Làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona, một nhân viên cảnh sát đã qua đời vì kiệt sức

Sự ra đi của nhân viên cảnh sát đã để lại sự tiếc thương vô hạn cho gia đình và những đồng nghiệp đang ngày đêm cùng anh chiến đấu trong giai đoạn khó khăn này.

Ngày 11/2, tờ Chinanews đưa tin, văn phòng cảnh sát thành phố Tấn Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã chia sẻ thông tin đau buồn. Một nhân viên cảnh sát tên là Điền Kế Cường đã qua đời vì kiệt sức khi cùng đồng nghiệp và mọi người ra tiền tuyến chống dịch trong suốt thời gian qua. 

Làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona, một nhân viên cảnh sát đã qua đời vì kiệt sức - Ảnh 1.

Theo thông tin được biết, cảnh sát Điền đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi cảm thấy không khỏe và nôn mửa nhiều lần. Dù các y bác sĩ đã cứu chữa tận tình nhưng anh cũng không thể qua khỏi.

Làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona, một nhân viên cảnh sát đã qua đời vì kiệt sức - Ảnh 2.

Chân dung nhân viên cảnh sát Điền Kế Cường.

Cảnh sát Điền Kế Cường sinh năm 1971 ở Sơn Tây, Trung Quốc. Trong giai đoạn dịch COVID-19 (nCoV) đang hoành hành, anh Điền đã chủ động yêu cầu giúp đỡ và liên tục chiến đấu trong ngừng nghỉ ở tiền tuyết, giúp đỡ mọi người, bảo vệ người dân cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Nơi cảnh sát Điền làm việc có 1935 hộ gia đình và 5053 người. Có 3 cơ sở giải trí và 5 khu công nghiệp. Để hoàn thành công tác phòng chống dịch đúng thời gian và đúng tiến độ, anh Điền đã phải nỗ lực hết sức mình và hoàn thành nhiệm vụ một cách gian nan. Bên cạnh đó, anh Điền cũng đã chủ động hợp tác với nhân viên cộng đồng để tìm hiểu thông tin về người dân, đi sâu hơn vào các cửa hàng dọc trên đường phố để ngăn chặn sự lây lan của bệnh. 

Làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona, một nhân viên cảnh sát đã qua đời vì kiệt sức - Ảnh 4.

Tình hình dịch bệnh do virus corona vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Xem tại đây để cập nhật đầy đủ. 

Vào sáng 4/2, anh Điền vừa đến sở Cảnh sát thì đột nhiên cảm thấy không khỏe trong người và liên tục nôn mửa. Sau đó, đồng nghiệp đã đưa anh đến Bệnh viện Nhân dân Thấm Thủy để cấp cứu. Chẩn đoán sơ bộ cho hay, anh Điền bị xuất huyết não và đang trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau đó, anh được đưa đến bệnh viện thành phố Tấn Thành để tiếp tục điều trị nhưng không qua khỏi. 

Vào 2 giờ 10 phút sáng ngày 10/2, cảnh sát Điền đã qua đời ở tuổi 49 trong sự tiếc thương của gia đình đồng nghiệp và các y bác sĩ. 

(Nguồn: Chinanews)

Bạn có thể tự kiểm tra kiến thức của mình khi nghi ngờ nhiễm virus corona bằng bài test nhanh dưới đây:

Để có thể cập nhật những thông tin mới, chính xác và đầy đủ nhất về dịch virus corona (Covid-19), bạn có thể truy cập page Lá chắn Virus Corona!

Làm việc ngày đêm không ngừng nghỉ để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona, một nhân viên cảnh sát đã qua đời vì kiệt sức - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm