Nhiễm virus corona khi các biện pháp cách ly chưa áp dụng, bác sĩ nổi tiếng của Trung Quốc qua đời sau gần 1 tháng nhập viện điều trị

Một bác sĩ đầu ngành về cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc qua đời vì viêm phổi do virus corona.

Trang The Paper đưa tin, ngày 10/2, Trung Quốc xác nhận bác sĩ cấy ghép nội tạng Lâm Chính Bân đã qua đời vì viêm phổi do virus corona. Trong suốt cuộc đời của mình, bác sĩ Lâm Chính Bân đã thực hiện hàng nghìn ca ghép thận. 

Theo đó, bác sĩ Lâm Chính Bân qua đời vào khoảng 11 giờ sáng ngày 10/2, hưởng thọ 62 tuổi. Từ khi nhiễm virus corona, tình trạng sức khỏe của ông giảm sút nhanh chóng. Trong quá trình điều trị viêm phổi do virus corona, bác sĩ Lâm Chính Bân cũng được phát hiện mắc bệnh viêm cơ tim cấp tính. 

Nhiễm virus corona khi các biện pháp cách ly chưa áp dụng, bác sĩ nổi tiếng của Trung Quốc qua đời sau gần 1 tháng nhập viện điều trị - Ảnh 1.

Bác sĩ Lâm Chính Bân.

Ngày 27/1, bác sĩ Lâm Chính Bân nhập viện điều trị, nhanh chóng rơi vào nguy kịch và được vào phòng chăm sóc đặc biệt sau đó 1 tuần. Theo lời một bác sĩ đồng nghiệp của ông, từ lúc nhập viện đến lúc mất chỉ chưa đến 1 tháng, căn bệnh diễn biến quá nhanh. Có thể ông nhiễm virus corona trong thời gian kiểm tra sức khỏe ở khoa ngoại trú, vào thời điểm đó các biện pháp cách ly chưa được áp dụng. 

Trong thời gian bác sĩ Lâm Chính Bân nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, ông đã phải sử dụng máy thở và không thể nói chuyện. Ông phải nhắn tin để nhờ vả bác sĩ Tống Kiến Tân, Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đồng Tế giúp đỡ.

Bác sĩ Tống Kiến Tân tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Đồng Tế Vũ Hán năm 1983, từng học tại Đại học Y Kanazawa tại Nhật Bản, đang giữ vị trí Phó chủ tịch Chi nhánh cấy ghép nội tạng Vũ Hán và đã tham gia cấy ghép nội tạng trong hơn 30 năm qua.

Trong mắt đồng nghiệp và bệnh nhân, ông Lâm Chính Bân là một bác sĩ giỏi, nhẹ nhàng với mọi người xung quanh. Trước khi lâm bệnh và mất, ông chủ yếu tham gia giảng dạy chuyên môn, không còn trực tiếp chẩn đoán, điều trị và thực hiện các ca phẫu thuật.

Nguồn: The Paper

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Nhiễm virus corona khi các biện pháp cách ly chưa áp dụng, bác sĩ nổi tiếng của Trung Quốc qua đời sau gần 1 tháng nhập viện điều trị - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm