Làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh cực nhanh chỉ với nguyên liệu siêu rẻ tiền

Chỉ với nguyên liệu này, bạn sẽ có thể làm sạch bất kỳ vết nấm mốc nào trong tủ lạnh và khử sạch mùi khó chịu do đồ ăn trong tủ lạnh lâu ngày gây ra.

Tủ lạnh sau một thời gian sẽ bắt đầu xuất hiện các vết bẩn do đồ ăn, rau củ rớt ra và cũng bắt đầu có "mùi" do thực phẩm để lại. Tất cả đều khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, hơn thế nữa, chúng còn có thể gây ra nấm, vi khuẩn có hại cho thực phẩm cũng như sức khỏe của con người. Chính vì vậy, bạn nên làm sạch tủ lạnh tối thiểu một lần mỗi mùa để đảm bảo tủ lạnh luôn sạch sẽ, thơm tho.


Nguyên liệu:
Baking soda
Nước ấm
Bàn chải đánh răng cũ hoặc miếng xốp rửa bát.


Làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh cực nhanh chỉ với nguyên liệu siêu rẻ tiền - Ảnh 1.

Cách làm:


Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm chính là ngắt điện và bỏ hết đồ trong tủ lạnh ra, đồng thời tháo dỡ các ngăn, kệ rời, hộc đựng,… ra khỏi tủ lạnh.


Làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh cực nhanh chỉ với nguyên liệu siêu rẻ tiền - Ảnh 2.

Ngắt điện và dọn đồ trong tủ lạnh ra.

Làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh cực nhanh chỉ với nguyên liệu siêu rẻ tiền - Ảnh 3.

Tháo các ngăn tủ.

Bước 2: Chờ tủ lạnh rã đông và tan đá trên ngăn làm đá, bạn bắt đầu pha một lượng baking soda bằng với lượng nước ấm, sau đó dùng bản chải đánh răng/ khăn chà nhẹ các khu vực bên trong tủ lạnh, đặc biệt là những khu vực các khay nhựa gài vào tủ lạnh.


Bước 3: Lau lại toàn bộ các ngăn tủ bằng nước sạch với khăn mềm và ẩm, lắp lại các ngăn tủ rồi lau lại lần cuối bằng khăn khô.


Làm sạch mọi ngóc ngách của tủ lạnh cực nhanh chỉ với nguyên liệu siêu rẻ tiền - Ảnh 4.

Bạn có thể phết hỗn hợp này trên những khu vực khó làm sạch và một lúc sau thì chà lại. Sau đó dùng miếng bọt biển hoặc khăn ẩm lau lại toàn bộ tủ.

Lưu ý: Đối với các khay đỡ bạn có thể tháo ra và dùng nước rửa bát làm sạch như bình thường rồi phơi khô. Theo các chuyên gia, nhiệt độ tiêu chuẩn tủ lạnh từ 0-4oC là nhiệt độ lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn, do vậy việc lau dọn tủ lạnh mỗi mùa hay bất kỳ khi nào bạn thấy nước từ đồ ăn rớt ra tủ sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ tủ lạnh của bạn.

Nguồn: Realsimple
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm