Quốc đảo tí hon tặng Trung Quốc 2 triệu rưỡi tiền mặt để mua khẩu trang chống virus Covid-19

Của ít lòng nhiều, tình cảm mới là điều quan trọng.

Theo RT News, Liên bang Comoros (hay Cô-mo), một quốc đảo bé nhỏ ở Ấn Độ Dương - đã quyết định trao món quà tượng trưng 100 Euro (2 triệu rưỡi) cho Trung Quốc mua thêm khẩu trang chống lại virus Covid-19 (tên chính thức của virus corona WHO vừa mới đặt).

"co" trong tên gọi mới là viết tắt của corona, "vi" viết tắt của virus và "d" viết tắt của từ disease (bệnh). Trước đó, WHO tạm gọi chủng virus corona mới là 2019-nCoV.

Lễ trao quà đã được tổ chức tại Moroni, thủ đô của Liên bang Coromos vào đầu tháng 1 nhưng đến mấy hôm trước báo chí nước này mới được đưa tin.

Quốc đảo tí hon tặng Trung Quốc 2 triệu rưỡi tiền mặt để mua khẩu trang chống virus Covid-19 - Ảnh 2.

Một phái đoàn do ông Ahamada Msa M'liva dẫn đầu, đã đại diện cho Liên bang Comoros trao tặng 2 tờ 50 Euro (50 + 50 = 100) cho đại sứ Trung Quốc.

"Chúng tôi biết thừa khả năng và tiềm lực của Trung Quốc, tuy nhiên bằng nghĩa cử này, hiệp hội muốn cho dân Trung Quốc thấy người Comoros quan tâm đến [Covid-19] biết nhường nào".

Ông Ahamada cũng khen ngợi Trung Quốc trong việc thông tin và phối hợp với các tổ chức quốc tế trong cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới.

Một vài thông tin thú vị về Liên bang Comoros:

- Quốc đảo này lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 24/9/2015.

- Diện tích 2235 km2, là một trong những quốc đảo nhỏ nhất thế giới.

- Trung Quốc là nước đầu tiên công nhận Liên bang Comoros sau khi quốc đảo này giành quyền độc lập từ Pháp vào năm 1975.

Bạn đã có những thói quen tốt để phòng chống dịch corona hay chưa, làm ngay bài trắc nghiệm dưới đây để xem kết quả nhé! Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng trước Covid-19, chị em cần tải ứng dụng Lotus để thực hiện toàn bộ 11 bộ câu hỏi và được giải đáp thắc mắc về chủng virus này.

Quốc đảo tí hon tặng Trung Quốc 2 triệu rưỡi tiền mặt để mua khẩu trang chống virus Covid-19 - Ảnh 4.

Theo RT

Chia sẻ
Đọc thêm