Làm ngay cách này để hoa giả, cây giả vừa sạch vừa đẹp không khác gì đồ mới đón Tết

Hoa giả là vật trang trí giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn. Nhưng làm thế nào để vệ sinh hoa giả mà vẫn đảm bảo giữ được vẻ bền đẹp như lúc ban đầu?

Hoa giả là một trong những vật dụng trang trí thường xuyên xuất hiện trong nhiều gia đình ở Việt Nam. Vậy vệ sinh các loại cây, hoa giả như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Các vật dụng dùng làm sạch hoa/cây giả

1. Dùng chổi cọ hoặc khăn mềm

Đối với những chậu hoa không có quá nhiều bụi bặm bám vào hoặc chỉ có những vết bụi bẩn nhỏ thì bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng với chổi cọ hoặc khăn mềm. Bạn chỉ cần dùng chổi hoặc khăn nhẹ nhàng quét và lau nhẹ các vết bụi trên cây mà không sợ làm hỏng hay gãy các cành.

Làm ngay cách này để hoa giả, cây giả vừa sạch vừa đẹp không khác gì đồ mới để đón Tết - Ảnh 1.

2. Dùng bình nén khí chuyên dụng

Các bình nén khí nhỏ thường được sử dụng trong việc xử lý bụi bẩn cho thùng CPU của máy tính còn có thể sử dụng để làm sạch các loại cây và hoa giả nữa đấy. Cách sử dụng cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần dùng khí nén trong bình để thổi bay đi bụi bẩn bám trên các cành hoa và cây giả của bạn là xong.

3. Dùng dung dịch làm sạch chuyên dụng

Nếu bạn đang sở hữu các loại hoa giả với giá thành cao và chất lượng tốt thì việc sử dụng dung dịch chuyên dụng là một việc hết sức cần thiết để bảo vệ và làm sạch các loại hoa và cây giả này.

Làm ngay cách này để hoa giả, cây giả vừa sạch vừa đẹp không khác gì đồ mới để đón Tết - Ảnh 2.

Với cách này, bạn chỉ cần xịt dung dịch làm sạch lên cây và hoa cần làm sạch và chúng sẽ được tự động làm sạch nhờ công thức đặc biệt có thể hòa tan bụi bẩn trên hoa mà không để lại dấu vết nào của dung dịch làm sạch.

4. Dùng các loại muối

Muối trắng và muối hạt nguyên chất có thể dễ dàng được sử dụng để làm sạch các loại cây hoa giả nữa đấy. Bạn chỉ cần rắc muối lên các cành và nhánh hoa sau đó lắc đều để các hạt muối làm sạch các vết bụi bẩn khó chịu.

5. Sử dụng giấm

Bạn pha giấm với nước ấm sau đó cho dung dịch vào bình xịt dạng phun sương. Bạn sử dụng bình xịt dung dịch vừa pha lên toàn bộ các bông hoa cây giả rồi để khô, sau đó bạn dùng khăn ướt lau sạch thêm một lần nữa là xong.

6. Dùng nước giặt tẩy

Đối với những loại hoa, cây giả có thành phần từ chất liệu vải thì việc sử dụng các loại nước giặt tẩy sẽ là một giải pháp hữu hiệu đấy. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng nước giặt phù hợp rồi pha với nước sau đó nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn trên cây đi sau đó rửa lại với nước sạch và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc máy sấy là đã xong rồi.

7. Sử dụng máy rửa bát

Bạn có thể dùng máy rửa bát làm sạch hoa lụa nhẹ nhàng và không sử dụng bất cứ chất tẩy rửa nào. Tuy nhiên, hãy đảm bảo hướng dẫn của nhà sản xuất vì có nhiều loại hoa lụa không thân thiện với máy rửa bát. Điều này có thể dẫn đến việc máy rửa bát của bạn bị ố màu và hoa bị hư hỏng.

Làm ngay cách này để hoa giả, cây giả vừa sạch vừa đẹp không khác gì đồ mới để đón Tết - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ.

Các bước thực hiện

Thực hiện việc làm sạch hoa lụa theo thứ tự từ bông hoa, đến các cành lá rồi đến bình hoa. Để tránh ảnh hưởng đến hình dáng của những bông hoa, bạn cần thực hiện cẩn thận bằng cách: một tay cầm cố định bông hoa, tay còn lại sử dụng chổi lông hoặc khăn mềm làm sạch bụi bẩn từ trong bông hoa ra đảm bảo bụi có thể rơi ra sàn nhà chứ không để bụi vào sâu hơn trong bông hoa.

Làm ngay cách này để hoa giả, cây giả vừa sạch vừa đẹp không khác gì đồ mới để đón Tết - Ảnh 5.

Nếu không áp dụng cách này, bạn có thể làm sạch hoa lụa bằng bình khí nén. Bạn có thể tìm mua các bình khí nén tại các cửa hàng đồ dùng văn phòng dùng để làm sạch bụi bàn phím máy tính. Bạn có thể sử dụng các bình khí này để làm bật các bụi cứng đầu bám trên hoa lụa.

Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận vì luồng khí mạnh có thể làm bật các thành phần được dán trên nhị hoa. Nếu bạn nghĩ rằng hoa của bạn có thể chịu được thì đây là một lựa chọn tốt.

Với các loài hoa bằng cao su

Người dùng sau một thời gian thấy hoa có bám bụi có thể dùng khăn mềm, giấy ăn sạch tuyệt đối để vệ sinh từng phần trên cành, lá và hoa. Hay hơn nữa, nếu sẵn có dầu của em bé bạn có thể dùng bông gòn, thấm dầu và bắt đầu vệ sinh. Sau khi vệ sinh bằng dầu em bé, bông hoa của bạn sẽ có một mùi hương nhẹ rất dễ chịu.

Làm ngay cách này để hoa giả, cây giả vừa sạch vừa đẹp không khác gì đồ mới để đón Tết - Ảnh 6.

Làm sạch hoa lụa theo phương pháp làm khô

Sử dụng gạo

Gạo có thể giúp kéo các vết bẩn và bụi bẩn không mong muốn của hoa đã được lưu trữ trong thời gian dài. Đặt một chén gạo chưa nấu trong túi giấy và cho hoa lụa vào, lắc túi, sau đó nhặt hoa lụa ra. Đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho những chiếc lẵng hoa và vòng hoa dạng khô.

Làm ngay cách này để hoa giả, cây giả vừa sạch vừa đẹp không khác gì đồ mới để đón Tết - Ảnh 7.

Sử dụng bột ngô

Bột ngô có thể giúp loại bỏ bụi và chất bẩn từ hoa lụa. Đổ đầy một túi Ziploc với 4-5 muỗng canh bột bắp. Bột ngô có thể hoạt động như một miếng bọt biển nhỏ và loại bỏ bã nhám không mong muốn từ hoa. Đặt hoa trong túi và đóng chặt lại. Lắc túi trong khoảng 60 giây. Khi bạn loại bỏ hoa, lắc nhẹ để loại bỏ bã bột dư thừa.

Làm ngay cách này để hoa giả, cây giả vừa sạch vừa đẹp không khác gì đồ mới để đón Tết - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm