Lãng mạn trong tình yêu giống như phụ gia bánh ngọt, có thì ngon hơn mà không có cũng... chẳng sao

Bích Hà NF, Theo Helino

Nhiều người phụ nữ thường mơ mộng sẽ gặp được một người đàn ông lãng mạn. Thế nhưng chị em thường quên mất rằng, trong tình yêu, chân thành mới là yếu tố quyết định.

Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim, câu nói phản ánh chân thực nhất về sự khác biệt giữa hai phái. Chính bởi sự khác biệt về cá tính, nhạy bén, năng lực... mà nam và nữ muôn đời nay vẫn là "trái dấu hút nhau". Vì khác nhau nên mới yêu nhau, mới tìm đến nhau và mới có trăm ngàn câu chuyện tình yêu với đủ dư vị ngọt ngào cay đắng.

Lãng mạn trong tình yêu giống như phụ gia bánh ngọt, có thì ngon hơn mà không có cũng... chẳng sao - Ảnh 1.

Vì tư duy hai phái khác biệt, phụ nữ rất thích những hành động lãng mạn còn đàn ông thì ngược lại. (Ảnh minh họa)

Vâng, trong mắt phụ nữ muôn đời nay, đàn ông luôn là những kẻ khô khan, kém tinh tế, thiếu lãng mạn, v.v... Chính vì thế cứ mỗi khi trên mạng xuất hiện vài ông chồng "romantic" một chút là hội chị em như... phát rồ. Người thì ghen tị xuýt xoa với cô vợ, người thì âm thầm tag chồng/bạn trai vào để "dằn mặt".

Chắc chắn trong số những chị em đang đọc bài này đây, có rất nhiều người từng ước mong ông xã mình bớt vô tâm, bớt khô khan một chút ... đúng không nào? Vậy thì hãy nhắc lại nhé, đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim. Họ mãi mãi là giống loài khác biệt với chúng ta, mãi mãi không thể thay đổi đâu các chị em ạ!

Phụ nữ đa cảm, mơ mộng, nhạy bén, tinh tế bao nhiêu thì đàn ông ngược lại, họ lạnh lùng, thực tế và "vô cảm" bấy nhiêu. Đừng đòi hỏi bạn trai hay ông xã phải nhớ rõ ngày kỉ niệm là ngày bao nhiêu. Đừng trông chờ họ sẽ chuẩn bị một bữa tiệc bất ngờ với hoa thơm phức, nến lung linh hay ti tỉ thứ lãng mạn khác mà chúng ta từng nghĩ tới.

Lãng mạn trong tình yêu giống như phụ gia bánh ngọt, có thì ngon hơn mà không có cũng... chẳng sao - Ảnh 2.

Đừng nên kỳ vọng quá nhiều vào sự lãng mạn, tâm lý của đàn ông. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên trên đời không phải là không có đàn ông lãng mạn. Chỉ là số đó rất rất ít. Hoặc là bác sĩ tâm lý, hoặc là các anh nhà văn nhà thơ, hoặc là... trong phim Hàn Quốc. Có một điều rất lạ thế này, chị em lúc nào cũng mong người yêu mình hiểu tâm lý phụ nữ một chút, thế nhưng cứ gặp phải anh nào mà văn chương quá, "sến" quá thì lại chạy xa. Phải chăng chúng ta đã quá cầu toàn, quá đòi hỏi, vừa muốn người ấy phải nam tính, phải chín chắn, lại phải biết lãng mạn xen lẫn hài hước lúc cần thiết?

Vậy bí quyết để tình yêu hôn nhân được bền vững là...? Chị em muốn-gì-hãy-nói-ra. Đơn giản vậy thôi. Đa số đàn ông không đủ kiên nhẫn để ngồi đoán già đoán non xem tại sao nàng lại giận dỗi đâu. Bạn muốn có món quà gì, muốn được ông xã phụ việc nhà những lúc mệt mỏi, hay muốn đi chơi đâu, muốn ăn gì... hãy nói ra. Họ chắc chắn sẽ thực hiện những gì bạn yêu cầu, chỉ là họ không thể nghĩ ra mà thôi.

Lãng mạn trong tình yêu giống như phụ gia bánh ngọt, có thì ngon hơn mà không có cũng... chẳng sao - Ảnh 3.

Sự lãng mạn nếu có thì tình yêu thêm ngọt ngào, còn không có thì cũng đừng nghĩ người đó không yêu bạn. (Ảnh minh họa)

Suy cho cùng, lãng mạn trong tình yêu cũng chỉ như thứ gia vị, thứ phụ gia. Giống như khi bạn làm bánh gato vậy, có một chút bột nở thì bánh sẽ mềm xốp hơn, nhưng không có thì ổ bánh vẫn ngon, vẫn chẳng sao cả.

Đành rằng vẫn phải thừa nhận, có một vài khoảnh khắc lãng mạn sẽ giúp hâm nóng tình yêu, nhưng sự chân thành mới là nền tảng quan trọng nhất cho một cuộc tình/hôn nhân bền vững. Vậy nên, tìm một người bầu bạn cả đời, không phải tìm người tốt nhất, cũng đừng tìm những chàng trai lãng mạn đường mật, hãy tìm một người luôn sợ mình tổn thương, người chân thành, khoan dung, dám gánh vác tránh nhiệm gia đình.

Mỗi hành động ông xã của bạn thể hiện sự quan tâm, dù là nhỏ nhất, đều là sự cố gắng từ tận đáy lòng. Hãy trân trọng hơn những điều mà người đàn ông "khô khan" này dành cho bạn. Và nếu có thể, xin chị em hãy bớt mộng mơ lãng đãng bởi vì càng kỳ vọng vào một cuộc hôn nhân cổ tích, sẽ càng chuốc lấy... thất vọng mà thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm