Lộ hết đề thi tốt nghiệp THCS lên mạng mà Bộ Giáo dục Malaysia vẫn ngoan cố không cho thi lại khiến các học sinh chăm chỉ uất ức

Các học sinh chăm chỉ tại Malaysia đang vô cùng phẫn nộ khi bị những học sinh lười biếng vượt mặt vì lộ đề thi.

Hôm 25/9, các tệp PDF của đề thi PT3 tại Malaysia (tương đương với kỳ thi tốt nghiệp THCS tại Việt Nam) đã bị rỏ rỉ giữa các nhóm trò chuyện trên ứng dụng nhắn tin Telegram. Hiện tại, nguồn gốc rò rỉ vẫn chưa được tổ chức Khảo thí của nước này điều tra rõ ràng.

Trước vụ việc lộ đề thi, các học sinh THCS tại Malysia đang cảm thấy cực kỳ bức xúc, nhất là những em đã học hành chăm chỉ để đạt được kết quả cao. Manveer Singh Deol, một học sinh cho biết, bản thân thấy rất ngạc nhiên khi những bạn học yếu kém trong lớp có thể làm bài thi dễ dàng và nhanh chóng, khác hẳn những kỳ thi trước.

Lộ hết đề thi tốt nghiệp THCS lên mạng mà bộ Giáo dục Malaysia vẫn ngoan cố không cho thi lại khiến các học sinh chăm chỉ uất ức - Ảnh 1.

Các học sinh chăm chỉ hiện đang rất bức xúc.

Một học sinh nữ khác thì bày tỏ sự ấm ức khi mình đã phải thức khuya học bài còn những kẻ gian lận thì chỉ việc ung dung học thuộc đáp án mà không phải đổ chút mồ hôi công sức nào. Không chỉ vậy, không ít học sinh cho biết đã tận mắt chứng kiến những người bạn cùng lớp đọc trước các đáp án bị rò rỉ của đề thi Thiết kế và Công nghệ.

Lộ hết đề thi tốt nghiệp THCS lên mạng mà bộ Giáo dục Malaysia vẫn ngoan cố không cho thi lại khiến các học sinh chăm chỉ uất ức - Ảnh 2.

Đề thi PT3 của học sinh Malaysia.

Tuy nhiên, điều khiến các học sinh THCS tại Malaysia bức xúc nhất là việc Bộ Giáo dục nước này quyết định không tổ chức lại kỳ thi PT3.  

Hôm 4/10, Bộ Giáo dục Malaysia đưa ra tuyên bố, các học sinh THCS sẽ không phải thi lại và Bộ cam kết sẽ đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Bên cạnh đó, hiệu lực kết quả của kỳ thi PT3 sẽ tiến hành theo quy trình chuẩn được thực hiện trên toàn cầu.

Theo worldofbuzz

Chia sẻ
Đọc thêm