Làm thịt thăn hấp nấm
Thịt thăn rất bổ dưỡng dùng chế biến được rất nhiều món ăn hàng ngày, bạn hãy thử thịt thăn hấp rưới sốt nấm nhé.
Những người thường xuyên ăn loại thịt rất giầu protein này có cơ hội đốt cháy được gấp 2 lần năng lượng dự trữ trong cơ thể. Do đó, có thể nói loại thịt này giúp chúng ta giảm cân và đặc biệt tốt cho tim. Chỉ với 122 calo/30g thịt, đây là một nguồn protein thực vật không béo tuyệt vời cho cơ thể chúng ta.
|
- 1 thỏi thăn heo
- 200g cá thác lác
- Hành tím, tỏi băm
- 50g nấm rơm
- 50g ớt Đà Lạt xanh, đỏ
- 1 muỗng cà phê bột năng
Gia vị: Hạt nêm từ thịt, tiêu, đường, nước mắm ngon, dầu ô-liu.
Thực hiện:
- Rửa nấm rơm, ớt chuông. Thái hạt lựu nấm và ớt chuông.
- Dùng dao xẻ dọc miếng thăn heo ra, đập nhẹ cho thịt mềm. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ô-liu, để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Quết thật dẻo cá thác lác với 1 muỗng súp dầu ô-liu, sau đó ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê đường, 1 thìa cà phê hành, tỏi băm, ½ nấm rơm, ớt Đà Lạt cắt hạt lựu, trộn đều, để làm nhân.
- Trải miếng thăn heo ra, cho nhân vào cuộn lại, dùng tăm ghim 2 mí để thịt dính vào nhau. Cho thịt vừa nhồi vào xửng, hấp chín.
- Lấy thịt hấp ra để nguội, cắt lát vừa ăn, bày ra đĩa.
- Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ô-liu, cho phần nấm, ớt xanh đỏ còn lại vào xào thơm, nêm nhẹ chút hạt nêm từ thịt, cho 1 thìa cà phê bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh.
Thưởng thức:
- Rưới sốt lên đĩa thịt thăn nhồi đã xắt lát. Dùng nóng với cơm trắng, nước mắm ngon pha vài lát ớt.
Mẹo: Miếng thịt thăn ngon có độ dẻo, dính tay khi sờ vào, có màu hồng tự nhiên. Không nên mua loại thịt có màu đỏ bầm hay ngả màu thâm đen, mỡ có màu đỏ, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm... Những dấu hiệu đó cho thấy thịt heo có thể đã bị nhiễm bệnh, có hại cho sức khỏe.
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.
Theo SSM