Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với "Tân Hoàn Châu"

Bộ phim "Tân Hoàn Châu công chúa" một lần nữa sẽ trở lại với khán giả Việt cùng người đẹp Lâm Tâm Như. Chỉ khác là Lâm Tâm Như trong Tân Hoàn Châu đóng vai Hạ Vũ Hà, mẹ của nàng Hạ Tử Vy xinh đẹp.

Những khán giả từng là fan của bộ phim đình đám Hoàn Châu cách cách chắc chắn không nên bỏ qua Tân Hoàn Châu công chúa, một tác phẩm khác của nữ văn sĩ Quỳnh Dao với dàn sao trẻ trung của màn ảnh Hoa ngữ. Đây là phiên bản mới của Hoàn Châu cách cách đình đám trước đây, và cũng được xem như một hiện tượng của truyền hình Hoa ngữ mùa hè 2011.

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với

Gặp lại "Hoàn Châu cách cách" phiên bản mới

Phim xoay quanh chuyện nàng công chúa Hạ Tử Vy xinh đẹp, tinh thông cầm kỳ thi họa lưu lạc chốn nhân gian tìm về nhận cha là vua Càn Long nhà Thanh. Trên đường bôn tẩu, Hạ Tử Vy gặp gỡ và kết tình tỷ muội với cô nàng sơn đông mãi võ nhanh nhẹn, tinh nghịch Tiểu Yến Tử. Vì giúp thay thế Hạ Tử Vy lẻn vào cung cấm tìm cha, Tiểu Yến Tử trúng “mũi tên định mệnh” và bất đắc dĩ phải thừa nhận thân phận công chúa khi bị hiểu nhầm. 

Chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi hai nàng công chúa Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử vào sống trong cung dưới sự đố kỵ, thù hằn của hoàng hậu. Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca - Vĩnh Kỳ yêu nhau còn Hạ Tử Vy và Phúc Nhĩ Khang (quan trong triều và cũng là bằng hữu của Ngũ A Ca) duyên trời sinh một cặp. Nhưng tình yêu của họ luôn gặp trắc trở trước sự ngăn cản của hoàng hậu và những biến cố khắc nghiệt trong cung cấm.

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với

97 tập phim chia làm 3 phần: phần 1 (36 tập): Én nhỏ bay bay kể về hành trình trở thành công chúa, tình yêu và cuộc sống trong hoàng cung của Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử; phần 2 (38 tập): Phong nhi thổi từng trận có nội dung xoay quanh tình yêu, tình bạn trong cung cấm của các nhân vật chính khi giúp đỡ ái phi Hàm Hương bỏ trốn khiến Càn Long nổi giận; phần 3 (24 tập): Cô gái nhỏ đi về đâu sẽ hé lộ hồi kết của mối tình cảm động giữa Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử. 

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với

Đặc biệt, Tân Hoàn Châu công chúa có sự xuất hiện của nhân vật “mới toanh” Ban Kiện Minh là chàng họa sĩ cung đình cũng đem lòng yêu Tiểu Yến Tử tha thiết. Mối tình tay ba Ban Kiện Minh – Tiểu Yếu Tử - Ngũ Vĩnh Kỳ sẽ làm nên những tình huống trớ trêu, hài hước nhưng không kém phần lãng mạn, sâu sắc. 

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt

Điều thú vị dành cho các fan của Hoàn Châu cách cách là nàng Hạ Tử Vy Lâm Tâm Như trong bộ phim trước sẽ trở lại với Tân Hoàn Châu, nhưng lại trong vai Hạ Vũ Hà - mẹ của Hạ Tử Vy. 

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với

Sự trở lại của Lâm Tâm Như, 10 năm sau Hoàn Châu cách cách đình đám khiến khán giả không khỏi háo hức mong chờ. Ở thời điểm đó, Lâm Tâm Như từng tâm sự: “Tôi rất biết ơn dì Quỳnh Dao. Nhờ sự giúp đỡ của dì mà con đường nghệ thuật của tôi rất thuận lợi. Vì thế bất cứ khi nào dì Quỳnh Dao cần, tôi cũng sẽ cố gắng hết sức mình để trả ơn dì”. Đây cũng chính là lý do cho sự trở lại của người đẹp trong Tân Hoàn Châu, với vai diễn Hạ Vũ Hà xinh đẹp, đằm thắm và ngọt ngào không kém gì vai nàng Hạ Tử Vy mong manh, thanh khiết trong Hoàn Châu cách cách 10 năm về trước.

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với

Bên cạnh Lâm Tâm Như, Tân Hoàn Châu công chúa còn hội tụ một dàn sao Hoa ngữ trẻ trung, xinh đẹp. Thủ vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy trong phim lần này là hai người đẹp Lý Thạnh - Hải Lục. Lý Thạnh cũng sở hữu đôi mắt to tinh nghịch nên vào vai Tiểu Yến Tử được so sánh là dễ thương, xinh xắn không kém Én nhỏ Triệu Vy trước đây. Hải Lục – ngôi sao trẻ mới nổi của điện ảnh Hoa ngữ tuy chưa đạt độ chín muồi trong diễn xuất như Lâm Tâm Như nhưng cũng đã xây dựng được hình tượng nàng Hạ Tử Vy mong manh, tài sắc và trẻ trung, mang cá tính riêng của mình.

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với

Nóng vì những tranh cãi

Lên sóng ở Trung Quốc năm 2011, Tân Hoàn Châu công chúa trở thành cái tên hot nhất trên mọi diễn đàn điện ảnh. Bộ phim cũng gây nên nhiều cuộc tranh cãi là làm tốn hao nhiều giấy mực của báo chí. Một trong những tranh cãi lớn nhất là việc bộ phim sử dụng nhiều cảnh nóng được cho là chiêu trò câu khách, những cảnh tình cảm lãng mạn thậm chí có phần... táo bạo cũng được khai thác triệt để trên phim.

Ngoài tranh cãi xung quanh cảnh nóng, nhiều khán giả còn chỉ ra những trường đoạn “viễn tưởng” nhái phim kinh điển cho tới thị phi về tuổi tác, thân phận của dàn diễn viên chính... và đặc biệt, là tranh cãi xoay quanh đoạn kết phim được cho là khá... ấm ớ của Quỳnh Dao. 

Lâm Tâm Như trở lại màn ảnh Việt với
Một cảnh gây tranh cãi của Nhĩ Khang và Hạ Tử Vy trong phim

Nhưng có lẽ, chính những tranh cãi, thị phi và sự so sánh không ngừng với Hoàn Châu cách cách trước đó cũng là một phần nguyên nhân khiến Tân Hoàn Châu trở nên hot hơn bao giờ hết. Nhiều nhà phê bình thậm chí từng thổ lộ: “Quỳnh Dao hợp tác với đài truyền hình Hồ Nam làm ra một tác phẩm được cho là điển hình “phản diện” của thương mại. Riêng vấn đề bị khán giả phê bình, mắng chửi không đề cập tới thì những yếu tố khác như rating tốt, thị trường rộng… quả là quá lợi hại”. 
Chia sẻ
Đọc thêm