Lý Hải mất 10 ngày ròng rã quay cảnh đánh nhau, dựng cả giàn giáo như liveshow tiền tỷ

Lý Hải chi tiền khủng để quay cảnh hành động trong phim "Lật Mặt: 48H".

Là phần thứ 5 trong chuỗi phim Lật Mặt trứ danh của Lý Hải, Lật Mặt: 48H dự kiến ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Không chỉ đầu tư mạnh tay trong khâu dàn dựng những set quay bạc tỷ, khoản hành động cũng được Lý Hải chăm chút tỉ mỉ với sự chỉ đạo của đạo diễn hành động Hải Bùi cùng cố vấn hành động Hàn Quốc - Kim Jung Min để mang đến cho khán giả những thước phim sống động và chân thật nhất.

Nối tiếp những cảnh hậu trường sập 15 căn nhà được hé lộ, ê-kíp Lật Mặt: 48H đã tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả với hai phân cảnh hành động tiếp theo hứa hẹn sẽ là điểm nhấn trong phim: Cảnh hành động trên sân thượng tòa nhà cao tầng và cảnh rượt đuổi xe lửa gay cấn.

Lý Hải mất 10 ngày rõng rã quay cảnh đánh nhau, dựng cả giàn giáo như liveshow tiền tỷ - Ảnh 1.

Lý Hải chỉ đạo trên phim trường.

Do có một cảnh hành động lấy bối cảnh trên nóc tòa nhà cao tầng, ê-kíp Lý Hải đã phải vắt óc suy nghĩ cách dựng set quay sao cho vừa chân thực, bên cạnh đó còn phải đảm bảo yêu cầu an toàn cho thành viên ê-kíp cùng máy móc, thiết bị quay. Sau nhiều ngày làm việc, họp bàn nghiêm túc, ê-kíp quyết định dựng một giàn giáo lớn với quy mô "khủng" không kém giàn giáo cho liveshow tiền tỷ để phục vụ cho các yêu cầu đã đặt ra.

Lý Hải chia sẻ, việc quay phim trên tầng thượng tòa nhà làm khó đoàn hơn các cảnh dưới mặt đất rất nhiều, bởi việc bảo đảm an toàn cho các diễn viên cùng thành viên ê-kíp là vô cùng quan trọng. Ngoài gắn dây cáp bảo vệ chắc chắn, ê-kíp cũng cẩn thận chăng lưới bên dưới để đề phòng trường hợp xấu nhất. Những cảnh quay trên "phim trường nóc nhà" này kéo dài trong 7 đêm, nâng thời gian tổng cộng ê-kíp làm việc tại đây lên con số tròn 10 ngày.

Lý Hải mất 10 ngày rõng rã quay cảnh đánh nhau, dựng cả giàn giáo như liveshow tiền tỷ - Ảnh 2.

Lý Hải mất 10 ngày rõng rã quay cảnh đánh nhau, dựng cả giàn giáo như liveshow tiền tỷ - Ảnh 3.

Ốc Thanh Vân trên phim trường.

Vì bối cảnh của phân đoạn diễn ra vào ban đêm nên toàn bộ các cảnh quay tại trường quay sân thượng đều phải thực hiện khi trời đã tắt nắng. Dưới cường độ làm việc căng thẳng, liên tục không nghỉ, những cảnh võ thuật "ác chiến" nhất đã được ê-kíp thực hiện trơn tru mãn nhãn, dù phải đánh đổi lại rất nhiều mồ hôi công sức, thậm chí là đổ máu. Nhưng sau mỗi shot quay anh chị em trong đoàn vẫn lạc quan, vui vẻ khi nghĩ tới thành quả từ nỗ lực của mình sẽ mang lại niềm vui, tiếng cười cho khán giả.

Lý Hải mất 10 ngày rõng rã quay cảnh đánh nhau, dựng cả giàn giáo như liveshow tiền tỷ - Ảnh 4.

Lý Hải mất 10 ngày rõng rã quay cảnh đánh nhau, dựng cả giàn giáo như liveshow tiền tỷ - Ảnh 5.

Cảnh rượt đuổi mô tô và đặc biệt là phân đoạn Ốc Thanh Vân ôm con chạy "tạt đầu" xe lửa chắc hẳn sẽ là một trong những phân cảnh để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả xem phim. Chia sẻ về việc xử lý CGI cho phân cảnh này, Lý Hải cho biết anh buộc phải kết hợp CGI vào phim bởi độ nguy hiểm quá mức cho phép của cảnh quay, kể cả khi diễn viên có yêu cầu được diễn thật. Đây là một cảnh quay đòi hỏi rất nhiều ở thể lực và diễn xuất của diễn viên, do đó CGI sẽ không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khán giả cũng như độ chân thực của phân cảnh hành động trong phim.

Chia sẻ
Đọc thêm