Leo thang cao 3 mét, chui vách tường hẹp như "tập trận" mới vào được nhà

Lối đi duy nhất bị hàng xóm bít mất nên hai tháng nay, gia đình ông Sơn phải trèo thang cao 3 mét và đi qua vách tường hẹp khoảng nửa mét mới vào được bên trong nhà.

treothang1
Hơn 2 tháng nay, gia đình ông Trần Văn Sơn (ngụ số 756/5 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM) phải dùng thang vào nhà vì bị hàng xóm bít lối vào nhà. 

treothang2
Trước đó, để có thể leo thang vào nhà được thì người trong gia đình phải di qua một vách tường hẹp giữa hai tòa nhà, chỉ đủ một người đi sau đó mới trèo thang vào.

treothang3
Chiếc thang cao 3 mét, lúc nào cũng được chống trên tường từ khi lối đi ngay cạnh đó bị hàng xóm dùng tủ quẩn áo, giường, tivi... bít lại.

treothang4
Lối đi này sâu khoảng 4m, rộng 2m, trước kia vốn là lối đi chung của hai hộ. Nhưng 2 tháng nay đã bị bít lại và bên trong trở thành nơi để đồ của căn hộ hàng xóm nhà ông Sơn. Theo ông Sơn, trước năm 1994 lối đi này vốn là khu đất trống, trẻ nhỏ trong xóm thường chơi đùa. Năm 1994, ông Trần Công Khanh (lúc đó là cán bộ phường Linh Đông) xin được xây dựng nhà trên khu đất trống nhưng vẫn chửa một khoảng đất dùng lối đi chung cho 2 nhà.

treothang6
Tuy nhiên vài năm sau, ông Khanh xây một căn phòng trên lối đi chung nhưng vẫn tạo lối đi phía dưới cho nhà ông Sơn. Năm 2003, ông Khanh hợp thức hóa chủ quyền nhà đất, bán lại nhà cho ông Ngô Quang Tiến. Thời điểm này, hai bên đồng ý thỏa thuận lối đi duy nhất của nhà ông Sơn là lối đi chung giữa 2 hộ. Năm 2007, UBND quận Thủ Đức cấp giấy chứng nhận cho ông Sơn, xác định phần đất hiện hữu là lối đi. Tuy nhiên, đến năm 2014, ông Tiến bắt đầu cản trở gia đình ông Sơn vào nhà qua lối đi chung dẫn đến ông Sơn phải kiện ra tòa. Trong ảnh là căn nhà của ông Sơn nhìn từ trên cao, bị bao bọc kín bởi những căn nhà khác. Lối đi duy nhất ở góc phải bức hình.

treothang7
Xung quanh nhà đều bị nhà khác vây quanh nên không có lối đi.

treothang7
TAND quận Thủ Đức xét xử sơ thẩm tuyên buộc hộ ông Tiến mở lối đi chung để 2 gia đình sử dụng chung và hộ ông Sơn phải thanh toán 66 triệu đồng cho hộ ông Tiến. Không đồng ý, ông Tiến kháng cáo. TAND TP HCM tuyên hủy án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án về TAND quận Thủ Đức xét xử lại. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5/2015, gia đình ông Tiến bít lối, ngăn cản không cho gia đình ông Sơn đi vào nhà bằng lối đi này.

treothang8
Bà Đỗ Thị Tuyết (em dâu ông Sơn) cho hay: "Trước việc gia đình ông Tiến bít lối vào của gia đình ông Sơn, UBND phường đã tổ chức vận động nhưng hộ ông Tiến không đồng ý. Vì vậy nên chúng tôi phải dọn sang nhà họ hàng ở tạm, xe cộ thì gửi hàng xóm".

treothang9
Việc đặt thang ở bức tường sắp sập cũng tiềm tàng nhiểu nguy hiểm nên gia đình ông Sơn buộc phải chuyển ra ngoài ở.

treothang10
Trong khi đó, trả lời báo Tuổi Trẻ, bà Ngô Thanh Hằng (đại diện căn nhà đã bít lối đi nhà ông Sơn) cho rằng: "Đất nhà tôi đã được UBND quận Thủ Đức cấp giấy chứng nhận trước đó nên đây không phải là lối đi lâu nay của gia đình ông Sơn mà tôi chỉ mới cho ông Sơn đi nhờ".


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm