Làm muffin cafe vân đá vừa đẹp vừa ngon làm lại rất dễ
Làm muffin cafe rất đơn giản. Bánh thơm, mềm, thích hợp làm bữa sáng, bữa xế hoặc chuẩn bị cho những buổi đi chơi của bé cũng rất hợp đấy nhé!
Để làm muffin cafe cho 24-28 mini muffin hoặc 12 muffin trung bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 280g bột mì 1 muỗng canh bột nổi (baking powder) ¼ muỗng café muối 100g đường 2 trứng 250ml sữa 85g bơ làm tan 1 muỗng café vani dạng lỏng 2 muỗng canh café hòa tan Cách làm: Chuẩn bị lò nướng ở 200 độ C, chế độ 2 lửa trước 10 phút. Lót cup giấy hoặc thoa dầu vào khuôn muffin/khuôn cupcake |
Trộn đều bột mì, đường, muối. |
Đánh tan 2 trứng, thêm sữa, bơ, vani vào trộn đều |
Tạo một lỗ trong tô bột, cho từ từ hỗn hợp ở bước 2 vào, trộn nhẹ cho hòa quyện. Không cần trộn bột quá kỹ. |
Chia bột thành 2 phần, 1 phần để trắng |
1 phần rắc bột cafe hòa tan vào trộn đều |
Lót cup giấy hoặc thoa dầu vào khuôn, múc một muỗng bột trắng vào cup |
Rồi cho thêm một muỗng bột cafe |
Làm lần lượt cho đầy khuôn, tạo dạng vân đá. |
Nướng ở 200 độ C khoảng 15-20 phút cho chín vàng. |
Chúc các bạn có món bánh muffin cafe đẹp mắt, ngon miệng.