Lén đọc tờ giấy xét nghiệm ADN, tôi chết đứng khi biết sự thật về đứa con và người vợ hiền của mình

Mai Nobi NF,
Chia sẻ

Nếu không đọc được tờ giấy xét nghiệm ADN của con, có lẽ tôi không thể nào biết được rằng bấy lâu nay tôi chỉ là “kẻ đổ vỏ”.

Có lẽ chính vợ tôi cũng không bao giờ ngờ được rằng có ngày sự thật đó lại bị phơi bày theo cách này. Người ta nói đúng, ở đời này, muốn người khác không biết, trừ khi không làm, còn lại mọi sự thật chỉ là sớm hay muộn đều sẽ bại lộ.

Chúng tôi quen nhau và cưới trong một thời gian ngắn, vỏn vẹn có 4 tháng. Mặc dù không có tình yêu sâu đậm, nhưng Liên đã tạo cho tôi một gia đình nhỏ hạnh phúc bởi sự khéo léo và chu toàn của mình. Khi kết hôn, vợ chồng tôi nghèo, một tấc đất cắm dùi không có. Nên tôi đề nghị đi làm xa, kiếm tiền để lo cho cuộc sống.

Lén đọc tờ giấy xét nghiệm ADN, tôi chết đứng khi biết sự thật về đứa con và người vợ hiền của mình - Ảnh 1.

Mặc dù không yêu sâu đậm, nhưng Liên đã tạo cho tôi một gia đình với sự khéo léo và chu toàn. (Ảnh minh họa)

Mặc dù không người đàn ông nào muốn sống xa vợ, nhưng hoàn cảnh của mình tôi biết không có cách nào tốt hơn việc đó. Vậy là, tôi quyết định chọn đi làm xa nhà, chỉ cuối tuần mới về. Thời điểm đó, thứ tôi cần là tiền bạc để còn nhanh chóng mua được nhà, ổn định cuộc sống vợ chồng.

Cứ cuối tuần tôi về thì Liên lại đón tôi với vai trò người vợ ngoan hiền, mòn mỏi chờ mong chồng. Tôi cũng chẳng nghi ngờ gì cả. Sau hơn 5 tháng cưới nhau thì vợ tôi có bầu. Thời điểm đó tôi vẫn đi làm và nhờ bố mẹ chăm sóc cho vợ mình.

Lén đọc tờ giấy xét nghiệm ADN, tôi chết đứng khi biết sự thật về đứa con và người vợ hiền của mình - Ảnh 2.

Tôi nhờ bố mẹ chăm vợ, cuối tuần tôi mới về nhà. (Ảnh minh họa)

Mọi việc cứ diễn ra bình thường. Tôi đinh ninh mình là người chồng hạnh phúc. Sau 2 năm, do kinh tế đã ổn định nên tôi đón vợ con lên Hà Nội để gia đình được gần gũi. Tôi tự hào vì đã lo được cuộc sống cho đình. Cho tới cách đây 1 tuần, vợ dọn dẹp đồ dùng lên Hà Nội. Tôi hăm hở làm giúp vợ… Cũng nhờ đây tôi phát hiện ra một sự thật động trời.

Khi dọn phòng, tôi tìm thấy một cuốn nhật kí và tờ giấy xét nghiệm ADN. Cuốn nhật kí được viết từ lúc chúng tôi kết hôn đến giờ. Lật mở từng trang giấy, tôi phát hiện ra một bí mật.

Lén đọc tờ giấy xét nghiệm ADN, tôi chết đứng khi biết sự thật về đứa con và người vợ hiền của mình - Ảnh 3.

Đang loay hoay dọn đồ, tôi nhìn thấy quyển nhật kí của vợ viết. (Ảnh minh họa)

Vợ và người cũ chia tay do gã kia phản bội. Đây là nguyên nhân khiến vợ quyết định lấy tôi một cách chóng vánh. Trong thời gian vợ của người cũ mang bầu, vợ tôi sẵn sàng qua lại để giải quyết nhu cầu cho người kia. 5 ngày tôi vắng nhà trong tuần thì cả 5 ngày vợ tôi đi gặp anh ta. Thời điểm đó cô ấy còn rất sợ cái thai không phải là của tôi.

Lén đọc tờ giấy xét nghiệm ADN, tôi chết đứng khi biết sự thật về đứa con và người vợ hiền của mình - Ảnh 4.

Vì yêu, vợ tôi sẵn sàng trở thành nơi giải quyết nhu cầu cho tình cũ. (Ảnh minh họa)

Khi vợ tôi có bầu, không thể giúp anh ta giải quyết nhu cầu nên không muốn gặp mặt nữa. Họ dừng mối quan hệ bất chính đó lại. Vợ tôi vì muốn chứng thực con nên đã lén lút lấy móng tay tôi và con trai đi làm xét nghiệm. Trớ trêu thay, kết quả xét nghiệm ADN khớp với sự nghi ngờ của Liên.

Phát hiện sự thật đó tôi cảm giác sụp đổ, như người rơi xuống vực thẳm. Tôi đau khổ khi lòng tin của mình đặt nhầm chỗ. Tôi muốn làm ầm ĩ lên nhưng cứ nhìn đứa nhỏ, tôi lại không có đủ dũng khí, nó vô tội. Tôi nên làm thế nào cho đúng đây?

Chia sẻ