Lấy súng săn của cha nghịch, anh bắn xuyên cổ em trai nguy kịch

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Trong lúc đùa giỡn với súng săn của cha, bé trai 9 tuổi vô tình làm súng bóp cò khiến viên đạn xuyên từ cổ xuống phổi người em.

Ngày 17/11, BS Nguyễn Hiền, phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa cứu sống một trường hợp bị đạn bắn vào cổ rất nguy hiểm.

Bệnh nhi là một bé trai 6 tuổi, quê Đắk Lắk nhập viện với vết thương do đạn súng săn bắn xuyên từ cổ đến đỉnh phổi trái.

Lấy súng săn của cha nghịch, anh bắn xuyên cổ em trai nguy kịch - Ảnh 1.

Ảnh chụp X-quang cho thấy rõ viên đạn trong cổ bé trai.

Trước đó theo lời anh N.T.P (cha bệnh nhi) vào cuối tháng 10 sau khi đi săn về, anh bất cẩn để khẩu súng vẫn còn đạn bên trong phía trước nhà.

2 con trai của anh lấy súng nghịch với nhau. Trong lúc đùa giỡn, anh lớn 9 tuổi vô tình bóp cò khiến viên đạn bắn xuyên từ cổ vào ngực người em 6 tuổi.

Lấy súng săn của cha nghịch, anh bắn xuyên cổ em trai nguy kịch - Ảnh 2.

BS nội soi lấy dị vật.

Ngay lập tức bé trai được chuyển đến BV tỉnh sau đó chuyểnlên tuyến trên vì tình trạng rất nặng.

Tại khoa Cấp cứu của BV Nhi đồng 2, các BS thăm khám, chụp X-quang ngực cho bệnh nhi và xác định viên đạn đi từ cổ nhưng không xuyên vào mạch máu lớn, khí quản hay tim. Bệnh nhi sau đó được đưa vào khoa Ngoại tổng hợp.

Lấy súng săn của cha nghịch, anh bắn xuyên cổ em trai nguy kịch - Ảnh 3.

Viên đạn sau khi lấy ra.

Tại đây sau khi hội chẩn, ekip điều trị nhận định nếu mổ mở từ vùng cổ có thể rất khó khăn vì mạch máu, thần kinh vùng này rất nhiều và vết mổ sẽ rất xấu. Do đó ekip phẫu thuật đã quyết định phẫu thuật nội soi lồng ngực lấy viên đạn.

Ghi nhận lúc phẫu thuật, viên đạn nằm ở đỉnh phổi trái, cạnh bên động mạch dưới đòn trái. May mắn mạch máu lớn và thần kinh không bị tổn thương. 

Lấy súng săn của cha nghịch, anh bắn xuyên cổ em trai nguy kịch - Ảnh 4.

Bé trai hiện đã ổn định sức khỏe.

Hậu phẫu, bệnh nhi dần ổn định và đã xuất viện.

Qua trường hợp này, BS Nguyễn Hiền cảnh báo trẻ em từ độ tuổi mẫu giáo đến dậy thì rất hiếu động. Phụ huynh nên cho trẻ chơi những trò chơi phù hợp với lứa tuổi, tránh để tiếp xúc với các vật có tính sát thương dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Chia sẻ