Mềm thơm món bánh muffin cà phê chocolate
Bánh muffin cà phê chocolate mềm, xốp thơm hương café, khi ăn cảm giác dẻo mịn, đậm đà, dùng làm món ăn sáng hay món tráng miệng đều phù hợp.
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh muffin cà phê chocolate: 150g bột mì 7g bột nổi (baking powder) 75g đường ¼ muỗng café muối 50g sô cô la đen (hoặc 1 muỗng canh café đen đậm đặc) 100ml sữa tươi 5g cà phê hòa tan (khoảng 3 muỗng café) 1 quả trứng gà to 45g dầu ăn |
|
Lót cup giấy vào khuôn nhôm, chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, 2 lửa trước 10 phút. Rây bột mì, bột nở, muối, đường vào âu, trộn đều để có hỗn hợp A. Cắt nhỏ chocolate. Đun sữa cho nóng già (không sôi). Cho café vào sữa, chế sữa nóng vào chocolate, khuấy cho tan đều. |
|
Đánh tan trứng, chế trứng vào hỗn hợp sữa, khuấy đều. |
|
Sau đó thêm dầu ăn vào khuấy tiếp được hỗn hợp B. |
|
Nhẹ nhàng đổ B vào A, dùng cây vét bột trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện là được (không trộn quá lâu). |
|
Cho bột vào cup đã chuẩn bị. Nướng khoảng 20 phút. Dùng tăm xiên thử vào giữa bánh, rút tăm ra sạch và khô là bánh chín. |
|
Lấy bánh ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín và dùng trong 2-3 ngày. |
Bánh muffin cà phê chocolate có thể dùng làm món tráng miệng, làm món điểm tâm hoặc ăn xế đều thích hợp. Cách làm lại đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. thậm chí cũng không cần phải dùng tới máy đánh trứng. Bánh mềm, xốp thơm hương café, khi ăn cảm giác dẻo mịn, đậm đà. Mách nhỏ: để dễ chia bột vào khuôn trước khi nướng bạn nên sử dụng dụng cụ múc kem nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh muffin cà phê chocolate này!