Lật xe chở khách đến sông băng, ít nhất 3 người thiệt mạng

AN NHIÊN, Theo CÔNG AN NHÂN DÂN

Một chiếc xe buýt chuyên dụng để đi trên băng đã bất ngờ bị lật khi đang thực hiện chuyến tham quan đến cánh đồng băng tại tỉnh Alberta, Canada, làm ba người chết và nhiều người khác bị thương, CBC News ngày 19/7 đưa tin.

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra chiều ngày 18/7 (giờ địa phương), khi chiếc xe buýt được thiết kế với phần lốp lớn để đi trên băng bất ngờ bị lật khi đang leo lên con dốc dẫn đến cánh đồng băng Columbia ở Công viên quốc gia Jasper của tỉnh Alberta.

Lật xe chở khách đến sông băng, ít nhất 3 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Chiếc xe lật ngửa tại hiện trường. Ảnh: Facebook

CBC News cho biết vụ việc liên quan đến một trong những chiếc xe buýt địa hình chuyên chở khách du lịch đến sông băng, thuộc sở hữu của Pursuit - công ty điều hành các tour du lịch trên các cánh đồng băng tại Alberta.

Ba người lớn đã thiệt mạng trong số 27 hành khách có mặt trên xe. Nhiều hành khách khác đã bị thương trong vụ việc. Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong xe, Cơ quan Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết.

Lật xe chở khách đến sông băng, ít nhất 3 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Hình ảnh do nhân chứng ghi lại. Ảnh: Facebook

Hiện, những hành khách bị thương nghiêm trọng đang được vận chuyển từ địa điểm gặp nạn đến nhiều bệnh viện khác nhau bằng trực thăng. Một số nạn nhân trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Sĩ quan Leigh Drinkwater của RCMP cho biết tài xế là một trong số những người sống sót, song không cung cấp thông tin về tình trạng của tài xế.

Những hình ảnh do nhân chứng ghi lại cho thấy, chiếc xe, có màu đỏ nổi bật, lật ngửa trên nền đất đá gần sông băng. RCMP đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.

Một nhân chứng có tên Krtolica kể lại: "Đầy bất ngờ, mọi người bắt đầu la hét khi thấy người lái xe mất kiểm soát". Nhiều khả năng, tài xế đã mất lái dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Chia sẻ
Đọc thêm