Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau

Tom,
Chia sẻ

Cách luộc rau cải thế này vừa giúp có món rau xanh ngon lại đậm đà hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 bó rau cải ngọt hoặc cải ngồng

2 thìa súp dầu thực vật

2-3 nhánh tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

1,5 thìa súp nước tương

2 thìa cafe nước lọc

1 thìa cafe dầu mè

Cách làm:

Bước 1

Rau cải rửa sạch, để nguyên cả cây chỉ loại bỏ gốc và lá úa. Đặt 1 nồi nước lên bếp, cho chút muối vào. Khi nước sôi thì thả rau vào bạn nhúng phần gốc rau vào trước khoảng 30 giây thì nhúng phần ngọn nhiều lá vào. Dùng đũa nhấn sâu rau xuống để ngập nước. Luộc rau 2-3 phút là được.

Bước 2

Vớt rau ra rổ cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó đặt rau trên mặt phẳng, cắt đôi chia đều phần lá rau và cẳng rau.

Bước 3

Cho chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn khi dầu sôi cho tỏi vào phi vàng.

Bước 4

Sau đó cho 2 thìa cafe nước, 1,5 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe dầu mè vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5

Xếp rau cải đã luộc ra đĩa, rưới phần sốt vừa làm còn nóng hổi lên khắp mặt rau. Dọn ra dùng nóng.

Với cách luộc rau cải này bạn sẽ có món rau xanh mướt mà vẫn đậm đà hấp dẫn. Phần tỏi phi vàng thơm nức cực ngon.

Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau - Ảnh 6.

Món rau cải luộc này cực hợp để ăn kèm với thịt xá xíu. Bạn có thể tham khảo cách làm thịt xá xíu tại đây nhé!

Lần tới luộc rau cải cứ làm theo cách này đảm bảo bạn muốn áp dụng mãi về sau - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: beyondkimchee

Chia sẻ