Làm thế nào để qua 20 năm hôn nhân chồng vẫn yêu như ngày đầu: Kinh nghiệm thực tế từ những người phụ nữ "có phúc" như thế chỉ nằm trong 2 chữ đắt giá

Người phụ nữ có thể giữ vẹn nguyên được tình cảm từ người đàn ông, kể cả khi tóc đã bạc, da đã nhăn nheo, kể cả khi hôn nhân đã qua 20 năm - hẳn đó là một người phụ nữ "có phúc".

Khi bước chân vào hôn nhân, bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn cuộc hôn nhân của mình được hạnh phúc bền lâu. Bên cạnh đó cũng ước người chồng sẽ luôn yêu thương vợ kể cả sau 20 năm chung sống bên nhau đi chăng nữa.

Đó là một mong ước hoàn toàn chính đáng. Thế nhưng chắc chắn lại là điều không dễ dàng để đạt được. Nếu người phụ nữ nào có thể giữ vẹn nguyên được tình cảm từ người đàn ông, kể cả khi tóc đã bạc, da đã nhăn nheo - hẳn đó là một người phụ nữ "có phúc".

Vậy bí quyết của những người phụ nữ có phúc ấy là gì? Từ những chia sẻ thực tế của người trong cuộc, cho thấy bí quyết chỉ nằm ở 2 chữ đơn giản nhưng lại vô cùng đắt giá: ích kỷ!

Phụ nữ phải biết ích kỷ thì mới hạnh phúc - chị Ánh, 45 tuổi

Phụ nữ chúng ta xưa nay hay bị gắn cho những công, dung, ngôn, hạnh, rồi bao dung, hi sinh một cách không giới hạn. Càng hi sinh nhiều thì càng được khen ngợi và ca tụng. Nhưng thực tế càng cho đi nhiều thì phụ nữ lại càng không hạnh phúc.

Cuộc sống quá mệt mỏi, bộn bề với trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm dâu, đi làm kiếm tiền... thử hỏi ai có thể còn nở được nụ cười thoải mái, nhẹ nhõm. Khi bị vắt kiệt sức lực và tinh thần, ai có thể hạnh phúc cho nổi?

Làm thế nào để qua 20 năm hôn nhân chồng vẫn yêu như ngày đầu: Kinh nghiệm thực tế từ những người phụ nữ "có phúc" như thế chỉ nằm trong 2 chữ đắt giá sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thế mới nói, phụ nữ cần phải ích kỷ hơn. Lo lắng cho sức khỏe, chăm chút bản thân và nuông chiều cảm xúc của mình hơn. Hãy ngoài thư giãn cùng bạn bè, đi du lịch hay về nhà ngoại thăm nom cha mẹ, đừng có canh cánh chuyện chồng ở nhà ăn gì, con ở nhà với bố có ổn không.

Nếu là công việc yêu thích thì đừng bao giờ từ bỏ vì bất cứ ai. Sở thích, đam mê cũng cứ phải duy trì, để cuộc sống thêm rộn ràng sắc màu và có ý nghĩa hơn. Sắp xếp lại cuộc đời mình, chồng chiếm một phần, con chiếm một phần, còn lại là cho công việc và cho bản thân. Như vậy phụ nữ sẽ không bao giờ phải quá tải trong những trách nhiệm nặng nề hay cảm thấy u uất, chán nản với cuộc sống cả.

Chỉ khi bản thân mình hạnh phúc thì mới có sức hút với người khác, chẳng ai nguyện ý yêu một người cả ngày sầu khổ, đau thương hết.

Đàn bà tốt thì bị chồng bỏ, đàn bà hư lại được chồng yêu - chị Ngọc, 46 tuổi

Nghe phũ phàng quá nhỉ nhưng thực tế lại là như thế đấy. Cứ để ý mà xem, những ông chồng có cô vợ vun vén, hi sinh hết mực vì gia đình, thì cuối cùng anh ta lại đi ngoại tình với một cô nàng lẳng lơ bên ngoài. Cô gái kia chẳng có gì ngoài chút nhan sắc và vài lời mật ngọt. Trong khi bao ân tình, công lao của vợ, anh ta gạt phăng sang đi một cách ráo hoảnh.

Căn bản vì vợ tốt thì lại... chán quá! Khi mà cô ấy cứ bỏ bê bản thân, tự soi mình vào gương còn thấy hoảng hốt huống chi là chồng. Vợ tốt thì chu toàn việc nhà, việc công ty, thành ra chẳng còn hơi sức trau chuốt chính mình hay dành thời gian hâm nóng tình cảm vợ chồng. Lên giường chỉ muốn nằm vật ra ngủ luôn thì tình cảm vợ chồng đi xuống là điều dễ hiểu.

Làm thế nào để qua 20 năm hôn nhân chồng vẫn yêu như ngày đầu: Kinh nghiệm thực tế từ những người phụ nữ "có phúc" như thế chỉ nằm trong 2 chữ đắt giá sau - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nếu lấy được người chồng yêu thương thật lòng, anh ấy sẽ đỡ đần và khuyên nhủ vợ. Nhưng đa phần đàn ông lại khá vô tâm và chẳng chu đáo được đến mức ấy nên tốt nhất phụ nữ cứ phải tự nghĩ cho mình. Ích kỷ hơn, "hư" hơn để bản thân được nhẹ gánh, để chồng luôn thấy vợ hấp dẫn và duy trì tình yêu mãi không phai nhạt.

Ích kỷ một cách hợp lý sẽ khiến chồng chẳng bao giờ chán vợ - chị Liên, 47 tuổi

Phụ nữ cần ích kỷ là điều quá hiển nhiên nhưng ích kỷ cũng phải có mức độ hợp lý. Nếu chỉ nghĩ cho riêng mình, bỏ bê hoàn toàn gia đình, chồng con thì lúc ấy người phụ nữ lại trở thành một người nông nạn, phù phiếm mất rồi.

Do đó, lý tưởng nhất là phải dung hòa được giữa ích kỷ và hi sinh. Phụ nữ nên trao đi tương đương với điều nhận lại được. Và tất nhiên là chỉ trao đi cho người xứng đáng. Điều đó sẽ khiến người chồng luôn sống trong cảm giác không bao giờ sở hữu được hoàn toàn vợ trong lòng bàn tay, từ đó luôn có khao khát và hứng thú chinh phục vợ. Chính vì thế mà tình yêu sẽ được duy trì mãi qua nhiều năm.

Chia sẻ
Đọc thêm