Lấy chai keo tạo kiểu tóc xịt vào bếp than, bé gái 6 tuổi bị lửa táp biến dạng mặt thương tâm

Tai nạn thương tâm làm bé gái bị bỏng nặng vùng mặt và hai tay, diện tích 7.5% khiến cha mẹ rất đau lòng.

Thông tin này được BS Diệp Quế Trinh, Khoa Phỏng - Tạo hình, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết trong chiều 10/1, khi nơi đây đang điều trị cho một bệnh nhi bị bỏng nặng vì tai nạn khá hi hữu.

Theo thông tin từ mẹ bé, ít ngày trước khi ở nhà, bé P.Đ.H.C (6 tuổi, ngụ TP.HCM) có cầm một chai tạo kiểu tóc đã hết để chơi.

Lấy chai keo tạo kiểu tóc xịt vào bếp than, bé gái 6 tuổi bị lửa táp biến dạng mặt thương tâm - Ảnh 1.

Bé P.Đ.H.C

Trong lúc cả nhà không để ý, bé dùng chai xịt vào bếp than nướng thịt còn âm ỉ cháy. Lập bất ngờ táp lên trúng mặt và hai tay bé khiến bệnh nhi la hét dữ dội.

Tại BV Nhi đồng 1, bệnh nhi đã trong tình trạng bỏng nặng và sưng vùng mặt, tuột da, diện tích 7,5 %, bỏng độ 2, độ 3. Bệnh nhi được rửa vết thương, dùng thuốc đắp vết thương, dùng kháng sinh để chống nhiễm trùng.

Lấy chai keo tạo kiểu tóc xịt vào bếp than, bé gái 6 tuổi bị lửa táp biến dạng mặt thương tâm - Ảnh 2.

Tai nạn có thể khiến bé để lại sẹo xấu vùng mặt về sau.

"Tuy mức độ phỏng của bé ở mức trung bình nhưng cũng có những vòng bỏng sâu độ 3. Nếu không được xử lý tốt, nguy cơ sẽ để lại sẹo xấu ở vùng mặt là rất lớn. Chúng tôi đang nỗ lực dùng những phương pháp tốt nhất để điều trị cho bé" - bác sĩ nói.

Dự kiến trong thời gian tới dù vết thương có lành thì bé cũng cần được hỗ trợ vật lý trị liệu, và điều trị bằng laser để ngăn sẹo xấu.

Chia sẻ
Đọc thêm