Làm thủ tục xin trợ cấp nuôi 4 con, người mẹ bàng hoàng nhận kết quả mình không có quan hệ huyết thống với bọn trẻ

Kết quả xét nghiệm ADN xác định Lydia không phải là mẹ ruột của 4 đứa trẻ do chính cô sinh ra, điều này trở thành cú sốc cực lớn đối với cô.

Lydia Fairchild sống cùng bạn trai lâu năm Jamie và 3 đứa con ở thủ đô Washington, Mỹ. Sau nhiều năm ở bên nhau, mối quan hệ của họ bắt đầu rạn nứt đến nỗi không thể cứu vãn được nữa. Thời điểm đó, Lydia đang mang bầu đứa con thứ 4 nhưng cô vẫn quyết định chia tay Jamie.

Làm thủ tục xin trợ cấp nuôi 4 con, người mẹ bàng hoàng nhận kết quả mình không có quan hệ huyết thống với bọn trẻ - Ảnh 1.

Làm thủ tục xin trợ cấp nuôi 4 con, người mẹ bàng hoàng nhận kết quả mình không có quan hệ huyết thống với bọn trẻ - Ảnh 2.

Cuộc sống nuôi nấng 4 đứa con chưa bao giờ là dễ dàng, một thời gian sau, Lydia và Jamie buộc phải nộp đơn xin trợ cấp liên bang và đây là lúc họ khám phá ra chuyện động trời, khó tin về các con.

Một trong những thủ tục bắt buộc của đơn xin trợ cấp là kết quả kiểm tra ADN. Lydia và Jamie phải chứng minh được rằng họ chính là bố mẹ ruột của các con. Tất nhiên là Lydia chả có vấn đề gì với việc này, dù sao 4 đứa trẻ cũng là do cô sinh ra. Thế là Lydia đến phòng thí nghiệm để lấy mẫu ADN.

Làm thủ tục xin trợ cấp nuôi 4 con, người mẹ bàng hoàng nhận kết quả mình không có quan hệ huyết thống với bọn trẻ - Ảnh 3.

Vài ngày sau, Sở Dịch vụ Xã hội đã yêu cầu Lydia ghé qua văn phòng của họ. Bà mẹ 4 con chỉ nghĩ đơn giản rằng hẳn họ chỉ muốn phỏng vấn cho đúng thủ tục. Thế nhưng, khi có mặt tại đây, Lydia đã bị cáo buộc lừa đảo phúc lợi và câu chuyện bà mẹ đơn thân gặp nhiều vất vả khi nuôi dưỡng 4 con đều là bịa đặt. Điều khiến Lydia choáng váng hơn là cơ quan chức năng nói rằng họ có bằng chứng trong tay.

Cầm trên tay đống tài liệu, Lydia bắt đầu trở nên khó thở. Kết quả kiểm tra ADN xác định, Lydia KHÔNG PHẢI là mẹ ruột của 4 đứa trẻ mà cô sinh ra, nói chính xác là giữa họ không có một chút quan hệ huyết thống nào.

Kết quả này khiến Lydia trở thành tội phạm nuôi dưỡng con cái của người khác trong mắt luật pháp nên dịch vụ xã hội đe dọa sẽ mang các con của cô đi.

"Tôi đã mang thai các con và sinh ra chúng. Chẳng có gì đáng ngờ trong việc này cả" - Lydia một mực khẳng định nhưng kết quả ADN đã chống lại cô.

Làm thủ tục xin trợ cấp nuôi 4 con, người mẹ bàng hoàng nhận kết quả mình không có quan hệ huyết thống với bọn trẻ - Ảnh 4.

Trong lúc tuyệt vọng, Lydia quyết định gọi cho bác sĩ Leonard Dreibach. Ông này xác nhận chính ông là người đã đỡ đẻ cho Lydia trải qua 3 lần vượt cạn. Đây thật sự là một điều nhẹ nhõm vì ít nhất trên thế giới này, vẫn còn một người đứng về phía Lydia.

Bạn trai cũ Jamie cũng ủng hộ Lydia dù lời khai của anh không đáng tin. Dịch vụ xã hội xác nhận Jamie là bố ruột của bọn trẻ nhưng vẫn cáo buộc anh thông đồng với Lydia để dựng nên câu chuyện lừa đảo tiền trợ cấp của chính phủ.

Mọi chi tiết trong lời khai của Lydia và Jamie đều trùng khớp với nhau nhưng họ không thể làm gì để chống lại kết quả xét nghiệm ADN. Nhưng để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào xảy ra, dịch vụ xã hội cho phép Lydia chứng minh cô là mẹ của 4 đứa trẻ một lần nữa, bằng cách thực hiện cuộc kiểm tra với một phòng thí nghiệm khác.

Thật kinh ngạc, kết quả lần này cũng hệt như lần trước, Lydia không phải là mẹ ruột của bọn trẻ. Lúc này, một vị luật sư đã đồng ý giúp đỡ Lydia. Sau đó, cô được kết nối với một người phụ nữ sống ở Boston, Karen Keegan, cũng từng gặp phải trường hợp tương tự khi kết quả xét nghiệm ADN lại xác định cô và con trai ruột không có cùng bộ gen di truyền.

Các bác sĩ khi đó đã nghi ngờ không biết liệu Karen có mang trong người bộ gen nào khác hay không. Một vài cuộc kiểm tra sâu hơn xác định điều này là có thật. Các chuyên gia y tế cho rằng ngay sau khi thụ thai, Karen kết hợp với một quả trứng đã được thụ tinh khác trong tử cung. Nói cách khác, Karen là chị em song sinh của chính mình!

Làm thủ tục xin trợ cấp nuôi 4 con, người mẹ bàng hoàng nhận kết quả mình không có quan hệ huyết thống với bọn trẻ - Ảnh 5.

Karen cũng từng gặp phải trường hợp tương tự Lydia.

Những trường hợp như Karen trên thế giới này rất hiếm và Lydia thắc mắc không biết liệu cô có nằm trong số đó hay không. Dù sao đi nữa thì đây cũng là cơ hội cuối cùng để cô chứng minh mình là mẹ ruột của các con. Thế là Lydia nhờ luật sư hoãn phiên tòa xét xử để thực hiện cuộc kiểm tra cuối cùng.

Và đúng như những gì Lydia nghĩ, các bác sĩ đã tìm thấy một bộ gen khác trong cơ thể cô, hoàn toàn trùng khớp với ADN của 4 đứa trẻ do cô sinh ra. Lúc này, Lydia đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì vừa chứng minh mình là mẹ ruột của bọn trẻ, vừa nhận được trợ cấp từ chính phủ để nuôi dưỡng chúng. 

Làm thủ tục xin trợ cấp nuôi 4 con, người mẹ bàng hoàng nhận kết quả mình không có quan hệ huyết thống với bọn trẻ - Ảnh 6.

(Nguồn: B.T)

Chia sẻ
Đọc thêm