Làm thạch trà ngọt mát cho ngày nắng lên

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Khi cơ thể cảm thấy nóng bức và bứt dứt thì bạn hãy tự thưởng cho mình một ly thạch trà tuyệt ngon này nhé.

Nguyên liệu

20 bông hoa hồng khô

10 bông hoa hibiscus khô

700 ml nước nóng

15g bột rau câu

25g đường phèn

Cách làm

Bước 1

Rửa qua hoa hồng khô và hoa hibiscus sau đó cho vào nồi, thêm nước nóng, đường phèn vào đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 8 phút thì tắt bếp. Để hoa trong nồi thêm 3 phút.

Bước 2

Dùng muỗng vớt hoa đã nấu ra khỏi nước trà.

Bước 3

Thêm bột rau câu vào nồi nước trà khuấy đều cho tan.

Bước 4

Đổ trà đã hòa tan bột rau câu vào ly sau đó cho ly thạch trà vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạnh đông cứng lại là được.

Trong những ngày nắng lên bạn hãy là ngay món thạch trà hoa hồng hibiscus chua chua ngọt ngọt lại mát lạnh thơm ngon này nhé! Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có công dụng làm đẹp da cho các bạn gái nữa đấy.

Làm thạch trà ngọt mát cho ngày nắng lên - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Daydaycook

Chia sẻ