Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ

Thu Thảo, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong phim Lật Mặt của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, Ốc Thanh Vân đã phải thực hiện rất nhiều cảnh quay nguy hiểm.

Trở lại với điện ảnh sau 5 năm vắng bóng, nhưng Ốc Thanh Vân lại chọn cho mình một vai diễn có độ thử thách cao: Nữ chính trong phim hành động Lật Mặt: 48H - phần mới nhất của series Lật Mặt đình đám mang thương hiệu Lý Hải - Minh Hà.

Trong cuộc đua phim Tết Nguyên Đán năm nay, Lật Mặt: 48H hẳn là một trong những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị Quán quân, nhất là khi các "người anh em" trong series Lật Mặt của đạo diễn Lý Hải trước đây đều đã thành công và nổi tiếng.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 1.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 2.

Ốc Thanh Vân.

Trong phim, Ốc Thanh Vân sẽ đảm nhiệm vai Nga - người vợ bị bệnh tim khá nặng của Hiền (Võ Thành Tâm). Vì bảo vệ con gái, cứu chồng, Nga thậm chí đã sẵn sàng đối mặt với tử thần, hy sinh cả bản thân mình. Và với sự nhập vai xuất thần của nữ diễn viên sinh năm 1984, Lật Mặt: 48H đã có những khoảnh khắc khiến người xem phải rơi nước mắt.

Đây là lần đầu tham gia thể loại hành động nên khi vào vai, Ốc Thanh Vân đã khá vất vả. Không tính đến việc thường xuyên bị thâm tím chân tay sau những pha va chạm, việc mệt đến ngất xỉu của nữ diễn viên ngay trên phim trường trong thời gian đầu cũng là chuyện bình thường, bởi cô phải tốn nhiều thể lực cho các cảnh hành động quay xuyên suốt.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 3.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 4.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 5.

Ốc Thanh Vân và con gái.

Điển hình pha bế con gái chạy trốn trong đêm của nhân vật Nga được đánh giá là quay khá vất vả. Trong cảnh này, Ốc Thanh Vân vừa phải bế bé Bảo Thy, vừa phải chạy hết sức bình sinh và tăng tốc nhảy qua đường ray xe lửa giữa khoảnh khắc tàu chuẩn bị lao đến, cảnh quay khiến người xem thót tim và mang đến những trải nghiệm điện ảnh chân thực nhất cho khán giả.

Ngoài ra còn có cảnh rượt đuổi thót tim trên chiếc cano lao ầm ầm trên sông mà không có áo phao, chỉ một chút sơ sẩy có thể ngã bất cứ lúc nào hay cảnh "đua" xe lôi không giảm xóc, nảy bần bật liên tục khi chú Tư (Lý Hải) giúp gia đình Hiền - Nga chạy trốn. Đặc biệt, cảnh ngâm mình dưới nước lạnh đêm khuya lên phim chỉ vài phút nhưng nữ diễn viên phải ngâm suốt 3 giờ đồng hồ để hoàn thành cảnh quay. Tất cả đều là những phân cảnh đầy khó khăn và đòi hỏi yếu tố sức bền của diễn viên như vậy, Ốc Thanh Vân đều hoàn thành tốt mà không hề thua kém những bạn diễn nam.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 6.

Đạo diễn Lý Hải xuất hiện trên trường quay.

Bên cạnh việc lăn xả cho những pha hành động nguy hiểm, nữ diễn viên gốc Hải Phòng còn phải đối mặt với một áp lực vô hình khác, đó chính là nỗi nhớ con. Bởi trong suốt thời gian quay, Ốc Thanh Vân đã ăn - ngủ - nghỉ cùng đoàn phim và phải cách xa 3 thiên thần nhỏ ở nhà.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 7.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 8.

Lật Mặt: Ốc Thanh Vân kiệt sức vì ngâm mình dưới nước trong thời tiết 10 độ - Ảnh 9.

Trong Lật Mặt: 48H, nếu như Võ Thành Tâm là nhân tố chủ chốt cho những pha hành động mãn nhãn trên phim, Mạc Văn Khoa là "cây hài" cân team, thì Ốc Thanh Vân chính là "trùm cuối" trong việc đưa cảm xúc người xem lên cao trào và sẵn sàng khiến những trái tim mềm yếu có thể thổn thức không thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm