Lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà, người phụ nữ hốt hoảng tưởng phải đổ đi nhưng rồi mới biết đó là món ngon xuất sắc

Hai thứ nguyên liệu tưởng chẳng liên quan gì đến nhau lại có thể kết hợp tạo ra món ngon có thể "gây nghiện" cho cả gia đình bạn.

Coca là thứ đồ uống được rất nhiều người yêu thích, chẳng thế mà nó xuất hiện ở hầu hết các bữa ăn của mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Thậm chí nó còn góp phần tạo nên sự ngon miệng cho nhiều người. Ngoài công dụng là đồ uống, người ta cũng dùng coca cho nhiều mục đích khác như tẩy sạch vết bẩn, dọn dẹp nhà cửa... thế nhưng, có lẽ ít người biết rằng coca còn có tác dụng để nấu ăn. Thành phần bí mật đáng kinh ngạc này có thể tạo nên món ăn ngon xuất sắc, đủ sức thuyết phục cả những người khó tính nhất, mà cách làm thì lại vô cùng đơn giản.

Thế nên, nếu có lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà như người phụ nữ này thì bạn cũng đừng vội hốt hoảng vì "lỡ mà lại hóa hay", nó sẽ giúp bạn có món ăn mới ngon tuyệt cho cả gia đình.

Cách làm món thịt gà sốt coca cần có các nguyên liệu sau:

- 900 gram cánh gà

- Một lon coca

- Xì dầu

- Muối

- Gừng

- Tỏi

Lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà, người phụ nữ hốt hoảng tưởng phải đổ đi nhưng rồi mới biết đó là món ngon xuất sắc - Ảnh 1.

Đầu tiên bạn đổ một ít xì dầu vào bát cánh gà để ướp cho đậm vị.

Lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà, người phụ nữ hốt hoảng tưởng phải đổ đi nhưng rồi mới biết đó là món ngon xuất sắc - Ảnh 2.

Sau đó cho toàn bộ số cánh gà vào chảo rán lên. Tùy sở thích và khẩu bị miệng, bạn có thể rá cánh gà vàng cháy cạnh hoặc rá kỹ hơn một chút.

Lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà, người phụ nữ hốt hoảng tưởng phải đổ đi nhưng rồi mới biết đó là món ngon xuất sắc - Ảnh 3.

Sau đó bạn tiếp tục cho thêm xì dầu.

Lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà, người phụ nữ hốt hoảng tưởng phải đổ đi nhưng rồi mới biết đó là món ngon xuất sắc - Ảnh 4.

Và đổ lon coca vào như thế này.

Lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà, người phụ nữ hốt hoảng tưởng phải đổ đi nhưng rồi mới biết đó là món ngon xuất sắc - Ảnh 5.

Cho thêm gừng và tỏi vào cho thơm, sau đó bật bếp nhỏ lửa và đun cho tới khi nước cạn dần.

Lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà, người phụ nữ hốt hoảng tưởng phải đổ đi nhưng rồi mới biết đó là món ngon xuất sắc - Ảnh 6.
Lỡ tay đổ cả lon coca vào chảo thịt gà, người phụ nữ hốt hoảng tưởng phải đổ đi nhưng rồi mới biết đó là món ngon xuất sắc - Ảnh 7.

Chỉ vài bước đơn giản thôi bạn sẽ có món thịt gà sốt coca ngon xuất sắc cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đó!

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Xem tin phụ nữ mới nhất, học những món ăn ngon dễ làm tại aFamily.
Đọc thêm