Lee Young Ae quyên góp hơn 700 triệu đồng giúp bé trai Việt Nam phẫu thuật não

Theo Trí Thức Trẻ,

Mỹ nhân không tuổi số 1 Hàn Quốc Lee Young Ae khiến khán giả vô cùng cảm động khi không chỉ sở hữu gương mặt xinh đẹp mà còn giàu lòng nhân ái.

Vào ngày 24/3, trang thông tấn Edaily của Hàn Quốc đăng tải tin độc quyền về việc nữ diễn viên Lee Young Ae đã quyên góp số tiền 37.8 triệu won (khoảng 723 triệu đồng) để giúp một bé trai 5 tuổi, người Việt Nam thực hiện phẫu thuật não.

Cậu bé người Việt được mỹ nhân họ Lee giúp đỡ có tên Bùi Thái Dương, là một bệnh nhi mắc bệnh u não. Sau khi trải qua 3 cuộc phẫu thuật tại quê nhà nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm, vào tháng 1 vừa qua, cha mẹ cậu bé đã quyết định đưa con trai sang Hàn Quốc để điều trị bệnh. Đáng tiếc, gia đình bé Dương không đủ khả năng chi trả chi phí phẫu thuật lên tới hơn 700 triệu đồng. Được biết, chi phí này tương đương tới 5 năm tiền lương của cặp cha mẹ người Việt.

 - Ảnh 1.

Hình ảnh kháu khỉnh của bé Thái Dương

Cậu chuyện éo le của cậu bé Việt Nam đã tới tai một nhà báo của tạp chí Woman Sense tại Hàn Quốc, đồng thời cũng là một người quen của Lee Young Ae. Nhà báo này đã thuật lại hoàn cảnh khó khăn của bé trai tới nữ diễn viên, và khi vừa nhận được tin tức, Lee Young Ae đã lập tức đề nghị được giúp đỡ cậu bé. Ngay trước khi ca phẫu thuật diễn ra, nữ diễn viên xinh đẹp đã gửi toàn bộ chi phí nhập viện cũng như điều trị cho bé trai người Việt tại Bệnh viên Đại học quốc gia Seoul kèm theo lời nhắn: "Mong bé mau chóng hồi phục".

May mắn thay, Dương đã hoàn toàn khỏi bệnh sau ca phẫu thuật này khi được chẩn đoán sẽ không cần phải điều trị gì thêm trong tương lai. Gia đình cậu bé vô cùng cảm kích tấm lòng của Lee Young Ae và mong muốn được gặp gỡ ngôi sao để gửi lời cảm ơn, nhưng nữ diễn viên cho biết mình muốn giúp đỡ trong âm thầm và đã không nhận lời gặp mặt. Khi nhận được lời đề nghị phỏng vấn của tạp chí Woman Sense về việc làm thiện nguyện này, Lee Young Ae cũng khiêm nhường từ chối. Dù 2 tháng đã trôi qua, câu chuyện này chỉ mới được tiết lộ trong số mới nhất của tạp chí này.

 - Ảnh 2.

Không thể trực tiếp gặp mặt nữ diễn viên, gia đình người Việt Nam đã gửi một bức thư để bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình. Sau khi nhận được bức thư, Lee Young Ae đã chia sẻ: "Khi nghe tin cậu bé người Việt Nam đã phải vượt đường xa tới tận Hàn Quốc để thực hiện ca phẫu thuật mang tính chất sống còn, tôi thật sự muốn tiếp thêm sức mạnh cho bé và giúp đỡ bé bằng bất kỳ giá nào. Thông qua bộ phim truyền hình của mình, tôi cũng đã nhận được rất nhiều tình yêu thương của khán giả Việt Nam. Tôi mong rằng tấm lòng thành nhỏ bé của mình có thể đem lại tia hi vọng cho cậu bé và gia đình, cũng như cho toàn thể người dân Việt Nam".

 - Ảnh 3.

Nguyên văn bức thư cảm ơn của gia đình bé Thái Dương. Theo như bức thư, gia đình cậu bé đang lên kế hoạch thành lập một quỹ từ thiện giúp đỡ các bệnh nhi u não bằng cách kêu gọi quyên góp từ những nhà hảo tâm và tổ chức phi lợi nhuận

 - Ảnh 4.

Bức tranh do chị gái 8 tuổi của Dương tự tay vẽ và gửi tới Lee Young Ae với tựa đề: "Cám ơn cô rất nhiều vì đã cứu sống em trai con"

Trước câu chuyện cảm động về lòng nhân ái của mỹ nhân không tuổi Lee Young Ae, khán giả không ngừng cảm phục và càng thêm yêu mến cô, khi không chỉ xinh đẹp mà còn có một trái tim rộng lượng, ấm áp. Được biết, vào năm 2014, Lee Young Ae cũng từng tài trợ khoản viện phí gần 2 tỷ đồng để cứu sống một bé sơ sinh người Đài Loan bị sinh non, đồng thời mắc bệnh gan và chứng hẹp đường mật bẩm sinh.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm