Làm sạch và tăng "sức mạnh" cho gan

Nếu gan phải mất quá nhiều thời gian để đào thải chất độc, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng khác và sức khỏe chung của cơ thể.

Mỗi ngày chúng ta "nạp" vào cơ thể vô khối các hóa chất từ các loại thực phẩm chúng ta ăn và các loại sản phẩm hóa mỹ phẩm chúng ta dùng. Các hóa chất này được lọc bỏ khỏi cơ thể thông qua hệ thống đào thải tự nhiên. Nhưng bởi vì chúng ta đang sống trong một thế giới đầy hóa chất khó kiểm soát nổi nên có thể hệ thống này có lúc bị tắc nghẽn.

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong hệ thống giải độc tự nhiên của cơ thể. Để ngăn chặn các mô mỡ và các tế bào của chúng ta hấp thụ phải các chất độc, gan có nhiệm vụ biến các độc tố tan trong chất béo vào các độc tố tan trong nước để có thể dễ dàng loại bỏ chúng. Đây là chỉ là một vai trò nhỏ trong hơn 500 chức năng làm việc của gan, từ quá trình chuyển hóa chất béo đến điều chỉnh kích thích tố, và nếu dành quá nhiều thời gian làm việc để loại bỏ chất độc. Vì vậy, nếu gan phải mất quá nhiều thời gian để đào thải chất độc, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng khác và sức khỏe chung của cơ thể.


Để hỗ trợ gan và hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể, hãy làm theo những lời khuyên này nhé:

- Đừng bắt gan làm việc quá tải: Đừng bắt gan phải xử lý quá nhiều những thứ như rượu, thuốc giảm đau. Trong thực tế, liều lượng của thuốc giảm đau tuy nhỏ nhưng thường xuyên đưa vào cơ thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gan do thuốc.  

- Uống nhiều nước chanh: Nước chanh rất quan trọng cho hệ thống giải độc tự nhiên, nó là một trong những phương pháp giúp cơ thể chúng ta loại bỏ độc tố. Axit citric trong chanh khuyến khích gan sản xuất mật, để bài tiết chất độc.

- Bổ sung sản phẩm hỗ trợ gan: Củ nghệ, cây kế sữa và bồ công anh được biết đến là những thảo dược hữu ích làm sạch và bảo vệ gan. Hãy thử 50 mg bột nghệ, 500 mg chiết xuất từ ​​cây bồ công anh, hoặc 500 mg cây kế sữa pha với nhau để uống hàng ngày. Hoặc là có thể lấy rễ bồ công anh tươi đun với nước sôi để làm trà uống hàng ngày.


- Ăn các loại rau họ cải: Bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn, cây cải lá xanh và các loại rau khác được khuyến cáo là thực phẩm thực hiện chức năng giải độc gan. Hãy chắc chắn để ăn ít nhất một loại rau này mỗi ngày.

- Cung cấp đủ khoáng chất: Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang ăn nhiều thực phẩm giàu khoáng chất hoặc sử dụng các sản phẩm khoáng chất. Các khoáng chất quan trọng cho giải độc gan bao gồm canxi, magiê, kali, natri, đồng, sắt, selen, kẽm, mangan...
Chia sẻ
Đọc thêm