâu được.

Loại nước chấm chua ngọt này không dùng chanh mà ngon đỉnh: Vị chua lạ miệng nhờ nguyên liệu quen thuộc nhưng ít ai dùng để pha nước chấm! - Ảnh 1.

Nước chấm me chua ngọt nè

Với các loại nước chấm có sử dụng nước mắm, bạn nên lựa chọn những loại nước mắm đậm đà, có độ đạm cao như Nước mắm Hạnh Phúc 60 độ đạm hay Nước mắm cá cơm Thuận Phát 60 độ. Nước mắm có độ đạm cao là nước mắm đã được nhà sản xuất cô đặc lại. Đặc điểm của loại nước mắm này là độ sánh mịn cao, có màu nâu đỏ, hương vị đậm đà và đặc biệt có mùi hơi nồng.

Bạn có thể tìm mua các loại nước mắm đậm đà, độ đạm cao tại các chuỗi siêu thị BigC, Vinmart,... hoặc đặt mua online trên Shopee, Tiki, Lazada.

Cách làm nước chấm chua ngọt từ me

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 15 quả me rồi bóc lớp vỏ cứng bên ngoài, vét lấy phần hạt và thịt me ra bát. Cho vào bát hạt me khoảng 150ml nước ấm (khoảng 60-70 độ C) và dằm nhuyễn.

Loại nước chấm chua ngọt này không dùng chanh mà ngon đỉnh: Vị chua lạ miệng nhờ nguyên liệu quen thuộc nhưng ít ai dùng để pha nước chấm! - Ảnh 4.

Dằm đến khi thấy nước sền sệt vậy là được nè

Ớt tươi bạn rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ. Chị em giữ cả phần hạt ớt nếu muốn tăng độ cay của nước chấm, còn không thì bỏ hạt ớt đi nha.

2

Pha và đun nước chấm

Bạn múc lấy 5 thìa canh nước me đã dằm, cho vào bát cùng 5 muỗng canh đường kính và 3 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào chảo cùng phần ớt đã băm nhỏ, vừa đun vừa tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Loại nước chấm chua ngọt này không dùng chanh mà ngon đỉnh: Vị chua lạ miệng nhờ nguyên liệu quen thuộc nhưng ít ai dùng để pha nước chấm! - Ảnh 6.

Thế là xong!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm chua ngọt từ me rồi đấy. Nước chấm chua ngọt từ me này mà kết hợp cùng thịt ba chỉ luộc và cơm nóng thì đảm bảo tốn cơm gấp đôi. Với các chị em không thích mùi nồng của tỏi thì nước chấm me chính là lựa chọn "đỉnh của chóp" để thay thế cho nước mắm chua ngọt được làm từ chanh, tỏi, ớt đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món nước chấm chua ngọt vừa ngon vừa lạ để bữa ăn thêm phần phong phú.

Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm chua ngọt từ me này nhé!

Chia sẻ